Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 hết bao nhiêu tiền?

Dự báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 sẽ giảm mạnh,xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền? Tiền môi giới đi nhật 2020 bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mỗi năm một khác. Các bạn có biết rằng, vào năm 2014, để đi lao động Nhật Bản, một người phải chi trả từ 280 đến 300 triệu đồng, cọc cả sổ đỏ. Năm 2018 là khoảng 170 triệu đồng, tới năm 2019 có sự giao động trong khoảng từ 140 – 165 triệu đồng.

Bài viết tham khảo:

1. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 hết bao nhiêu tiền? 

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 là bao nhiêu tiền?

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 là bao nhiêu tiền?

Tính đến thời điểm này, chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ khoảng 140-150 triệu đồng. Đó là mức phí tối đa để một người lao động Việt được kí hợp đồng 03 năm với một công ty Nhật Bản.

Mức phí này được tính trên cơ sở có được đơn hàng thuộc ngành HOT nhất, đơn hàng nhà xưởng và được hưởng mức lương cao nhất. Còn đối với những ngành cần đến tay nghề như may mặc hoặc đơn hàng xây dựng, cơ khí thì chi phí chỉ còn khoảng 3,600 – 4,000 USD (tương đương với 100 triệu đồng theo tỉ giá hiện nay).

Chi phí đi lao động xuất khẩu Nhật Bản này bao gồm những khoản gì? Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành XKLĐ sẽ liệt kê chi tiết cho các bạn thấy.

2. 10 con số tính ra chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

10 chi phí bạn sẽ phải đóng cho công ty xuất khẩu lao động để đi Nhật Bản

10 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ phải đóng cho công ty để đi Nhật

Được đặt chân lên đất nước mặt trời mọc để học tập và làm việc là niềm mơ ước của các bạn trẻ Việt Nam nói chung và rất nhiều lao động trong nước nói riêng. Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao so với các thị trường ở châu Á khác như Đài Loan, Malaysia,… thì một bộ phận lớn những người lao động vẫn chấp nhận đầu tư với mong muốn học hỏi, trải nghiệm và hơn tất cả đó là thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng khoản phí ở phía dưới bài này nhé. Nội dung cũng sẽ bao gồm chi phí đối với mỗi ngành nghề. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn đơn hàng để các bạn đi lao động Nhật Bản năm 2020. Vì vậy mọi người hãy cùng chú ý kĩ nhé! (Đơn vị: triệu VND)

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cho từng ngành nghề hiện nay

Ngành nghề

Phí xuất cảnh

Phí ăn ở, đào tạo tiếng và tay nghề 

Các khoản phí dịch vụ khác như: Hồ sơ, dịch thuật, xin visa và môi giới

Trọn gói Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản theo ngành nghề

May mặc 80 – 90 10 – 15 15 – 20 120
Xây dựng 80 – 90 10 – 15 15 – 20 110 – 120
Cơ khí 115 – 125 10 – 15 15 – 20 135 – 140
Chế biến thực phẩm 115 – 135 10 – 15 15 – 20 140 – 160
Nông nghiệp 115 – 135 10 – 15 15 – 20 120 – 145
Lắp ráp linh kiện điện tử 125 – 135 10 -15 15 – 20 140 – 160
Đơn hàng 1 năm 30 – 35 10 – 15 5 – 10 50
Thủy sản 110 – 130 10 – 15 15 – 20 135 – 150

Trên đây là bảng liệt kê chi phí theo ngành nghề. Từ đây bạn hoàn toàn có thể so sánh mức chi phí phải bỏ ra để có lựa chọn đúng đắn với điều kiện của bản thân. Ví dụ như Nếu bạn là nữ và biết chút ít về may mặc hoặc đã từng làm May, hãy đăng kí ngay đơn hàng may mặc đi Nhật để có chi phí thấp nhất mà lại mức lương đều và ổn định.

Tìm hiểu đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng

3. Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có xu hướng giảm mạnh

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 sẽ giảm xuống đáng kể

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 sẽ giảm xuống đáng kể

Trong những năm gần đây, khi dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa, tỷ lệ sinh thấp thì tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng là vấn đề đáng lo ngại của Chính phủ cũng như các xí nghiệp Nhật Bản. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, Nhật Bản phải tuyển số lượng lớn tu nghiệp sinh nước ngoài vào làm để đáp ứng nhu cầu công việc cho các ngành lao động, sản xuất.

Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 70.000 người vào làm việc với tư cách tu nghiệp sinhxuất khẩu lao động Nhật Bản. Và trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ lên ngôi trở thành thị trường tiềm năng nhất trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam.

Theo dự đoán của các chuyên gia về lĩnh vực XKLĐ thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 sẽ có xu hướng giảm tương đối mạnh so với những năm trước đây.

Chi phí đi Nhật năm 2020 giao động khoảng 5000 USD. Số tiền này không có con số cụ thể là bao nhiêu bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngành nghề đơn hàng, thu nhập hàng tháng, điều kiện làm việc… Nhưng nhìn chung tại các công ty xuất khẩu lao động thì mức phí người lao động cần chuẩn bị trung bình khoảng 5.000 USD đối hợp đồng 03 năm và 1500 – 2000  USD cho hợp đồng 1 năm.

4. Có nên đi lao động Nhật Bản năm 2020?

Sau 3 năm lao động tại Nhật Bản bạn Hàn Thái Tố đã tiết kiệm được cho mình một số tiền khá lớn sau khi đã trừ toàn bộ chi phí

Sau 3 năm lao động tại Nhật Bản bạn Hàn Thái Tố đã tiết kiệm được cho mình một số tiền khá lớn sau khi đã trừ toàn bộ chi phí

Cùng tham khảo qua bảng thống kê chi phí và thu nhập đi làm việc tại Nhật Bản của bạn Hàn Thái Tố (Nghệ An) đã hoàn thành hợp đồng về nước vào tháng 10/2019.

Nhìn vào bảng kê chi tiết ở trên chúng ta có thể thấy được tổng số tiền tiết kiệm được sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt hàng tháng là bao nhiêu. Tổng thu nhập sau 3 năm của bạn Tố là 770 + 50 – 160 = 660 triệu. Nếu làm ở Việt Nam thì sau bao lâu bạn sẽ có số tiền này? Rất lâu phải không ạ? Và đây là thu nhập đáng mơ ước của phần lớn người lao động Việt Nam

Nhìn chung, năm 2020 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có xu hướng giảm mạnh bởi nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản cùng với đó là sự cạnh tranh chi phí từ các công ty xuất khẩu lao động.

Như vậy trong khoảng thời gian từ năm 2020 tới năm 2025, Nhật Bản vẫn là thị trường hấp dẫn để người lao động Việt Nam chúng ta tìm đến và làm việc để cải thiện cuộc sống.

Xem tiếp bài Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để hiểu rõ hơn.

Lưu ý: Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay ngày càng phức tạp và nở rộ. Để tránh bị lừa đảo người lao động nên đăng kí tham gia tại các doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Hãy liên hệ với Mr. Khoa tại số điện thoại 0979 475 680, tuyển sinh sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn đi làm việc tại Nhật nhanh chóng và an toàn nhất.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết có liên quan:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Care Tận Tâm

   Chào Nhi! Đối với chương trình lao động phổ thông sang Nhật Bản thì sau khi em trúng tuyển, công ty sẽ hỗ trợ cho em vay vốn ngân hàng nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Nghĩa! Bạn đã đăng kí thi tuyển chưa? Chi phí đi lao động Nhật được công ty tư vấn cụ thể cho bạn rồi nhé. Cảm ơn bạn!

 1. Tôi muốn chọn đơn hàng nữ ở fukushima, Tochigi , hoặc sendai, ibaraki. Chi phí như thế nào cụ thể đơn hàng ra sao có thể báo giúp tôi được không. Xin cám ơn.

  • Care Tận Tâm

   Chào Lý! Các đơn hàng ở tỉnh trên có nhiều nhé bạn, các tỉnh trên tập trung nhiều ngành nghề như Thực phẩm, điện tử, may mặc, nông nghiệp nhé. Chi phí tùy vào đơn hàng cụ thể mà bạn chọn. Bạn liên hệ trực tiếp cán bộ công ty để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Cảm ơn bạn!

