6 Lý do vì sao DU HỌC HÀN QUỐC trở thành xu hướng mới của giới trẻ

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng và được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ được học tập tại đất nước tiên tiến, mà đó còn là cơ hội phát triển sau này.

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng và được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ được học tập tại đất nước tiên tiến, mà đó còn là cơ hội phát triển sau này. Theo số liêu 5 năm trở lại đây, số lượng các bạn trẻ hiện đại lựa chọn du học tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Vậy vì sao du học Hàn Quốc lại trở thành xu hướng mới của giới trẻ? Cùng nhau tìm hiểu thông tin dưới bài viết này nhé!

Du học Hàn Quốc được nhiều giới trẻ lựa chọn

Du học Hàn Quốc được nhiều giới trẻ lựa chọn

I. Du học Hàn Quốc trở thành xu hướng mới

1. Hàn Quốc là đất nước gần gũi với Việt Nam

Từ đầu thế kỷ 20, những bộ phim Hàn Quốc được làm mưa làm gió trên màn ảnh Việt Nam. Đặc biệt với những bộ phim về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Trái tim mùa thu, giày thủy tinh… được coi là tuổi thơ của thế hệ 9x. Và cho tới tận bây giờ phim Hàn Quốc đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta.

Thông qua sự yêu thích về phim ảnh, văn hóa Hàn Quốc dần dần cũng được tiếp cận gần hơn. Hơn nữa, một số trở nên như xu hướng: ẩm thực, âm nhạc, thời trang, mỹ phẩm…Tất cả những điều đó, Hàn Quốc tạo nên ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong con mắt người dân Việt Nam.

2. Du học Hàn Quốc vì thần tượng KPOP

Theo báo Hàn Quốc thông tin, trong số các quốc gia có lượng fan đông đảo, thì Việt Nam luôn đứng top đầu. Hơn nữa TP.HCM còn được gọi với cái tên: “Thành phố yêu Kpop nhất thế giới”. Cứ nhìn lại những buổi concert diễn ra thì ai cũng hiểu điều đó. Và cũng không ít trong số đó lựa chọn Hàn Quốc chỉ vì mong muốn nhìn thấy thần tượng ngoài đời, dù chỉ một lần. Đương nhiên, điều này không phải mục đích chính nhưng cũng là một lý do không thể chối bỏ.

Thần tượng âm nhạc KPOP của giới trẻ

Thần tượng âm nhạc KPOP của giới trẻ

3. Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế của Hàn Quốc được xếp hạng đứng thứ 3 tại châu Á. Cuối thế kỷ 20, một trong các nước có tốc độ tăng trưởng về kinh tế nhanh nhất của thế giới. Đồng thời, sự hợp tác giao lưu giữa hai đất nước, hai nền văn hóa ngày càng tốt đẹp. Điều đó tạo nên sức hút của Hàn Quốc đối với giới trẻ hiện đại ngày nay

4. Hệ thống giáo dục chất lượng

Hàn Quốc là đất nước luôn luôn ưu tiên phát triển giáo dục lên hàng đầu. Chất lượng giáo dục cũng như bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Với hệ thống gần 300 trường đại học, với đầy đủ các cấp học từ nghề đến tiến sỹ. Trong đó hơn 10 trường Đại học được lọt vào danh sách 400 trường đại học tốt nhất thế giới. Đây là một con số rất ấn tượng. Không những thế, cơ sở vật chất, thiết bị học tập cũng k thua kém các nước châu Âu đâu nhé! Đây được coi là tiêu điểm chính để lựa chọn du học hàn Quốc của nhiều bạn trẻ hiện nay.

5. Điều kiện, và chi phí hợp lý

So với các nước thì điều kiện đi du học Hàn Quốc khá đơn giản, chủ yếu dựa vào tuổi và điểm học bạ THPT. Cũng không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn.

Khi quyết định đi du học thì chi phí là điều luôn được quan tâm. So với chất lượng giáo dục thì Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Tùy theo khu vực và trường học cụ thể sẽ có mức chi phí khác nhau. Học phí cũng như sinh hoạt phí tại Hàn Quốc cũng ở mức mà nhiều gia đình thấy phù hợp

Chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý

Chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lý

6. Du học nhưng vừa học vừa làm

Một điểm cực kỳ đáng thu hút khi đến với Hàn Quốc là được làm thêm hợp pháp. Trung bình với học sinh học tiếng sẽ được làm thêm 20h/ tuần, lên chuyên ngành sẽ là 25h/tuần. Ngoài ra các ngày cuối tuần, ngày lễ, hay kỳ nghỉ thì được làm toàn thời gian. Một số công việc du học sinh Việt Nam thường lựa chọn: phụ bếp, chạy bàn quán ăn, làm việc bán thời gian tại siêu thị, cửa hàng… Một số bạn có năng lực tốt hơn có thể làm gia sư, trợ giảng…Tùy vào sự nhạy bén của học sinh sẽ tìm được công việc khác nhau.

