Những đơn hàng đi Nhật lương cao thì chi phí có đắt không?

Muốn chọn các đơn hàng đi Nhật lương cao nhưng sợ chi phí đắt. Liệu có đúng không? Các đơn hàng tốt thì chi phí có tỷ lệ với mức lương?

Đơn hàng đi Nhật lương cao đang thu hút nhiều lao động tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nhiều công ty môi giới tìm kiếm những đơn hàng có mức lương cao. Nhưng ngoài mức lương làm việc được quan tâm, thì chi phí để đi Nhật với những đơn hàng có mức lương cao thì sao? Liêu chi phí và mức lương có tỷ lệ thuận? Để trả lời câu hỏi đó, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé !

Chi phí đơn hàng đi Nhật lương cao có đắt không?

Chi phí đơn hàng đi Nhật lương cao có đắt không?

I. Điều kiện và tiêu chí các đơn hàng đi Nhật lương cao 

Ngoài các điều kiện chung đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các đơn hàng lương cao thường tỷ lệ chọi cao hơn. Nhiều đơn hàng có điều kiện tuyển chọn cao hơn đề phù hợp với công việc.

1. Môi trường làm việc 

Người lao động ưu tiên lựa chọn những công việc ở công ty hoặc phân xưởng để có công việc ổn định hơn, đồng thời môi trường làm việc tốt hơn so với môi trường ngoài trời. Mặt khác, Nhật Bản có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên xu hướng người lao động lựa chọn những đơn hàng có môi trường trong nhà là phần lớn. 

2. Địa điểm làm việc 

Lương cơ bản ở Nhật có sự chênh lệch theo vùng, tỉnh hoặc thành phố. Do đó, lao động xuất khẩu nên cân nhắc và xem xét địa điểm làm việc của mình sao cho hợp lý. Nếu lựa chọn các vùng núi, thì lương cơ bản ở đó sẽ thấp. Còn lựa chọn ở tỉnh, thành phố lớn thì lương cơ bản cao nhưng bù lại điều kiện sống ở mức cao. 

Vì vậy, khi đăng ký đơn hàng cần tìm hiểu địa điểm làm việc để lựa chọn phù hợp nhé !

Bản đồ các vùng và tỉnh Nhật Bản

Bản đồ các vùng và tỉnh Nhật Bản

3. Công việc cụ thể 

Bạn phải tìm hiểu kỹ đơn hàng của mình, đặc biệt là đơn hàng mình đăng ký để hiểu rõ nắm bắt những việc mình sẽ làm khi ở Nhật. 

Không ai làm việc khi chưa biết rõ công việc của mình. Tìm hiểu bản thân có phù hợp với công việc không, có thể làm được không ? Nếu cần bổ sung kiến thức hoặc kỹ năng để có thể bổ sung kịp thời … Tránh trường hợp, khi được sang Nhật làm việc không đáp ứng công việc có thể về nước trước hạn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. 

II. Những đơn hàng lương cao ở Nhật 

Lựa chọn đơn hàng là bước quan trọng trong quy trình xuất khẩu lao động sang Nhật, nó là nhân tố chính cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Vì vậy, những đơn hàng lương cao đều được “ săn đón” bởi rất nhiều lao động. Những đơn hàng lương cao còn phụ thuộc vào các yếu tố: VÙNG, ĐƠN HÀNG, CÔNG VIỆC….

Lương thực lĩnh của lao động ở Nhật

Lương thực lĩnh của lao động ở Nhật

1. Những đơn hàng dành cho nam

Hiện nay, nhiều đơn hàng lương cao của nam đa phần nằm ở các ngành công nghiệp gốc và xây dựng. Ví dụ

 • Đơn hàng cơ khí: Hàn xì, đúc…
 • Đơn hàng lắp ráp linh kiện ô tô
 • Điện, điện tử
 • Chế biến thực phẩm
 • Sơn xây dựng, nội thất…

2. Đơn hàng dành cho nữ

Dành cho nữ thì các đơn hàng nhẹ nhàng hơn thuộc các ngành như:

 • Chế biến thực phẩm: cơm hộp, đồ ăn sẵn, làm bánh…
 • Nông nghiệp
 • Lắp ráp linh kiện điện tử
 • Đơn hàng chế biến thủy sản
 • Đơn hàng đóng gói

=>Tổng hợp đơn hàng CÔNG XƯỞNG nam, nữ vùng KANTO tháng 11/2021.