  • Care Tận Tâm

   Chào Nghệ! Mỗi tháng công ty đều đặn về nhiều đơn thuộc các ngành nghề khác nhau nhé. Trung bình tháng đều có các đơn về xây dựng, cơ khí, thực phẩm, thủy sản, mộc, nông nghiệp… Các đơn thi tuyển liên tục trong tháng, khoảng 25-30 đơn hàng nhé bạn!

 2. Chi phí này đắt hơn so với thị trường
  chị mình đi chỉ có 135 triệu là cao nhất.
  lúc về tiền bảo hiểm được 82 triệu nữa.

  • Care Tận Tâm

   Chào Dung! Bạn muốn đi lao động sang Nhật Bản cần nhất là sự quyết tâm nhé. Tùy theo độ tuổi, chiều cao cân nặng mà sẽ có ngành nghề phù hợp với bản thân. Nếu cao to khỏe mạnh có thể tham gia nhiều đơn hàng và lương cao như xây dựng, cơ khí… Bạn làm hồ sơ sớm và lên nộp trực tiếp tại vp cty để được hướng dẫn cụ thể nhé. Cảm ơn bạn!

  • Care Tận Tâm

   Chào Nuong! em hiện tại đã học hết cấp 3, Em đã nằm trong độ tuổi đi Nhật. Chiều cao cân nặng của em thế nào? Bố mẹ đã đồng ý cho em đi rồi thì lên trực tiếp văn phòng công ty để nộp hồ sơ và đăng kí thi tuyển nhé. Em cần đảm bảo mọi giấy tờ lí lịch của mình là đúng sự thật nếu không công ty sẽ không nhận em nhé. Cảm ơn em!

 3. Tôi 27 tuổi, tốt nghiệp cử nhân kế toán. Chồng tôi 28t, tốt nghiệp kỹ sư điện điện tử. 2 vợ chồng muốn đi xuất khẩu lao động. Xin cho tôi tư vấn về các đơn xuất khẩu ạ. Xin chân thành cảm ơn!

  • Care Tận Tâm

   Chào Lưu! Em năm nay 27 tuổi tốt nghiệp đại học, và chồng 28 tuổi. Cả 2 em đều có thể tham gia đi Nhật theo diện kĩ sư và lao động phổ thông được em nhé. Em học kế toán nên đi lao động phổ thông, chồng em học kĩ sư điện điện tử đi được kĩ thuật viên em nhé. Hiện các đơn hàng phổ thông và kĩ thuật viên đang rất nhiều, 2 vợ chồng làm hồ sơ và làm theo hướng dẫn của cán bộ công ty để đăng kí tham gia thi nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Tiền! Em sinh năm 1993 hiện là tuổi đẹp để tham gia các đơn hàng đi Nhật nhé. Đối với những đơn về nông nghiệp gồm có trồng và thu hoạch rau củ quả, phân loại sản phẩm đóng thùng, chăn nuôi. Hiện đang có 3 đơn hàng về nông nghiệp sắp thi tuyển, e nhanh tay làm hồ sơ và đăng kí tham gia nhé. Cảm ơn em!

 4. Em muốn đi xuất khẩu lao động mà chi phí đi là bao nhiêu
  Mình nộp hồ sơ thì tuyển có đóng tiền không nếu đóng thì bao nhiêu
  Ngân hàng hỗ trợ mình được bao nhiêu tiền

 5. Em Sinh Năm 2000 Và Tốt Nghiệp THPT Có Đi XKLĐ Được Không ?
  Nếu Được , Các Thông Tin Cần Chuẩn Bị Có Thay Đổi Gì Không ?

 6. em là nam. cao 1m69 nặng 58kg em hk đại hk. nhưng có nhu cầu muốn sang nhật xkld để kiếm tiền. thì không biết bây giờ bên công ty có mở lớp không ạ. cho em xin ý kiến em sẽ làm thủ tục nhập học ạ. cám ơn cty. có gì tư vấn mong anh gọi vào số 01659795962 em ở gần khu vực hà nội ạ. mong sớm nhận phản hồi từ anh. thank!

 7. Nguyễn Thuý

  Chào anh chị
  Anh chị cho e hỏi là thực tập sinh về nước muốn quay lại theo diện phiên dịch có được không ạ
  Em có bằng n2 nhưng không có bằng đại học ở việt nam ạ