Hành trình gian nan tới thành công của anh chàng kỹ sư IT Nhật Bản

Mục lục1. Những ngày mới ra trường của anh chàng kỹ sư IT2. Cuộc sống thực tế khi tham gia kỹ sư IT Nhật Bản3. Ngày thành công trở vềCỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN Người giàu và người nghèo có rất nhiều điểm khác biệt, thế nhưng chẳng ai giàu 3 họ […]

Người giàu và người nghèo có rất nhiều điểm khác biệt, thế nhưng chẳng ai giàu 3 họ và cũng chẳng ai khó 3 đời, tiền bạc và sự giàu có sẽ đến với người có đủ quyết tâm. Vì thế, không có lý do gì để bạn cứ mãi sống trong sự nghèo đói. Tiền bạc và sự giàu có vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước chỉ cần bạn có đủ quyết tâm và tìm hiểu lý do vì sao người giàu lại có được sự giàu có. Hôm nay xuatkhaulaodongnb.com sẽ chia sẻ tới các bạn câu chuyện về hành trình gian nan tới thành công của một bạn trẻ đã từng tham gia chương trình kỹ sư IT Nhật Bản.

Kỹ sư IT Nhật Bản

Kỹ sư IT Nhật Bản

1. Những ngày mới ra trường của anh chàng kỹ sư IT

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế học sinh tôi đã đặt mục tiêu cho mình học thật giỏi để thi đỗ đại học theo đuổi niềm đam mê kỹ sư công nghệ thông tin của mình. Sau bao cố gắng vất vả đèn sách cánh cửa đại học cũng mở ra chào đón tôi. Tôi theo đuổi nghề bằng tất cả đam mê, nhiệt huyết mãnh liệt của tuổi trẻ mười tám đôi mươi. Ngày tốt nghiệp, cầm tấm bằng loại ưu trên tay tôi sung sướng, hạnh phúc bao nhiêu thì lúc đi xin việc tôi thất vọng bấy nhiêu. Các công ty doanh nghiệp họ không cần bằng cấp mà quan trọng là kiến thức thực tế.

Trong khi đó những gì tôi được học chủ yếu lại là lý thuyết, còn thực hành thì xa rời thực tế. Chấp nhận mức lương học việc để nâng cao tay nghề, thế nhưng tôi vẫn không tích lũy được cho mình gì hết. Đã có lúc tôi muốn rẽ ngang đi làm trái ngành để có thể trang trải chi phí sinh hoạt. Nhưng không, đam mê với nghề thôi thúc tôi phải tìm được hướng đi mình theo đuổi. Nhờ một người quen tôi biết đến chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật, trong đó có ngành kỹ sư IT Nhât Bản rất hợp với tôi. Đây là cơ hội cho kỹ sư IT Việt Nam chúng ta có cơ hội được làm việc tại môi trường quốc tế với thu nhập cao. Như tìm được tia sáng le lói trong màn đêm tĩnh lặng, tôi bổ sung cho mình tiếng Nhật để có thể đáp ứng được

Tôi lại lên google tìm hiểu các thông tin về chương trình này và đơn vị uy tín đảm bảo đưa người lao động sang Nhật an toàn, chi phí thấp và thời gian bay nhanh. Sau khi tìm hiểu và tham khảo ý kiến những anh chị đi trước tôi đã chọn HOGAMEX- đơn vị mang lại cho tôi sự tin cậy cũng như sự thân thiện nhất. Với thể lực khỏe mạnh, đam mê với nghề tôi được các ông chủ người Nhật chọn ngay từ lần thi đầu tiên. Sau 4 tháng đào tạo chuyên sâu về tiếng cũng như tay nghề và tìm hiểu về đất nước mặt trời mọc tôi chính thức xuất cảnh bắt đầu khoảng thời gian học tập và làm việc của mình.

2. Cuộc sống thực tế khi tham gia kỹ sư IT Nhật Bản

Những ngày đầu chân ướt chân ráo sang đất nước măt trời mọc mội thứ đều trở nên lạ lẫm mặc dù trước đó tôi đã được làm quen và tìm hiểu khá kỹ càng. Từ thời tiết, ẩm thực, cho đến phong tục tập quán của người Nhật. Tuy nhiên mọi chuyện không phải quá khó khăn đối với tôi bởi nhờ có sự giúp đỡ tận tình của cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như người dân nơi đây, họ rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình khi bạn cần giúp đỡ.

Nhớ lại lúc còn ở Việt Nam, các anh chị đi trước khuyên tôi chú trọng học và nâng cao trình độ tiếng Nhật cho mình, sang đây sẽ gặp rất nhiều thuận lợi và vượt qua các khó khăn một cách dễ dàng hơn. Trong khi làm việc, rất nhiều bài học thực tế mà trước đây tôi chỉ gặp trên lý thuyết giờ đã được giải quyết, do vốn từ của tôi khá vững nên những gì kỹ sư người Nhật hướng dẫn tôi có thể hiểu và ghi nhớ sâu hơn. Nhờ thái độ chăm chỉ làm việc, ham học hỏi mà ông chủ ở đây rất quý, sau 3 tháng tôi đã được tăng lương và làm thêm các công trình quan trọng của công ty.

