Phải học tiếng Nhật bao lâu ở Việt Nam mới đi được Nhật Bản

Để chủ động thời gian và lên kế hoạch rõ ràng học tập hay làm việc bạn cần biết phải học tiếng Nhật bao lâu ở Việt Nam mới đi được Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào, đã ngày càng trở nên hấp dẫn bạn trẻ Việt Nam đến học tập và làm việc. Khi mà Nhật Bản có những chính sách hấp dẫn cùng với môi trường hiện đại nhất. Đối với các bạn trẻ để có thể đặt chân tới đất nước “mặt trời mọc” này thường có 2 hình thức chính: Du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể vấn đề phải học tiếng Nhật bao lâu ở Việt Nam mới đi được Nhật Bản dưới hai hình thức này nhé!

Du học sinh Nhật Bản tốt nhất nên có N3

Du học sinh Nhật Bản tốt nhất nên có N3

Để chủ động thời gian cũng như việc lên kế hoạch rõ ràng chi tiết bạn cũng cần nắm rõ lộ trình cho mục tiêu bản thân.

Đối với du học sinh

Theo như thống kê, số sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản là nhiều nhất so với các quốc gia khác bên Châu Âu. Lý do khiến sinh viên Việt đến Nhật Bản học tập là: Điều kiện đi du học không quá khó. Cùng với đó, là những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để việc đi du học Nhật Bản được dễ dàng, thì các bạn cần phải đáp ứng chủ yếu 2 điều kiện quan trọng nhất là: Điều kiện về tiếng và điều kiện về tài chính.

Mục đích của việc học tiếng Nhật ở Việt Nam trước khi đi du học là để cho bạn đỡ bỡ ngỡ khi sang môi trường mới học tập. Vì thế, với việc học tiếng Nhật trước tại quốc gia mình cũng có những quy định rõ về thời gian học tập cụ thể như sau:

Theo quy định thì các du học sinh đến du học Nhật Bản phải đạt tối thiểu có chứng chỉ N5 trở lên hoặc phải học hết 150 bài tiếng Nhật tại quốc gia mình. Với khoảng thời gian học tiếng Nhật như vậy, thì bạn sẽ phải mất khoảng thời gian học từ 6 đến 8 tháng là đạt được đủ điều kiện về tiếng để đi du học Nhật Bản.

Trên tay chứng chỉ là niềm vui của các em du học sinh

Trên tay chứng chỉ là niềm vui của các em du học sinh

Với chứng chỉ N5 này, bạn sẽ biết giao tiếp cơ bản giúp bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình sinh hoạt tại Nhật Bản. Tất nhiên, để đạt trình độ tiếng Nhật giúp bạn học tiếp lên đại học cụ thể từng giai đoạn như sau:

  • Nếu bạn đi du học Nhật Bản theo chương trình THPT thì bạn phải học 150 tiết tiếng Nhật trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật N5.
  • Nếu bạn có chứng chỉ N3 trở lên thì bạn có thể đi du học Nhật Bản vào các trường trung cấp hoặc cao đẳng nghề tại Nhật Bản.
  • Trong trường hợp bạn muốn học chuyên ngành Đại học hay học Thạc sĩ tại Nhật Bản thì bạn phải đạt tiếng Nhật N2 nhé.

Kết luận: Nếu bạn càng có tiếng tốt thì bạn càng thuận lợi trong quá trình chuyển đổi để học tập.

Đối với thực tập sinh đi xuất khẩu lao động

Nếu như đi du học phải đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao hơn, thì đối với thực tập sinh lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trước đây, thực tập sinh cần học ít nhất 25 bài hoặc đạt trình độ N5. Thì hiện tại không có quy định cụ thể chi tiết về trình độ học. Tuy nhiên, thực tập sinh vẫn phải tham gia đầy đủ bài học cũng như quy định của công ty. Vậy phải học tiếng Nhật bao lâu ở Việt Nam để đi được xuất khẩu lao động.

Thông thường, thực tập sinh sẽ phải học chuyên sâu về tiếng trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Trong quá trình chờ đợi nhận được giấy tư cách lưu trú.

Một số nghiệp đoàn khó tính vẫn sẽ kiểm tra cũng như quy định số bài học tối thiểu cho lao động. Bởi nếu bạn có trình độ tốt sẽ càng thuận lợi trong quá trình làm việc, hoặc thăng cấp.

Do vậy, nếu bạn đã nuôi dưỡng ước mơ và mục đích để đi học tập hay làm việc Nhật Bản. Càng sớm hãy dành thời gian cho việc học tiếng Nhật một cách nghiêm túc. Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều khi ở Nhật hay sau khi về nước.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.