Điểm yếu của lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những điểm yếu cố hữu của lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không phải bây giờ chúng ta mới dám nói lên mà những điểm yếu này rất khó bỏ. Nếu bỏ được chúng ta sẽ có nhiều cơ hội làm ăn lớn hơn rất nhiều …

Nhìn chung Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào thích lao động Việt Nam, bởi họ rất chăm chỉ, cởi mở, khéo léo và đặc biệt là luôn sẵn sàng làm việc thêm. Bên cạnh đó, lao động Việt còn rất nhiều hạn chế, điểm yếu.Chính những điểm yếu ấy, đã cản trở rất nhiều cho sự phát triển của các lao động đó. Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm yếu của lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1. Hạn chế về khả năng ngoại ngữ

Rèn luyện liên tục là bí quyết – Tất cả vì tương lai của các em!

Đối với chương trình thực tập sinh, phía xí nghiệp Nhật Bản thường không yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ tiếng. Vì đối với chương trình này, họ chỉ cần lao động làm việc theo sự chỉ đạo của họ mà thôi. Còn những ai mà có khả năng ngoại ngữ, thường sẽ được làm tổ trưởng và chịu trách nhiệm quản lý công việc cũng như quản lý thực tập sinh do xí nghiệp phái cử. Trong trường hợp, chủ xí nghiệp hay người lao động có phản ánh gì thì người tổ trưởng đó sẽ có trách nhiệm truyền tải lại thông tin giữa các bên.

Có lẽ vì điều ấy, mà đa phần lao động Việt đều rất lười học ngoại ngữ. Hầu hết, họ chỉ học để chống đối và không xác định rõ mục đích học ngoại ngữ của mình. Vì thế, mà lao động Việt rất hạn chế về khả năng ngoại ngữ. Đây chính là thiệt thòi cho chính bạn. Tất nhiên, cũng có nhiều lao động rất chăm chỉ trau dồi ngoại ngữ. Nhưng, con số đó rất ít và chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Về cơ bản, thì các lao động Việt vẫn bị hạn chế về khả năng ngoại ngữ là chủ yếu.

2. Lối sống thiếu kỷ luật

Có nhiều điều để nói về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Có nhiều điều để nói về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Phải nói rằng văn hóa rượu chè, cờ bạc, đánh nhau… nhiều khi thành thói quen hay thể hiện bản thân. Chính vì thế, tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới hễ có người Việt là sẽ nảy sinh nhưng vấn đề rượu chè, cờ bạc, rồi xảy ra những mâu thuẫn. Thậm chí có rất nhiều trường hợp đánh nhau trả thù gây ra hậu quả nghiêm trọng khác nhau…. Điều đó đã là thói quen xấu ngay từ ở trong nước và bay ra tận nước ngoài.

Lời cảnh báo về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Lời cảnh báo về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Do đó, mặc dù đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lao động Việt cũng được đánh giá rất cao về chuyên môn kỹ thuật, cũng chịu khó chăm chỉ và cẩn thận. Nhưng, xí nghiệp Nhật hay hàng xóm xung quanh nơi các lao động Việt ở đều rất khó chịu về lối sống không tuân thủ kỷ luật, pháp luật như thế.

3. Tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp

Điều này thì hoàn toàn chính xác, bởi ngay cả những cơ quan hành chính của Việt Nam. Thì, người làm việc cũng rất thiếu tác phong chuyên nghiệp: đi muộn, thiếu nghiêm túc. Đôi khi xảy ra sự cố, còn đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và không chịu nhận trách nhiệm đó về mình. Đây chính là lý do quan trọng, lao động Việt Nam chúng ta không chịu nỗ lực, phấn đấu và khó phát triển

Một số lao động tự ý phá hợp đồng lao động, bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp. Với nhiều mục đích như: tìm nơi có mức thu nhập cao hơn hay không muốn nộp thuế, bảo hiểm…Tuy nhiên điều này xuất phát từ hành động tự phát gây nên ảnh hưởng quyền lợi của chính bản thân mình. Trong trường hợp bị bắt hay ốm đau bệnh tật thì lao động không được bảo vệ, ảnh hưởng bản thân, người nhà và tương lai.

Cư trú bất hợp pháp sẽ có thể bị phạt, trục xuất thậm chí là ngồi tù

Cư trú bất hợp pháp sẽ có thể bị phạt, trục xuất thậm chí là ngồi tù

Với những điểm yếu của lao động Việt mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Thì, với những bạn tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy coi đó là những thông tin hữu ích. Mục đích để giúp bạn cố gắng thay đổi và làm cho mình hoàn thiện hơn nữa. Khắc phục những điểm yếu đó, để phát huy những điểm mạnh của mình. Nhờ vậy, công việc và sự thành công sẽ đến với bạn.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.