Tất nhiên mức thu nhập của tôi nhận được rất xứng đáng, nếu là trước đây ở Việt Nam có nằm mơ tôi cũng chẳng dám. Những lúc nhớ nhà, nhớ bố mẹ thì những người bạn đồng hương chính là động lực giúp tôi vượt qua khó khăn và nâng cao quyết tâm cho mình. Sau 6 tháng tôi đã gửi tiền về quê nhà cho bố mẹ trả nợ (vay cho tôi tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản). Ít lâu sau bố mẹ tôi đã sửa sang nhà, có chút vốn để chăn nuôi, còn lại tích lũy để sau này tôi về nước lấy vợ và lấy vốn làm ăn. Thời gian 3  năm thấm thoắt trôi qua, hết hạn hợp đồng nhưng vì làm tốt nên tôi xin được visa 2 năm ở lại tiếp tục làm việc. Sức thanh niên 26 tuổi trẻ nên tôi muốn ở lại để tiếp tục học hỏi thêm , cũng là kiếm thêm thu nhập phục vụ tương lai sau này.

Cuộc sống thực tế của kỹ sư IT Nhật Bản

Cuộc sống thực tế của kỹ sư IT Nhật Bản

3. Ngày thành công trở về

Sau 5 năm học tập và làm việc tại Nhật, tôi quyết định về nước mặc dù có thể gia hạn visa tiếp tục làm việc. Tôi muốn về để phát triển bản thân trên mảnh đất quê hương – nơi có gia đình của tôi. Sau bao ngày học tập, làm việc vất vả, hành trang tôi trờ về không dừng lại ở số tiền tích lũy, mà đó là những kinh nghiệm, tay nghề của tôi được nâng cao rất nhiều. Nếu như trước đây chấp nhận làm việc tại Việt Nam với mức lương 6-7 triệu thì có lẽ giờ đây tôi vẫn chỉ là một anh IT quèn không hơn không kém.

Còn giờ đây, với những kinh nghiệm của mình tích lũy được tôi hoàn toàn tự tin xin việc tại các tập đoàn lớn ở Việt Nam hay những công ty liên kết Việt – Nhật. Ở đó họ trọng dụng tài năng thực sự và đề cao những người đã từng làm việc trong môi trường Nhật Bản. Ngày hôm nay, tôi – trưởng phòng IT công ty chuyên về công nghệ thông tin vẫn luôn khuyên các bạn trẻ nếu có cơ hội hãy vươn mình ra bên ngoài để học hỏi, tích lũy thêm kiến thức thực tế cho mình. Nhất là đối với đất nước Nhật Bản đi đầu thế giới trong lĩnh vực này. Những gì các bạn học được là kiến thức áp dụng vào thực tế chứ không dừng lại ở mớ lý thuyết xuông, và tác phong làm việc chuẩn chỉ luôn đúng giờ, nghiêm túc trong công việc và chịu trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra. Đây cũng chính là bí quyết giúp người Nhật có được thành công vang dội như ngày hôm nay.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” – Ngay từ hôm nay các bạn hãy chọn cho mình hướng đi đúng đắn, xác định mục tiêu và cố gắng thực hiện. Đất nước Nhật Bản không phải là mảnh đất màu hồng dành cho những ai chỉ biết hưởng thụ, ngược lại đây sẽ là đất dụng võ dành cho các bạn trẻ thực sự quyết tâm học hỏi, hăng say làm việc. Con đường phía trước sẽ gian nan vất vả, Hogamex – sẽ đồng và sát cánh giúp các bạn đạt được mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công!

  Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tối với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng, hồ sơ và chi phí đi.

  CỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

  + Văn phòng Hà Nội: Số nhà 20 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m).

  + Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Mr Khoa: 0979 475 680

  Tuấn Vũ: 0976 080 966

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Miss Linh - 0966 295 234

  Miss Nhi - 0934 957 669

  Miss Huyền - 0934 615 339

  xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Chào trung tâm
   Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin. hiện tại em có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình.
   Trình độ tiếng nhật của em thì em đang học và chưa có bằng cấp nào hết, cho em hỏi là trung tâm có đào tạo tiếng nhật không ạ, hay là chỉ nhận những người đã có bằng N4 ạ. Và tổng chi phí cho đến lúc bay là bao nhiu, qua bên đó sẽ phải đi học tiếng thêm 1 năm ở trường tiếng rồi mới vào làm hay là qua làm luôn ạ.
   (Do không được đem điện thoại vào cty nên vui lòng tư vấn cho em qua email)
   Em cảm ơn .