Quy trình thủ tục RÚT GỌN khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch

Quy trình thủ tục đi Nhật mùa dịch có khác gì so với trước đây? Lợi thế là gì? Dưới đây là quy trình tối giản nhất khi tham gia đơn hàng đi Nhật hiện nay.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn thu hút được rất nhiều quan tâm của lao động Việt Nam. Bởi những ưu điểm lớn của thị trường này mang lại. Tuy nhiên, do tình hình dịch còn khá phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, tất cả các dịch vụ cũng được đơn giản hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về quy trình thủ tục khi đi lao động Nhật mùa dịch.

Xem thêm:

Quy trình thủ tục RÚT GỌN khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch

Quy trình thủ tục RÚT GỌN khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch

I. Đối tượng tham gia

Trong bối cảnh dịch bệnh, tháng 2/2021 Nhật Bản ban hành lệnh ngừng nhập cảnh đối với thực tập sinh nước ngoài. Trong khi lao động Việt Nam chiếm tới 70% lao động nước ngoài ở Nhật Bản. Chính vì thế, nguồn cung ứng thiếu hụt trầm trọng. Để bù lại số lượng lao động cung ứng, các nghiệp đoàn Nhật Bản buộc phải đưa ra những chính sách nới lỏng điều kiện tuyển dụng. Cụ thể:

  • Đối tượng Nam/Nữ tuổi: 18-35 (một số đơn hàng lấy tới tuổi 40)
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không dị tật bẩm sinh…
  • Trình độ: tốt nghiệp THCS trở lên
  • Ngoại hình: Nam từ 1m60 nặng 50kg trở lên. Nữ cao 1m45 nặng 40kg trở lên
  • Chưa từng xin visa đi Nhật Bản
  • Có nhiều nghiệp đoàn chấp nhận cả lao động có hình xăm và viêm gan B
  • Đa số đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm

=>4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TỪ THÁNG 6/2021

Những lợi thế của thi tuyển online khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Những lợi thế của thi tuyển online khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

II. Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật mùa dịch

Hiện nay, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, nên tất cả các đơn hàng tuyển dụng đều phỏng vấn online tại nhà. Chính vì vậy, quy trình thủ tục đi Nhật mùa dịch cũng được rút gọn đơn giản nhất có thể. Cụ thể:

1. Sơ tuyển ứng viên online

Để đảm bảo ứng viên tham gia chương trình lao động đi Nhật Bản đủ điều kiện đơn hàng. Quá trình sơ tuyển check form diễn ra online và lựa chọn ứng viên đủ tiêu chí tuyển chọn.

2. Khám sức khỏe

Nếu như trước đây, các bạn lao động sẽ phải trực tiếp ra Hà Nội và khám tại bệnh viện. Đảm bảo đủ điều kiện và có chứng nhận sức khỏe cho người lao động làm việc tại nước ngoài. Thì hiện nay, trước khi thi tuyển các bạn chỉ cần khám test nhanh sức khỏe tại địa phương. Khi đủ điều kiện sức khỏe là bạn có thể tham gia đăng kí đơn hàng.

=>Top 3 đơn hàng nhận viêm gan B – xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Đào tạo ứng viên trước phỏng vấn

Trước khi phỏng vấn thi tuyển, lao động sẽ được tập trung trước khoảng 3-4 ngày. Thời gian này, các bạn sẽ được học tiếng Nhật cơ bản: giới thiệu bản thân, tác phong, và kỹ năng phỏng vấn…Qúa trình thi tuyển bao gồm: Phỏng vấn trực tiếp, làm bài test IQ, tay nghề, thể lực…

Hiện nay tất cả các thủ tục được rút gọn, lao động chỉ cần học giới thiệu bản thân, kỹ năng trả lời phỏng vấn. Và tất nhiên quá trình phỏng vấn online tại nhà thông qua zoom hoặc skype. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí đào tạo trước phỏng vấn vừa không có áp lực thi tuyển. Quy trình đơn giản hơn nên tỷ lệ trúng tuyển của lao động cũng sẽ cao hơn.

=>Những lợi thế của thi tuyển online khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

4. Hồ sơ và đào tạo sau trúng tuyển

Sau khi trúng tuyển, thực tập sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ và gửi chuyển phát lên công ty để hoàn thành những thủ tục giấy tờ cần thiết. Đồng thời, lao động cũng sẽ tham gia khóa học chuyên sâu tiếng Nhật. Thời điểm hiện tại, các bạn vẫn tham gia khóa học theo hình thức online: vừa tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại. Thời gian còn lại có thể phụ giúp công việc tại gia đình. Vô cùng tiện lợi đúng không?

Hình ảnh lớp đào tạo tiếng Nhật khóa trước

Hình ảnh lớp đào tạo tiếng Nhật khóa trước

Sau khi mọi quy trình thủ tục đi Nhật của lao động trong mùa dịch được hoàn tất. Lao động sẽ được hướng dẫn và xuất cảnh theo lịch trình cũng như hợp đồng ký kết.

Sau khi xuất cảnh, nghiệp đoàn Nhật Bản có nhiệm vụ đào tạo, hướng dẫn cho lao động nắm bắt được công việc mới hòa nhập với môi trường.

5. Trở về Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng

Sau khi lao động hết hạn hợp đồng trở về Việt Nam, thực tập sinh sẽ tới công ty làm thủ tục thanh lý hợp đồng. Đồng thời sẽ được công ty phái cử hướng dẫn làm thủ tục hoàn thuế nenkin sớm nhất.

Ngoài ra, với những lao động muốn quay lại Nhật lần 2 hoặc gia hạn hợp đồng ngay tại Nhật cũng có thể liên hệ về công ty phái cử để được hỗ trợ tối đa.

III. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mùa dịch

Như phần trên đã trình bày, hiện nay tất cả quá trình tham gia chương trình đi Nhật đều thực hiện với hình thức online. Vì vậy, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh khác.

Ngoài ra để thu hút lao động để kịp bổ sung cho lực lượng còn thiếu. Các công ty phái cử tại Việt Nam và cả phía nghiệp đoàn Nhật Bản đều có những chính sách hỗ trợ tối đa cho người lao động.

  • Hỗ trợ đơn hàng nợ phí từ 50-100% không thế chấp, lao động sang Nhật làm việc và trả dần.
  • Hạ phí ở mức tối đa hỗ trợ cho lao động khó khăn
  • Cung cấp giấy tờ cần thiết cho lao động có thể vay vốn tại các ngân hàng chính sách
chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

Xem thêm:

Trên đây là chi tiết về quy trình cũng như thủ tục đi lao động Nhật Bản mùa dịch. Những chính sách trên sẽ áp dụng tại thời điểm hiện tại, vậy nên các bạn có thể tận dụng thời điểm tốt và nhiều ưu đãi để tham gia. Khi có những thông báo mới chúng tôi sẽ cập nhật ở những bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.