Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 mới nhất?

Dự báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giảm, xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền? Tiền môi giới đi nhật bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động mỗi năm một khác, như các bạn đã biết các năm gần đây thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản rất nóng bỏng đối với người dân lao động Việt Nam , số lượng xuất cảnh mỗi năm theo thống kê của cục xuất cảnh lên tới hàng triệu người. Quay trở lại về chi phí tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2024. Từ năm 2023 hầu hết các công ty phái cử đã giảm chi phí và các chính sách hỗ trợ người lao động. Trong đó có cả đơn hàng nợ phí.

Để biết chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2024 hết bao nhiêu tiền? giảm như thế nào so với năm 2023 hay không thì các bạn hãy tìm hiểu kỹ nội dung dưới đây nhé.

Bài viết tham khảo:

1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? 

ngành chế biến thực phẩm chi phí hết bao nhiêu?

ngành chế biến thực phẩm chi phí hết bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng đơn hàng cụ thể khác nhau sẽ có những chi phí tương ứng. Những đơn hàng thuộc nhà xưởng thường có mức phí cao hơn. Còn đối với những ngành cần đến tay nghề như may mặc hoặc đơn hàng xây dựng, cơ khí thì chi phí mềm hơn rất nhiều.

Cụ thể dễ hiểu hơn các bạn đi đơn hàng tay nghề như may mặc, xây dựng, cơ khí thì sẽ được giảm phí rất nhiều vì đặc thù công việc. Tuy nhiên mức lương của các bạn vẫn cao và không ảnh hưởng, chỉ khác nhau về tính chất công việc.

=>> Sau đây tôi sẽ liệt kê các khoản chi phí đi lao động xuất khẩu Nhật Bản  gồm những khoản gì? Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành XKLĐ sẽ liệt kê chi tiết cho các bạn thấy.

2. 10 con số tính ra chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

10 chi phí bạn sẽ phải đóng cho công ty xuất khẩu lao động để đi Nhật Bản

10 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ phải đóng cho công ty để đi Nhật

Được đặt chân lên đất nước mặt trời mọc để học tập và làm việc là niềm mơ ước của các bạn trẻ Việt Nam nói chung và rất nhiều lao động trong nước nói riêng. Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao so với các thị trường ở châu Á khác như Đài Loan, Malaysia,… thì một bộ phận lớn những người lao động vẫn chấp nhận đầu tư với mong muốn học hỏi, trải nghiệm và hơn tất cả đó là thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

thực tập sinh liên hoan sau khi nhận lương khủng

thực tập sinh liên hoan sau khi nhận lương khủng

3. Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có xu hướng giảm

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 sẽ giảm xuống đáng kể

Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 sẽ giảm xuống đáng kể

Trong những năm gần đây, khi dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa, tỷ lệ sinh thấp thì tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng là vấn đề đáng lo ngại của Chính phủ cũng như các xí nghiệp Nhật Bản. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, Nhật Bản phải tuyển số lượng lớn tu nghiệp sinh nước ngoài vào làm để đáp ứng nhu cầu công việc cho các ngành lao động, sản xuất.

Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 70.000 người vào làm việc với tư cách tu nghiệp sinhxuất khẩu lao động Nhật Bản. Và trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ lên ngôi trở thành thị trường tiềm năng nhất trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam.

Chi phí đi Nhật năm 2024 giao động khoảng 3600usd tùy vào ngành nghề đơn hàng, thu nhập hàng tháng, điều kiện làm việc… Nhưng nhìn chung tại các công ty xuất khẩu lao động thì mức phí người lao động cần chuẩn bị trung bình 500 USD cho hợp đồng 1 năm.

4. Có nên đi lao động Nhật Bản?

Nhìn chung,chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có xu hướng giảm bởi nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản cùng với đó là sự cạnh tranh chi phí từ các công ty xuất khẩu lao động.

Việc có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi lao động. Nếu như ở trong nước các bạn chưa có công việc và thu nhập ổn định, muốn khám phá cũng như học tập kinh nghiệm. Đặc biệt có thể kiếm thu nhập cao hơn so với mức lương làm tại Việt Nam thì Nhật Bản cũng không phải một lựa chọn tồi.

Như vậy trong khoảng thời gian từ năm 2020 tới năm 2025, Nhật Bản vẫn là thị trường hấp dẫn để người lao động Việt Nam chúng ta tìm đến và làm việc để cải thiện cuộc sống.

Xem tiếp bài Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để hiểu rõ hơn.

Lưu ý

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết có liên quan:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Care Tận Tâm

   Chào Nhi! Đối với chương trình lao động phổ thông sang Nhật Bản thì sau khi em trúng tuyển, công ty sẽ hỗ trợ cho em vay vốn ngân hàng nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Nghĩa! Bạn đã đăng kí thi tuyển chưa? Chi phí đi lao động Nhật được công ty tư vấn cụ thể cho bạn rồi nhé. Cảm ơn bạn!

