Nhật Bản ngừng cấp visa từ ngày 21/01/2021 tới thời điểm nào thì gỡ bỏ lệnh cấm?

Mục lụcTình hình dịch bệnh COVID tại Nhật hiện nayNhật Bản ra thông báo ngừng cấp visa từ 0h ngày 21/01/2021Nhật Bản dự định gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh và thực hiện cấp lại visa với người Việt vào thời điểm nào? Liên tục trong tháng 01/2021 này, Nhật Bản luôn rơi vào tình […]

Liên tục trong tháng 01/2021 này, Nhật Bản luôn rơi vào tình trạng khẩn cấp với số lượng ca nhiễm COVID tăng kỷ lục. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dân, khống chế dịch bệnh hiệu quả, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều tỉnh thành, địa phương cùng chính sách tạm dừng cấp visa, nhập cảnh kể từ 0h ngày 21/01/2021.

Tình hình dịch bệnh COVID tại Nhật hiện nay

tình hình dịch covid dẫn đến lệnh ngừng cấp visa của chính phủ nhật

tình hình dịch covid dẫn đến lệnh ngừng cấp visa của chính phủ nhật

 

Kể từ khi mầm mống của COVID xuất hiện lần đầu tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc; đặc biệt là khi xuất hiện trường hợp tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2 vào ngày 09/01/2020, thế giới luôn rơi vào tình trạng khủng hoảng trên nhiều phương diện khác nhau. Từ thời điểm đó đến nay, số ca nhiễm bệnh và số ca tử vong luôn tăng từng ngày ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Đặc biệt từ đầu tháng 01/2021 đến nay, số ca được phát hiện mắc SAR-CoV-2 tại Nhật luôn tăng không ngừng, đỉnh điểm đạt mốc gần 8.000 ca/ ngày vào 08/01/2021. Thêm vào đó, ngày 12/01/2021, phía Bộ Y tế Nhật Bản đã thông báo tìm thấy biến thể mới của COVID trên 4 du khách đến từ Brazil. Điều này đã khiến Chính phủ Nhật Bản phải ngay lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp trên nhiều tỉnh thành, địa phương, trong đó có Tokyo, Kanagawa, Chiba, Saitama, Osaka, Hyogo, Kyoto, Gifu, Tochigi, Aichi, Fukuoka,…

Có thể nói, tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản thời điểm này đang vô cùng căng thẳng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc xuất nhập cảnh cũng như tình hình an ninh, đời sống xã hội tại đất nước “mặt trời mọc”.

Nhật Bản ra thông báo ngừng cấp visa từ 0h ngày 21/01/2021

Chính phủ Nhật Bản ra thông báo ngừng cấp visa và cấm nhập cảnh bắt đầu từ 0h ngày 21/01/2021

Tình hình dịch bệnh tại Nhật đến thời điểm hiện tại đang rất khó khăn và căng thẳng. Điều này đã khiến chính phủ Nhật phải mau chóng đưa ra các quyết sách phù hợp để kiểm soát dịch bệnh được tốt hơn.

Nếu như trước đó, vào cuối tháng 12/2020, Nhật Bản ra lệnh cấm nhập cảnh cho đến hết tháng 01/2021 nhưng Việt Nam vẫn là 1 trong 11 quốc gia, vùng lãnh thổ được ưu tiên nhập cảnh để làm ăn, giao dịch thương mại thì đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, chính phủ Nhật đã đưa ra những quy định mới.  Cụ thể:

  • Nhật Bản dừng nhập cảnh mới với người nước ngoài kể từ 0h ngày 14/01/2021 (theo giờ Nhật Bản) đến khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ (tạm thời là ngày 07/02/2021) đồng thời hủy bỏ chế độ Residence Track và Business Track. 
  • Với những người có visa vẫn còn hiệu lực đã được cấp theo 2 chế độ này, Nhật vẫn chấp nhận cho nhập cảnh đến 0h ngày 21/01/2021 (giờ Nhật Bản). 

Như vậy, kể từ 0h ngày 21/01/2021, Nhật Bản sẽ ngừng cấp visa với mọi đối tượng người nước ngoài đến Nhật Bản, bao gồm cả thực tập sinh, du học sinh và kỹ sư người Việt. Vậy nên, nếu bạn đã có visa và có nguyện vọng sang Nhật thì hãy mau chóng sắp xếp lịch bay để có thể nhập cảnh trước 0h ngày 21/01/2021 (theo giờ Nhật Bản).

Bên cạnh đó, để thuận lợi tới Nhật trong thời gian này, lao động người Việt nên lưu ý cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Đây là điều kiện bắt buộc nếu bạn với mọi đối tượng khi muốn nhập cảnh vào Nhật Bản.

Nhật Bản dự định gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh và thực hiện cấp lại visa với người Việt vào thời điểm nào?

nhật bản gỡ bỏ lệnh nhập cư cấp visa trở lại cho người lao động VN khi nào?

nhật bản gỡ bỏ lệnh nhập cư cấp visa trở lại cho người lao động VN khi nào?

Có thể phải đợi đến khi tình hình dịch bệnh tại Nhật được kiểm soát và người dân Nhật được tiêm vacxin Corona thì lệnh cấm nhập cảnh mới được dỡ bỏ

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, rất khó để xác định được thời điểm chính xác chính phủ Nhật gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cũng như bắt đầu lại việc cấp visa mới với người nước ngoài nói chung và lao động, thực tập sinh, du học sinh người Việt nói riêng. Tuy nhiên, theo thông báo tại cuộc họp ngày 04/01/2021, thủ tướng Nhật, ông Suga cho biết, chính phủ nước này sẽ nỗ lực bằng mọi cách để có thể bắt đầu thực hiện việc tiêm vacxin ngừa virus Corona cho người dân và sẽ nơi lỏng cách ly. vào ngày 7/02/2021..

Vậy nên, ước tính rằng phải đến tầm giữa và cuối tháng 02/2021 thì các lệnh trên mới được gỡ bỏ và người nước ngoài đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới có thể tiếp tục làm visa mới để nhập cảnh vào đất nước này.

Tuy nhiên, từ nay cho đến thời điểm đó cũng không có quá nhiều thời gian. Vậy nên, những bạn có nhu cầu đi Nhật trong thời gian tới cũng nên xem xét lựa chọn đơn hàng phù hợp, tiến hành đăng ký để có thể hoàn thành việc thi tuyển, học tiếng, học nghề để có thể xuất cảnh sớm nhất.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.