Mức thu nhập đi làm thêm được trả theo giờ, trung bình du học sinh được trả từ 7500 won- 9000 won. Đương nhiên cần phải cân bằng hài hòa giữa việc học và việc làm thêm. Điều này cũng tạo điều kiện rất tốt cho học sinh có thể trang trải sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc.

II. Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2021

Có 2 dạng du học chính được các bạn trẻ quan tâm: Du học tiếng và du học chuyên ngành

 • Du học tiếng (visa D4-1) dành cho các bạn chưa có trình độ tiếng hoặc mới học nhưng vẫn muốn đi du học
 • Du học chuyên ngành (visa D2- ?) là các bạn có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên và có nhu cầu học CĐ,ĐH hay cao học.

Thông thường 90% học sinh lựa chọn du học tiếng. Một năm các trường tuyển chọn 4 kỳ nhập học dành cho học tiếng (3,6,9,12) và 2 kỳ dành cho chuyên ngành (3,9). Thông thường để đảm bảo nhất nên nộp hồ sơ trước các kỳ nhập học từ 3-4 tháng

1. Điều kiện tuyển sinh du học tiếng

 • tuổi: 18-25 ( trống không quá 3 năm)
 • Trình độ: Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) hoặc đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Điểm tổng kết trung bình cả 3 năm THPT ít nhất trên 6,0
 • Chứng minh tài chính: có sổ tiết kiệm 10.000 usd trở lên đã gửi được ít nhất 6 tháng.
 • Tiêu chí xét tuyển từng trường: Dựa vào độ tuổi, bằng cấp, điểm trong học bạ và thời gian tốt nghiệp. Trường top1 thì lấy tuổi từ 18 – 20
 • Sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm, lao phổi, covid-19
 • Các học sinh khu vực miền trung sẽ bị hạn chế trường nên đòi hỏi hồ sơ tốt hơn

2. Hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Bằng tốt nghiệp THPT (bằng cấp 3) và bằng cấp cao nhất nếu có.
 • Học bạ + Bảng điểm
 • Trích lục khai sinh
 • Chứng minh thư của học sinh và bố hoặc mẹ thời hạn cấp dưới 15 năm
 • Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Sổ đỏ gia đình
 • Chứng minh thu nhập của gia đình
 • Sổ tiết kiệm: Có hạn mức theo quy định cụ thể từng trường hợp. Bản gốc + photo có dấu treo của ngân hàng
 • Ảnh thẻ (áo trắng+phông nề trắng) 10 ảnh

3. Trường top 1,2,3 là gì?

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc chắc hẳn học sinh đã nghe đến khái niệm trường Top 1, Top 2, Top 3. Thực tế thì đây là cách gọi ngắn gọn. Tên chính thức là:
– Top 1%: Trường chứng nhận ưu tú
– Top 2: Trường được chứng nhận
– Top 3: Trường thường
và có 1 số trường được liệt vào danh sách trường Hạn Chế
Đặc biệt: Việc phân loại này không thể hiện chất lượng đào tạo của trường. Có nhiều tiêu chí phân loại, Một trong các tiêu chí quan trọng dựa trên tỷ lệ sinh viên quốc tế của trường trốn bất hợp pháp năm trước. Đồng thời liên quan đến cách thức cấp Visa : Visa code hay thư mời nhập học.
✅Trường top 1: Đa số các trường sẽ là CODE VISA, không phải phỏng vấn ở Đại sứ quán
✅Trường top 2: Cấp THƯ MỜI, học sinh sẽ phỏng vấn và nhận Visa ở đại sứ quán.
✅Trường top 3: Các trường cũng là CODE VISA , không phải phỏng vấn ở Đại sứ quán. Tiêu chí xét tuyển nhẹ nhàng hơn top 1 nhưng đảm bảo tài chính bằng sổ K-STUDY 10.000 usd trong ngân hàng Hàn Quốc.
Hình ảnh học sinh đi du học

Hình ảnh học sinh đi du học

4.  Một số trường đại học tham khảo khi chọn du học Hàn Quốc

 • Top 1: Myongji University, Seoul’s women University, Kookmin University, Sungshin’s women University, Hongik University, Dankook University, Soonchunhyang University, Catholic University of Korea…
 • Top 2: Hannam University, Dong a University, Nje University, Daegu University…
 • Top 3: Kyonggi University, Gumi University, Joongbu University, Youngsan University, Chodang University, Halla University…

Lưu ý quan trọng: Lựa chọn chương trình du học Hàn Quốc thì bạn trẻ hãy xác định mục tiêu rõ ràng. Đồng thời hãy tập trung và kiên định vào mục tiêu đề ra. Từ đó giúp bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ bản thân.

Hi vọng bài viết khái quát trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về chương trình du học tại Hàn Quốc. Hơn nữa trả lời được câu hỏi vì sao du học Hàn Quốc lại trở thành xu hướng, từ đó bạn có thể tìm cho mình một hướng đi đúng đắn.

Xem thêm:

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

Hoặc liên hệ với trung tâm du học, để được tư vấn cụ thể, miễn phí!

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.