Lao động xuất khẩu Việt ở Thái Lan bị lừa đảo

Xuất khẩu lao động sang Thái Lan mới nổi lên gần đây. Nếu nói nổi lên thì cũng không phải bởi lẽ thị trường Thái Lan mới chỉ bắt đầu cần số ít lao động làm việc tại các xưởng sản xuất, nhưng thực chất vẫn chỉ làm công ngoài trời tương tự như lao […]

Xuất khẩu lao động sang Thái Lan mới nổi lên gần đây. Nếu nói nổi lên thì cũng không phải bởi lẽ thị trường Thái Lan mới chỉ bắt đầu cần số ít lao động làm việc tại các xưởng sản xuất, nhưng thực chất vẫn chỉ làm công ngoài trời tương tự như lao động ở Việt Nam.

Một sự việc được dư luận rất quan tâm trong những ngày vừa qua là 46 lao động Việt Nam đã bị Công ty STO trụ sở tại Nhật Bản lừa đảo xuất khẩu lao động. Những lao động bị lừa đảo nói trên ở các tỉnh: Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình… được đưa sang Thái Lan làm việc với lời hứa về mức lương 1.000USD/tháng. Trước khi đi, mỗi người đã phải đóng cho nhà tuyển dụng 4.500USD, tương đương khoảng gần 100 triệu đồng.

lừa đảo xuất khẩu lao động ở Thái Lan

lừa đảo xuất khẩu lao động ở Thái Lan

Hiện đã xác định được đối tượng môi giới là Nghiêm Thị Thùy, thường trú tại Hải Dương. Tuy nhiên, nhiều khả năng đối tượng này cũng là một nạn nhân của Công ty STO.

Xem thêm Tin tức xuất khẩu lao động

Video thực trạng lừa đảo lao động xuất khẩu ở Thái Lan:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.