Vì sao lao động Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn lao động Indonesia?

Mục lụcLAO ĐỘNG MAY MẶC, LAO ĐỘNG NÔNG NGHIỆP, XÂY DỰNG  CÓ CHUYÊN MÔN CAO2.LAO ĐỘNG VIỆT NAM CẦN CÙ CHỊU KHÓ, HAM HỌC HỎI3. THỰC TẬP SINH  VIỆT NAM HỌC TIẾNG NHẬT GIỎI4. LAO DỘNG VIỆT NAM CÓ MỤC ĐÍCH RÕ RÀNG KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN Tháng 12 năm 2022 […]

Tháng 12 năm 2022 chính phủ Nhật Bản bắt đầu nhận lao động Indonesia sang Nhật làm việc theo visa lao động, tuy nhiên theo đánh giá từ các Nghiệp Đoàn Nhật thì họ vẫn lấy chủ yếu lao động Việt nam theo visa xuất khẩu lao động trong những năm tới. Vậy Vì sao lao động Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn lao động Indonesia?

khi được phỏng vấn đánh giá lao động Việt nam cao ở những điểm nào, trình độ, văn hóa, ý thức hay thái độ làm việc chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

  1. LAO ĐỘNG MAY MẶC, LAO ĐỘNG NÔNG NGHIỆP, XÂY DỰNG  CÓ CHUYÊN MÔN CAO

Mặc dù được phản ánh nhiều qua câu chuyện người Việt Nam sang nước ngoài ý thức kém, hay bỏ trốn hay đánh nhau và kén việc nhưng đó chỉ là mặt sau, chỉ số ít vài trăm người trong số hàng triệu người Việt Nam đang làm và sinh sống ở Nhật. Nhìn tổng quan qua nhận xét phía Nghiệp Đoàn Nhật thì lao động Việt Nam có chuyên môn cao về mọi lĩnh vực. Ví dụ một số ngành sau

  • ngành nông nghiệp: Người Việt nam nổi tiếng với kinh nghiệm làm nông nghiệp giỏi ở khu vực đông nam á, ở nhiệt độ khắc nghiệt thì vẫn có thể phát triển rất tốt về sản phẩm nông nghiệp, như chăn nuôi, trồng trọt, làm rau….
  • về ngành may mặc, kỹ sư ô tô, xây dựng lao động Việt Nam cũng chiếm số động xuất khẩu lao động ngành này, hàng năm chiếm 80% lao động xuất khẩu sang Nhật làm việc so với các nước trong khu vực.
  • những ngành trên đều là ngành mũi nhọn của Nhật mà lao động Việt NAM CÓ THỂ ĐÁP ĐỨNG ĐƯỢC CHUYÊN MÔN.
LAO ĐỘNG VIỆT NAM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DÂU TÂY

LAO ĐỘNG VIỆT NAM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC DÂU TÂY

2.LAO ĐỘNG VIỆT NAM CẦN CÙ CHỊU KHÓ, HAM HỌC HỎI

Một trong những điểm cộng của  người Việt Nam là trong hoàn cảnh nào cũng luôn chịu khó, cần cù. Sinh ra ở một nước có thể nói là nghèo, đang phát triển còn nhiều khó khăn, phải đi tha hương cầu thực, mang những đồng ngoại tệ về phát triển quê hương. Nên người lao động rất mong được tăng ca nhiều, làm sớm, thức khuya.

điển hình như đơn làm củ sen, chế biển hàu làm trong môi trường rất khắc nghiệt nhưng vẫn đảm bảo được công việc và làm tốt.

3. THỰC TẬP SINH  VIỆT NAM HỌC TIẾNG NHẬT GIỎI

Trong quy trình đào tạo tu nghiệp sinh Nhật bản khóa học giao tiếp cơ bản, tại các trung tâm ở Việt Nam khi xuất cảnh đều đạt trình độ tối tiểu N5, N4 nhưng khi sang Nhật làm việc trong 1-3 năm đầu các bạn thực tập sinh luôn đạt trình độ N3 thậm chí n2 n1 khi trở về làm đối ngoại, làm phiên dịch cho các công ty Nhật bản. Ngay cả khi đi làm vất vả nhưng các bạn vẫn học thêm buổi tối để luyện tiếng.

4. LAO DỘNG VIỆT NAM CÓ MỤC ĐÍCH RÕ RÀNG KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

100% lao động xuất khẩu sang Nhật làm việc đều mong muốn tích lũy được một khoản thu nhập làm vốn, gửi về quê hương. Người thì xây dựng nhà cửa, người thì làm vốn kinh doanh làm kinh tế, mở xưởng, làm trang trại, … những mục đích đó là nhu cầu tất yếu của con người công lại số đông làm gia tăng nền kinh tế Việt Nam. thể hiện tiền ngoại hối theo báo cáo ngân hàng hàng năm. Điều nó là rất tích cực và là niểm tự hào của cộng đồng Việt Nam .

=>>Tóm lại chỉ những mặt tiêu cực rất nhỏ của người Việt Nam là đánh nhau, tệ nạn, ý thức kém đang làm việc và sống ở nước ngoài còn lại, chúng ta hãy nhìn mặt tích cực của số đông để động viên, cổ vũ và hi vọng phát triển hơn, để xây dựng tiếng thơm cho người Việt Nam vưới cộng đồng quốc tế. Thế hệ sau sẽ được chính phủ Nhật chào đón tuyển người dân Việt Nam nhiều hơn.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.