Điều kiện chuyển visa ginou hay katsudou mới nhất

điều kiện chuyển visa ginou hay katsudou là gì? mối lo âu của các bạn là không có đầy đủ giấy tờ hồ sơ do phía nghiệp đoàn giữ không trả, nhiều bạn lương thấp cũng cố phải làm mặc dù đã quá thời gian 3 năm. Chính vì điều đó nên sau đây mình xin viết rõ Điều kiện chuyển visa ginou hay katsudou mới nhất. 

Thời gian qua có rất nhiều bạn thực tập sinh đã kết thúc hợp đồng, muốn chuyển visa đặc định hoặc visa ngắn hạn 1 năm. Cùng ngành hoặc trái ngành, nhưng hầu hết các bạn chưa hiểu rõ điều kiện chuyển visa ginou hay katsudou là gì? mối lo âu của các bạn là không có đầy đủ giấy tờ hồ sơ do phía nghiệp đoàn giữ không trả, nhiều bạn lương thấp cũng cố phải làm mặc dù đã quá thời gian 3 năm. Chính vì điều đó nên sau đây mình xin viết rõ Điều kiện chuyển visa ginou hay katsudou mới nhất.  Các bạn hãy đọc tham khảo nhé!

1. Điều kiện bắt buộc để tham gia Visa đặc định 5 năm Tokutei Ginou là phải có giấy tờ đầy đủ sau:

Visa Ginou là gì?

là loại visa có thời hạn hợp đồng 5 năm, hay còn gọi là visa kỹ năng đặc định. Điều kiện cần và đủ để có thể chuyển sang visa tokutei ginou này là:

 • cv khai lần gốc khai lần 1
 • giấy xác nhận ngành giai đoạn 3.
 • hộ chiếu
 • thẻ ngoại kiều

note:Trường hợp đặc biệt nếu đang làm 1 năm hoặc đang làm visa katsudou muốn chuyển sang thì phải thi đỗ chứng chỉ xác nhận ngành. thì mới chuyển được sang ginou.

điều kiện chuyển visa định định

điều kiện chuyển visa định định

2. Điều kiện chuyển visa Katsudo 

 • Thẻ ngoại kiều
 • cv khai lần 1
 • ảnh thẻ
 • ảnh mặt hộ chiếu
 • giấy kết thúc giai đoạn
Điều kiện chuyển visa Katudo 

Điều kiện chuyển visa Katsudou

Lưu ý:

Thời gian gần đây hầu hết các bạn đang làm việc tại các xí nghiệp chuẩn bị hết hạn muốn chuyển ngành hoặc chuyển công ty theo ngành đang làm nhưng bị nghiệp đoàn gây khó khăn.nên các bạn đã lên các nhóm các trang cá nhân kêu than với rất nhiều lí do.

 • một là không trả lại giấy tờ như chứng chỉ thi giai đoạn 3 và các giấy tờ liên quan.
 • hai là giữ lại ép phải gia  hạn tại công ty của họ
 • ba là ép các bạn về  nước mà không cho các bạn chuyển công ty.

vì vậy mình xin dùng một chút kinh nghiệm đúc kết của bản thân mà ngày xưa khi làm việc tại nhật đã được các anh chị mách nước.

như các bạn đã biết thì hầu hết  tất cả các nghiệp đoàn Nhật đều do Kiko(  Otit) quản lí, cấp giấy phép hoạt động và nếu như họ vi phạm quy định như không trả lương , sai hợp đồng hay ép giờ làm, đánh đập thì các bạn có thể kiện lên kiko  thì nghiệp đoàn đó sẽ bị tước giấy phép hoạt động.

cũng như trường hợp hiện tại của các bạn nếu nghiệp đoàn cố tình làm khó các bạn , giữ giấy tờ không trả  thì các bạn có thể  gửi thư lên Kiko trình bày những gì vấn đề của mình.

=>>  Tóm lại mình xin đính chính lại với tất cả các bạn đã kết thúc hợp đồng 1 năm mà muốn chuyển visa Katsudou( 1 năm)  thì không cần đầy đủ giấy tờ vẫn có thể chuyển được. Các bạn chỉ cần bổ sung các giấy tờ sau:

cuối cùng chúc các bạn thành công , lựa chọn được đơn hàng và ngành nghề mong muốn.

bạn nào muốn được tư vấn quy trình thủ tục xin visa , hồ sơ, chi phí xin liên hệ số điện thoại trên web.

Hotline: 0979 475 680 zalo./fb

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.