Tìm việc làm ngành may mặc tại khu công nghiệp

Bài viết này xuất phát từ khát khao cháy bỏng của tác giả, mong muốn những lao động ở khu công nghiệp may ở TP HCM sẽ có được cuộc sống no đủ hơn, được hưởn

Bài viết này là nỗi niềm khao khát cháy bỏng của tác giả muốn gửi ngắm tới những bạn công nhân Việt Nam đang tìm việc làm ngành may tại Khu công nghiệp sài gòn. Rất nhiều bạn thất nghiệp, đang tìm việc, nhiều người nhiều tuổi 35- 40 tuổi không có sức khỏe muốn đi làm theo ngành may mặc, trải qua chuyến công tác Sài Gòn trở về mình viết bài này. Mình thấy rất nhiều người không tìm được việc làm, hoặc làm không đủ trang trải cuộc sống, thất nghiệp nhiều, ở cụm cộng nghiệp Bình dương, Long An, tân bình, các bạn tham khảo mạng rất ít, lại sợ mình không có khả năng tài chính, không có tư duy công việc. Thì các bạn đọc kỹ bài viết này nhé.

1. Việc làm ngành may tại Sài Gòn

Sài Gòn từ lâu trở thành điểm đến của mọi người dân các tỉnh lẻ đổ về, ai cũng nghĩ ở quê không có việc thì lên thành phố kiếm việc sẽ dễ sống hơn. Sài Gòn cũng là thành phố tập trung đông khu công nghiệp nhất của Việt nam chủ yếu các ngành như may mặc . Thu hút nhân lực của các tỉnh như tiền giang, long an, người dân miền trung thanh hóa, nghệ an, quảng bình , quảng trị,.. Thế nhưng mọi người không hề biết để sống làm việc và tồn tại ở thành phố lớn với số lương ít ỏi thì vô cùng khó khăn.  Bài viết dưới dây mình sẽ nêu thực trạng và khó khăn và lời khuyên cho các bạn, với tay nghề may mặc các bạn có thể làm nơi khác với mức lương 25- 30 triệu đồng.

hình ảnh học và thi ngành may mặc

hình ảnh học và thi ngành may mặc

2. Thực trạng cuộc sống của công nhân may ở các khu công nghiệp

Với thời gian lao động 8 giờ/ngày cộng với 2-4 giờ làm thêm tăng ca, chiếm gần như toàn bộ thời gian trong một ngày, trung bình mỗi công nhân may nhận được 7- 8  triệu/tháng. Đa số lao động từ nơi khác về đây làm việc nên họ phải thuê nhà trọ, mọi đồ dùng sinh hoạt và ăn uống hàng ngày đều chi tiêu từ đồng lương ít ỏi đó. Xác định đi làm là để kiếm tiền tích lũy gửi về quê nên phải chi tiêu tiết kiệm, đắn đo kỹ lưỡng trước khi mua và chỉ mua những thứ thật cần thiết.

Chị Nguyễn Thị Lan 22 tuổi – Tiền Giang, xa quê hương lên làm may tại Sài Gòn đến nay được 8 tháng. Cuộc sống xa nhà, vất vả thiếu thốn đủ thứ nhưng vì kế sinh nhai mà phải nán lại làm việc. Lương eo hẹp, mọi chi phí sinh hoạt đều tăng cao, muốn có chút dư giả bắt buộc phải lựa chọn những căn phòng trọ giá rẻ, và phải cách xa khu công nghiệp. Mà đã rẻ thì đồng nghĩa với nhỏ, với xấu và bất tiện. Chị cùng 2 bạn nữa cùng xí nghiệp may thuê 1 phòng trọ 15m2 với giá 1,2 triệu/tháng để giảm bớt chi phí ăn uống và thuê nhà. Là con gái ai chẳng thích ăn diện nhưng chị chẳng dám mua sắm quần áo giày dép gì nhiều, cố gắng tiết kiệm để gửi tiền về cho bố mẹ nuôi 3 em trai. Sau khi trừ tiền nhà, điện nước, ăn uống, …hàng tháng chị Lan gửi về cho gia đình được 3 -4 triệu.

tim-viec-lam-nganh-may-mac-tai-tphcm

Làm may tại khu công nghiệp TPHCM lương bèo bọt

Đây không chỉ là cuộc sống của chị Lan mà là hầu hết các anh chị em công nhân ở đây. Đi làm từ lúc mặt trời chưa sáng, về nhà thì cũng đã tối. Cuộc sống vất vả, bon chen thế nhưng thắt lưng buộc bụng vẫn chỉ tạm đủ ăn. Phải làm gì để cải thiện cuộc sống, thay đổi tương lai cho gia đình, bản thân và con cái sau này?

3. Việc làm ngành may mặc lương 30tr/tháng ở đâu?

Tuyển lao động ngành may mặc đi xuất khẩu lao động Nhật 2023

Tuyển lao động ngành may mặc đi xuất khẩu lao động Nhật 2023

Trả lời chính cho bài viết tiêu đề tìm việc làm ngành may, đơn hàng may mặc lương cao thì mình giới thiệu cho các bạn chương trình thực tập sinh hay còn gọi là xuất khẩu lao động Nhật bản theo ngành may mặc.

Nhật bản thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành may, hàng năm đều tuyển hàng chục nghìn lao động Việt Nam sang làm các thành phố lớn như: Hiroshima, Ibaraki,Tokyo….

với nội dung công việc may xuất khẩu, may thời trang may quần áo váy, áo lót với mức thu nhập theo luật Nhật bản trả từ 15-20 man/ tháng . mỗi tháng trừ thuế bảo hiểm ăn tiêu trừ đi các bạn sẽ gửi về nhà tối thiểu 20-25tr đồng mỗi tháng

Top 5 đơn hàng nợ phí HOT NHẤT xuất khẩu lao động Nhật Bản miền Nam.

TỔNG HỢP ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT NỢ PHÍ 50%

liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về chương trình đi làm việc tại Nhật. Chúc các bạn may mắn!

Ở những bài tiếp theo tôi sẽ còn phân tích sâu hơn nữa về cơ hội và làm thế nào để được đi làm việc may mặc lương 30tr/tháng cho bạn. Hãy theo dõi liên tục tại website nhé! Có câu hỏi hay thắc mắc bạn hãy để lại bình luận phía dưới. Thanks U!

Xem thêm: Làm may mặc tại Nhật Bản lương cao

>> Làm thế nào để được đi Nhật Bản làm may mặc?

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.