3. Đơn hàng dành cho cả nam và nữ

 • Đơn hàng điều dưỡng cũng đem lại mức thu nhập cao. Yêu cầu tốt nghiệp các trường trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng thì có thể đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Mức thu nhập của điều dưỡng viên Việt Nam khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng dao động khoảng 170.000 yên – 190.000 yên/tháng (tương đương khoảng 34-38 triệu vnđ/tháng) chưa tính làm thêm.
 • Bên cạnh đó, đơn hàng kỹ sư được rất nhiều người chú ý. Yêu cầu có độ tuổi dưới 35 tuổi, tốt nghiệp một số trường cao đẳng trở lên. Những đơn hàng kỹ sư lương cao thường thuộc các ngành như công nghệ thông tin, cơ khí, chế tạo máy, … Mức lương cơ bản khoảng 20- 22 man/ 1 tháng (khoảng trên 40 triệu vnđ/tháng).
Chương trình tu nghiệp sinh hay thực tập sinh làm điều dưỡng hoặc hộ lý tại Nhật Bản

Chương trình tu nghiệp sinh hay thực tập sinh làm điều dưỡng hoặc hộ lý tại Nhật Bản

III. Những đơn hàng đi Nhật lương cao thì chi phí như thế nào ? 

Đối với những người đi Nhật, ngoài quan tâm mức lương ra thì vấn đề quan trọng là chi phí bỏ ra nằm ở mức như thế nào ?

Chi phí Xuất khẩu lao động ở Nhật tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đơn hàng, mức lương, vùng, môi trường làm việc. Nhưng những chi phí này thường không chênh lệch nhiều giữa những đơn hàng. Chi tiết các khoản phí khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật cụ thể sau: 

các khoản phí cần có khi tham gia chương trình đi Nhật

các khoản phí cần có khi tham gia chương trình đi Nhật

Tiền dịch vụ của những đơn hàng đi Nhật lương cao 

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho công ty môi giới để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá số tháng lương so với số năm đi. Ví dụ, nếu bạn đi xuất khẩu lao động trong vòng 01 năm thì số tiền phí dịch vụ không quá 01 tháng lương. 

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh 

Để có thể làm việc tại Nhật Bản người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp, phục vụ công việc. Ở một số công ty, bắt buộc, phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

Vì vậy, cần chi phí cho khoảng tiền để học tiếng ở các trung tâm đào tạo. 

Chi phí khám sức khỏe của đơn hàng đi Nhật lương cao

Bạn đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ quốc gia nào đều phải khám sức khỏe. Đây là khâu đầu tiên nhưng cũng là khâu vô cùng quan trọng. Khám để kiểm tra tổng quát sức khỏe của bạn, xem bạn có đáp ứng được yêu cầu làm việc tại Nhật Bản hay không. Các bệnh viện đủ tư cách để khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy nên bạn không nên tự ý đi khám để tránh tình trạng mất tiền nhưng không nhận được giấy khám hợp lệ. 

Tiền visa, vé máy bay

Bên cạnh hồ sơ người lao động phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác, trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Các thủ tục này sẽ do công ty phái cử hoàn thành giúp người lao động, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau.

Phụ phí phát sinh ngoài

Trong quá trình tham gia đào tạo tiếng và tập huấn tay nghề, người lao động được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục trong quá trình học tập và vali để đựng quần áo chuẩn bị cho người lao động làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản. 

Như vậy, đây là những khoản chi phí cơ bản để sang Nhật, vậy nên đơn hàng có mức lương cao thì mức tiền cũng không chênh lệch so với những đơn hàng khác. 

=>Sốc với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

Tổng kết: 

Như vậy, việc lựa chọn đơn hàng và trúng tuyển vào đơn hàng có mức lương cao thực sự tốt đối với thực tập sinh. Nhưng không phải đơn hàng mức lương cao sẽ có chi phí đắt nhé các bạn. Quan trọng là bạn phù hợp và lựa chọn các đơn hàng như thế nào. Thông qua bài viết trên hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn chính xác nhất về chi phí cũng như cách chọn đơn hàng phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.