Không có bằng cấp 3 có được đi XKLĐ Nhật Bản không?

Dân số VN là 89,71 triệu người, 20% không có bằng cấp 3. Không có bằng cấp 3 thì làm gì? Không có bằng cấp 3 có cơ hội để đi XKLĐ Nhật Bản không

Sau khi xóa được nạn mù chữ, chính phủ Việt Nam tiếp tục phổ cập giáo dục trên khắp mọi miền đất nước. Đến nay 80% dân số trong độ tuổi lao động đã tốt nghiệp trung học phổ thông, còn lại 20% mới tốt nghiệp cấp 2 và chưa có bằng cấp 3. Vậy những bạn không có bằng cấp 3 thì làm gì? Không có bằng cấp 3 có cơ hội để đi XKLĐ Nhật Bản không? Đây là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, hôm nay tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu nhé.

Không có bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nhiều nơi các bạn chỉ học hết cấp 2 sau đó bỏ học về đi lao động chân tay phần vì học lực kém, phần vì gia đình không có điều kiện theo học tiếp. Nhưng với mức lương của những công việc đó không đủ để trang trải cuộc sống, chăm lo cho gia đình nên các bạn tìm đến thị trường lao động Nhật Bản để có để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn lại đang băn khoăn là không có bằng cấp 3 thì có đi Nhật được không?

Học cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Không có bằng cấp 3 làm được gì ?

Không có bằng cấp 3 làm được gì ?

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do nhà tuyển dụng  đưa ra để sàng lọc trình độ văn hóa, ý thức, độ tiếp thu của lao động, chưa không nhất  thiết phải yêu cầu bắt buộc bằng cấp 3 đối với diện thực tập sinh phái cử. Nên tùy vào mỗi đơn hàng có thể linh hoạt nhận người không có bằng 3.

Thi tuyển đơn hàng Nhật Bản

Thi tuyển đơn hàng Nhật Bản

Tốt nghiệp cấp 2 đi xuất khẩu lao động Nhật làm ngành nghề nào?

làm nghề gì không cần bằng cấp ?

làm nghề gì không cần bằng cấp ?

Những đơn hàng nhận người không có bằng cấp 3:

 • đơn hàng xây dựng
 • đơn hàng cơ khí: hàn, dập, gia công kim loại
 • đơn hàng nông nghiệp
 • đơn hàng may mặc
 • đơn hàng thực phẩm
 • đơn hàng điện tử

các bạn có thể tham khảo thêm website của bộ lao động: http://www.dolab.gov.vn

Như vậy có thể nói kết luận như sau: Không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi được Xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên tùy vào từng đơn hàng, ngành nghề và điều kiện của nhà tuyển dụng đưa ra.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Care Tận Tâm

   Chào Chuân! Em bị thất lạc bằng cấp 3 thì em nên về ngay trường cũ để xin cấp lại bằng em nhé. Có bằng cấp 3 thì mới được thi tuyển nhiều đơn hàng so với bạn không có bằng cấp 3. Cảm ơn em!

 1. E muốn đi lao động nhật bản nhưng e chưa tốt nghiệp cấp 3 với lại e đã từng kết hôn sang nhật và đã li hôn. E sợ mình k đi được. Với trường hợp của e thì có đi được không?

  • Care Tận Tâm

   Chào Nhã! Em bao nhiêu tuổi? Em ko có bằng cấp 3 không sao những đã từng sang Nhật 1 lần rồi thì còn xét xem em sang làm gì rồi nhé. Em liên hệ trực tiếp với cán bộ công ty để được giải đáp chi tiết hơn em nhé. Cảm ơn em!

 2. Tôi học hết lớp 12 nhưng thi ko đủ điểm tốt nghiệp
  Vậy có đăg ký đc ko?
  Tôi sinh năm 1983 vậy có cơ hội để đi lao động nhật ko?
  Mong sự phản hồi ạ
  Số điện thoại :01654243846

  • Care Tận Tâm

   Bạn để lại sdt để được tư vấn hoặc liên hệ số 0976080966, cty sẽ tư vấn cho bạn