 1. Tôi muốn chọn đơn hàng nữ ở fukushima, Tochigi , hoặc sendai, ibaraki. Chi phí như thế nào cụ thể đơn hàng ra sao có thể báo giúp tôi được không. Xin cám ơn.

  • Care Tận Tâm

   Chào Lý! Các đơn hàng ở tỉnh trên có nhiều nhé bạn, các tỉnh trên tập trung nhiều ngành nghề như Thực phẩm, điện tử, may mặc, nông nghiệp nhé. Chi phí tùy vào đơn hàng cụ thể mà bạn chọn. Bạn liên hệ trực tiếp cán bộ công ty để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Cảm ơn bạn!

  • Care Tận Tâm

   Chào Nghệ! Mỗi tháng công ty đều đặn về nhiều đơn thuộc các ngành nghề khác nhau nhé. Trung bình tháng đều có các đơn về xây dựng, cơ khí, thực phẩm, thủy sản, mộc, nông nghiệp… Các đơn thi tuyển liên tục trong tháng, khoảng 25-30 đơn hàng nhé bạn!

 2. Chi phí này đắt hơn so với thị trường
  chị mình đi chỉ có 135 triệu là cao nhất.
  lúc về tiền bảo hiểm được 82 triệu nữa.

  • Care Tận Tâm

   Chào Dung! Bạn muốn đi lao động sang Nhật Bản cần nhất là sự quyết tâm nhé. Tùy theo độ tuổi, chiều cao cân nặng mà sẽ có ngành nghề phù hợp với bản thân. Nếu cao to khỏe mạnh có thể tham gia nhiều đơn hàng và lương cao như xây dựng, cơ khí… Bạn làm hồ sơ sớm và lên nộp trực tiếp tại vp cty để được hướng dẫn cụ thể nhé. Cảm ơn bạn!

  • Care Tận Tâm

   Chào Nuong! em hiện tại đã học hết cấp 3, Em đã nằm trong độ tuổi đi Nhật. Chiều cao cân nặng của em thế nào? Bố mẹ đã đồng ý cho em đi rồi thì lên trực tiếp văn phòng công ty để nộp hồ sơ và đăng kí thi tuyển nhé. Em cần đảm bảo mọi giấy tờ lí lịch của mình là đúng sự thật nếu không công ty sẽ không nhận em nhé. Cảm ơn em!

 3. Tôi 27 tuổi, tốt nghiệp cử nhân kế toán. Chồng tôi 28t, tốt nghiệp kỹ sư điện điện tử. 2 vợ chồng muốn đi xuất khẩu lao động. Xin cho tôi tư vấn về các đơn xuất khẩu ạ. Xin chân thành cảm ơn!

  • Care Tận Tâm

   Chào Lưu! Em năm nay 27 tuổi tốt nghiệp đại học, và chồng 28 tuổi. Cả 2 em đều có thể tham gia đi Nhật theo diện kĩ sư và lao động phổ thông được em nhé. Em học kế toán nên đi lao động phổ thông, chồng em học kĩ sư điện điện tử đi được kĩ thuật viên em nhé. Hiện các đơn hàng phổ thông và kĩ thuật viên đang rất nhiều, 2 vợ chồng làm hồ sơ và làm theo hướng dẫn của cán bộ công ty để đăng kí tham gia thi nhé. Cảm ơn em!

  • Care Tận Tâm

   Chào Tiền! Em sinh năm 1993 hiện là tuổi đẹp để tham gia các đơn hàng đi Nhật nhé. Đối với những đơn về nông nghiệp gồm có trồng và thu hoạch rau củ quả, phân loại sản phẩm đóng thùng, chăn nuôi. Hiện đang có 3 đơn hàng về nông nghiệp sắp thi tuyển, e nhanh tay làm hồ sơ và đăng kí tham gia nhé. Cảm ơn em!

 4. Em muốn đi xuất khẩu lao động mà chi phí đi là bao nhiêu
  Mình nộp hồ sơ thì tuyển có đóng tiền không nếu đóng thì bao nhiêu
  Ngân hàng hỗ trợ mình được bao nhiêu tiền

 5. Em Sinh Năm 2000 Và Tốt Nghiệp THPT Có Đi XKLĐ Được Không ?
  Nếu Được , Các Thông Tin Cần Chuẩn Bị Có Thay Đổi Gì Không ?

 6. em là nam. cao 1m69 nặng 58kg em hk đại hk. nhưng có nhu cầu muốn sang nhật xkld để kiếm tiền. thì không biết bây giờ bên công ty có mở lớp không ạ. cho em xin ý kiến em sẽ làm thủ tục nhập học ạ. cám ơn cty. có gì tư vấn mong anh gọi vào số 01659795962 em ở gần khu vực hà nội ạ. mong sớm nhận phản hồi từ anh. thank!

 7. Nguyễn Thuý

  Chào anh chị
  Anh chị cho e hỏi là thực tập sinh về nước muốn quay lại theo diện phiên dịch có được không ạ
  Em có bằng n2 nhưng không có bằng đại học ở việt nam ạ