Nên học đại học Việt Nam hay đi lao động Nhật Bản

Bài viết mang tính chất phân tích, lựa chọn là do bạn, tùy vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình hay mục tiêu sau này. Tương lai do bạn quyết định.

Nên học đại học ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Là câu hỏi, là sự băn khoăn của giới trẻ Việt hiện nay. Hiểu được điều đó, công ty chúng tôi sẽ cùng bạn đi phân tích về vấn đề nên học đại học ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục đích để tìm được hướng đi tốt nhất. Ở dưới bài này chia sẻ các cách kiếm tiền cho các em học sinh, sinh viên mới ra trường hiệu quả nhất, kéo xuống dưới để xem link nhé!

1 nghịch lý: Học càng cao thấp nghiệp càng lớn

1 nghịch lý: Học càng cao thấp nghiệp càng lớn

Nếu chọn học đại học ở Việt Nam

Nếu như, bạn lựa chọn học đại học ở Việt Nam. Tức là bạn sẽ mất khoảng 4 năm ăn học để có được bằng cử nhân. Khoảng thời gian học 4 năm này gia đình bạn sẽ phải mất khoảng ít nhất 100 triệu để nuôi bạn ăn học. Nếu bạn là người chịu khó và biết cách sắp xếp thời gian giữa việc học và việc làm thêm hay bạn là người năng động. Thì, bạn sẽ đi làm thêm để phụ giúp gia đình và bạn có thêm tiền chi tiêu sinh hoạt. Tuy nhiên khoản tiền làm thêm này cũng rất hạn chế, vì bạn phải đi học nữa. Thông thường công việc hiện nay của các bạn sinh viên nam lựa chọn nhiều nhất là chạy Grab Bike, còn các bạn nữ là bán hàng… Nhưng, một điều tôi muốn nhấn mạnh với các bạn là: Có đến 48% số sinh viên ra trường không xin được việc làm. Để duy trì cuộc sống, phần đa các sinh viên này lại tiếp tục những công việc làm thêm từ thuở sinh viên là tiếp tục bán hàng và tiếp tục làm xe ôm công nghệ

Sinh viên được làm cho công ty nước ngoài, được đi đây đi đó !(ảnh vtcnews)

Sinh viên đi làm xe ôm công nghệ (ảnh vtcnews)

Hơn nữa, thực trạng xã hội của Việt Nam như thế nào chắc các bạn cũng rõ. Đa phần đều là con ông cháu cha, có được việc làm tất cả đều dựa vào mối quan hệ là chính. Tức là, nếu bạn muốn có việc làm thứ nhất bạn phải có quan hệ và thứ hai là bạn phải có cả tiền nữa. Đây là một trong những điều khiến cho sự công bằng tại xã hội Việt ngày nay bị mất đi. Cũng chính những điều ấy, mà Việt Nam đánh mất rất nhiều nhân tài gây nên tình trạng bị chảy máu chất xám như: Giáo sư Ngô Bảo Châu hay những quán quân của chương trình đường lên đỉnh Olympia cũng không làm việc cho nước nhà…

Nhiều người cho rằng học xong cũng không xin được việc làm và cũng đi làm công việc bình thường như những người không cần học. Vậy thì mình phải học làm gì nữa để vừa mất công, mất thời gian và tốn tiền bạc.

Do đó, lựa chọn học đại học ở Việt Nam hay không thì bạn cũng nên suy nghĩ và cân nhắc cho kỹ. Bởi, đó không chỉ là học mà nó còn là công việc sau này của bạn nữa.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi hết hợp đồng thì bạn có thể tiết kiệm được 500-700 triệu.  Không chỉ có được số tiền lớn mà thực tập sinh còn có nhiều lợi ích đi kèm.

  • Mức lương cao hơn
  • Điều kiện đi dễ dàng hơn
  • Nhiều đơn hàng hơn và dễ trúng tuyển hơn
  • Được làm việc đến 8 năm thay vì làm việc 3 năm trước đây
Học để đi Nhật kiếm tiền và phát triển tương lai

Học để đi Nhật kiếm tiền và phát triển tương lai

Tức là nếu bạn học đại học 4 năm ở Việt Nam, ra trường bạn dường như ở vạch xuất phát. Nhưng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì bạn được làm việc tới 8 năm. Cùng với đó, là bạn cũng học được cho mình một công việc thực tế khiến bạn dễ xin việc. Ngoài ra, nếu như bạn chịu khó thì khoảng 8 năm này có thể tiếng Nhật của bạn cũng được cải thiện. Với trình độ ngoại ngữ đó cùng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật, thì bạn hoàn toàn có thể tự lập cuộc sống của mình một cách vững chắc nhất như:

  • Có thể làm giáo viên dạy tiếng Nhật cho những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Tiếp tục làm công việc đó cho các công ty của Nhật Bản có mặt tại Việt Nam.
  • Tự kinh doanh và mình trở thành ông chủ
Tiền yên Nhật có giá trị cao hơn hẳn đồng Việt Nam

Tiền yên Nhật có giá trị cao hơn hẳn đồng Việt Nam

Vì vậy, với sự phân tích ở trên thì bạn thấy lựa chọn nào tốt hơn. Khi mà hiện nay, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại là hợp lý nhất (Vì được làm việc đến 8 năm liền). Do đó nên học đại học ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, là sự quyết định và là quyền lựa chọn của bạn. Dù bạn chọn phương hướng nào, chúng tôi chỉ biết chúc bạn thành công mà thôi. Nhưng nếu bạn quan tâm đến thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.