5 yếu tố lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động uy tín

Lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động uy tín là việc đau đầu của bất kỳ tu nghiệp sinh nào. Xem cách chọn trung tâm tuyển xuất khẩu lao động uy tín tại đây

Tìm hiểu và lựa chọn  trung tâm xuất khẩu lao động uy tín là việc đau đầu của các bậc phụ huynh lẫn các bạn thực tập sinh .Đó là chuyện không hề dễ dàng một chút nào khi ngày nay có rất nhiều trung tâm mọc ra , để lựa chọn một cách đúng đắn thì trung tâm xuất khẩu lao động uy tín đó phải hội tụ đủ 5 yếu tố sau đây:

 

Hình ảnh lễ trao thưởng cuộc thi hùng biện tại trng tâm

Hình ảnh lễ trao thưởng cuộc thi hùng biện tại trung tâm

1. Lựa chọn trung tâm được có giấy phép hoạt động của bộ lao động

Một trung tâm đưa người đưa xuất khẩu lao động điều đầu tiên chúng ta phải hiểu được trung tâm đó phải có giấy phép hoạt động của bộ lao động thương binh xã hội cấp, được đăng kí trên cục xuất cảnh và có đầy đủ hồ  sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nhân lực nước ngoài .Nếu gia đình các bạn mà đi một trung tâm không đủ những yếu tố trên hoặc không có giấy phép kinh doanh thì chúng ta ” nói không” ngay  với trung tâm đó ngay, để tránh phát sinh tài chính không đáng có.

Để kiểm tra trung tâm bạn đang tìm hiểu có uy tín, hợp pháp hay không rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm thông tin chính xác từ website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/

 

2. Trung tâm xuất khẩu lao động có đội ngũ đào tạo chất lượng và  số học viên lớn

Một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín thì phải có đội ngũ đào tạo giáo viên lớn và chất lượng, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy thâm niên trong nghề có kinh nghiệm truyền đạt tốt, đào tạo trong 4 tháng học viên phải đạt trình độ tương đương n4, số giáo viên ít nhất được chia theo nhóm 5-10 bạn 1 giáo viên, được chia theo các tiết học với người nhật để học viên có thể giao tiếp phát âm chuẩn. mỗi một trung tâm có ít nhất 2-3 giáo viên là người nhật.

số học viên trong trung tâm ít nhất lúc nào cũng có khoảng trên 300 học viên các khóa , sân trường khuôn viên rộng, có cả sân bóng và để các học viên có thể học ngoại khóa.

kỉ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11

học viên của trung tâm tập thể dục giữa giờ

 

3. Trung tâm có nhiều nghiệp đoàn lớn

Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín thì điều kiện đầu tiên là trung tâm ấy phải có ít tối thiểu trên 30 nghiệp đoàn lớn kí hợp đồng, như vậy mới có số lượng đơn hàng đều và lớn , mỗi tháng phải duy trì khoảng trên 50 đơn hàng và có trên 100 thực tập sinh trúng tuyển nhập học, có như vậy mới đa dạng về đơn hàng các ngành nghề khác nhau cho các bạn thực tập sinh lựa chọn, và đơn hàng công xưởng chiếm trên 60% còn lại là các đơn hàng ngành nghề khác.

về chất lượng đơn hàng thì mức lương thực nhận được kí hợp đồng tối thiểu 9.5 man tương đương 20 triệu vnđ chưa tính tăng ca sau khi đã trích trừ các khoản phí sinh hoạt , thuế, bảo hiểm từ lương cơ bản.

tỷ lệ đơn hàng nhiều có ý nghĩa rằng lao động thi tuyển rất dễ trúng tuyển, có nhiều sự lựa chọn, không tốn chi phí và thời gian để có thể xuất cảnh sớm..

các nghiệp đoàn lớn hầu hết nằm ở các tỉnh , vùng , thành phố như : Osaka, Tokyo, vùng Kansai, Kanto.. để các bạn thực sinh được làm việc trong một xí nghiệp có nhiều việc tăng ca làm thêm nhiều.

HỘI TRƯỜNG TRUNG NHÂN LỰC NHẬT BẢN

4. Trung tâm có chi phí thấp có nhiều chính sách tốt

Hiện nay trên thị trường xuất khẩu lao động thì có khoảng trên 200 công ty lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực này , tuy nhiên để lựa chọn một công ty có chi phí hợp lý và  thấp thì rất khó cho người lao động vì vậy có một số chia sẻ để tránh vấp phải phát sinh cho người lao động như sau:

có một số công ty không tư vấn thật mức phí khi tư vấn đầu vào, nói thấp đi nhưng khi thực tập sinh xuất cảnh thì lại phải trả một mức khá lớn so với những gì họ tư vấn.

quy trình thủ tục hồ sơ chặt chẽ dẫn đến phát sinh nhiều khoản như: chụp ảnh, khám sức khỏe nhiều lần, bằng cấp chứng chỉ làm khó người lao động.

thực tế các khoản phí công ty mang một đơn hàng về phải trả tiền cho nghiệp đoàn nhật cũng khá lớn và có công ty phải qua 2 3 cầu mới mang được một đơn hàng về vì vậy cho nên phí giữa các công ty có sự chênh lệch lớn. tuy không nên đi đơn hàng phí cao quá nhưng cũng cẩn thận với các đơn phí chào mời mức chi phí thấp quá ví dụ như: dưới 100 triệu đồng.

 

5. Trung tâm có đội ngũ tuyển dụng kinh nghiệm thâm niên trong ngành

Khi các bạn lên đăng kí thi tuyển và được một người tuyển dụng thâm niên trong nghề tư vấn sẽ rất khác so với người mới vào nghề.

ví dụ: được tư vấn quy trình thủ tục từ khám sức khỏe, chiều cao cân nặng tiêu chí đầu vào hợp đơn hàng nào mức mức tài chính là bao nhiêu, sẽ rất rõ ràng mạch lạc từng khoản một để người lao động không băn khoăn về các khoản họ phải đóng.

thứ 2: nếu một tuyển dụng thâm niên họ sẽ ghép đơn cho bạn những đơn bạn thi có khả năng trúng tuyển cao, phù hợp với khả năng của bạn, không tư vấn ” màu hồng ” quá.

thứ 3: bạn sẽ được training hướng dẫn tận tình tác phong, cách trả lời câu hỏi khi phỏng vấn.

Tóm lại, người lao động cần phải sáng suốt trước những thông tin nhiều chiều của các đơn vị tuyển dụng xấu khẩu lao động. Để có được lựa chọn phù hợp và chính xác nhất các bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, nắm đầy đủ thông tin của trung tâm xuất khẩu lao động đó trước khi quyết định nhé !

Xem thêm Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín ở Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trực tiếp tại công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NHẬT BẢN

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Khoa: 0979 475 680

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr khoa: 0979 475 680

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • Care Tận Tâm

      Chào Thanh! Đơn hàng may mặc phí thấp nhất nhé, công việc lại ổn định làm trong nhà xưởng. Nên em yên tâm nhé, em gọi điện trực tiếp anh tư vấn chi tiết cho nhé. Cảm ơn em !

    • Care Tận Tâm

      Chào Trúc! Em nằm trong độ tuổi lao động, có quyết tâm đi Nhật và được gia đình ủng hộ là tham gia được nhé. Mức lương cơ bản 25tr/tháng, làm thêm tăng ca sẽ được 35-40tr/tháng nhé. Cán bộ công ty sẽ tư vấn cụ thể cho em nhé. Cảm ơn em!