Nhật ký cô bé vừa chạm được ước mơ: Ngày đầu tiên làm thực tập sinh tại xứ sở hoa anh đào

Nhật ký cô bé vừa chạm được ước mơ: Ngày đầu tiên làm thực tập sinh tại xứ sở hoa anh đào Đây là chia sẻ của một đứa vừa ngốc nghếch, vừa chân ướt chân ráo đến Nhật Bản. Mình đã từng có mơ ước được ra nước ngoài để làm việc, để mở […]

Nhật ký cô bé vừa chạm được ước mơ: Ngày đầu tiên làm thực tập sinh tại xứ sở hoa anh đào

Đây là chia sẻ của một đứa vừa ngốc nghếch, vừa chân ướt chân ráo đến Nhật Bản. Mình đã từng có mơ ước được ra nước ngoài để làm việc, để mở mang tầm mắt. Vì nó giúp cho bản thân mình nâng cao được giá trị bản thân, được học hỏi nhiều hơn. Do đó, mình đã chọn nước Nhật.

hình ảnh lưu niệm của bạn Nga kute

hình ảnh lưu niệm của bạn Nga kute

còn đây là Hot girl Mạc thơm thơm

còn đây là Hot girl Mạc thơm thơm

cô nàng cá tính Linh láu lỉnh

cô nàng cá tính Linh láu lỉnh

chắc một số bạn sẽ thắc mắc sao không có ảnh của mình ở đây nhưng AD giải thích ad không có hết fb của các bạn nên không tải được ảnh nhé. mọi người cứ chia sẻ ảnh xinh nhất của mình để bài sau ad up nhé ^^!

ảnh 11 hot girl xinh nhất chiếc máy bay Boeing ngày hôm đó

ảnh 11 hot girl xinh nhất chiếc máy bay Boeing ngày hôm đó

Ngày đầu tiên làm ( VIỆT KIỀU ) có gì vui?

Thời đại 2020 Covid – 19 này nếu bạn ra nước ngoài thì đều phải cách ly 14 ngày hết đấy. Nhóm mình cũng không ngoại lệ đâu. Nhưng phải đồng ý một điều, cách ly tập trung ở Nhật cũng rất thoải mái. Mình cứ cho đó là chuỗi ngày nghỉ ngơi, tận hưởng không khí tại Nhật Bản đi. Hi hi!

Nói thật ấy! Tới đây  mới biết ở đất nước mặt trời mọc này cũng có nhiều thứ còn hơn cả sự tưởng tượng khi còn ở Việt Nam ! Chưa nói đến khung cảnh mà ngay khi máy bay hạ cánh tại sân bay Narita mình đã bị đập vào mắt bởi 1 anh đẹp trai người Nhật còn hơn cả cầu thủ Son Humin ôi dụng tim  mình như chết đứng người lại, rồi từ sân bay đi về tới nơi cách ly đường xã , xe cộ mọi thứ y như lời cô giáo dạy, vậy là 3 năm tới mình sẽ sống ở một đất nước màu hồng, với những con người ý thức cao … mình tiếp tục ngủ mộng du tiếp đây ahihi…

Trải nghiệm đầu tiên khi vừa bước xuống máy bay

Ố la! Tại sao mình lại viết trải nghiệm đầu tiên khi xuống máy bay dù mình đã đi nó nhiều lần rồi. Bạn không thể tưởng tượng được đâu, nhóm chúng mình được các anh/chị trong nghiệp đoàn đón tiếp rất nồng nhiệt. Như kiểu là bạn thân lâu ngày mới gặp lại í.

Từ những cái ôm hay những lời hỏi han trong khoảng thời gian cách ly như thế nào? Ăn uống có tốt không? Thời tiết ở Nhật có làm các bạn cảm thấy khó chịu không?

Những câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại chứa đậm tình yêu thương của những người dân Nhật Bản đấy. Chỉ từ những điều này, mình đã thấy rằng mình không chọn sai khi đến Nhật để làm thực tập sinh.

Nơi ở cực kỳ sạch sẽ và đầy tiện nghi

Có nhiều bạn sẽ tưởng tượng, nơi mình ở khi đến Nhật là những căn phòng như ký túc xá sinh viên. Nhưng không đâu. Chỗ mình sinh sống trong những ngày làm thực tập sinh ở Nhật như một khách sạn 3 sao ấy. 2 người một phòng có đầy đủ tiện nghi từ ánh đèn wc , ga đêm như kiểu thiết kế dành riêng cho tụi mình vậy …

Mọi thứ đều được nghiệp đoàn chuẩn bị sẵn, rất chu đáo và tận tình. Bọn mình được tiếp đón giống như là khách Vip. Thật sự là vui không tả nổi luôn.

khu cách ly của chúng mình

khu cách ly của chúng mình

Con đường quyết định làm thực tập sinh Nhật Bản

Trước kia khi ở Việt Nam, mình thật sự rất đắn đo không biết nên chọn đất nước nào để đi làm thực tập. Bạn bè và người thân đều bảo đi Đài loan hay Hàn Quốc  tốt hơn. Nhưng mình lại cảm thấy Nhật Bản thật sự đáng yêu rất nhiều.

Và mình đã lên tìm hiểu thông tin về các công việc tại Nhật Bản đang tuyển thực tập sinh. Thật may mắn khi mình tìm được đúng nơi, đúng người dẫn dắt mình. Đó chính là Công ty Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Kesa chúng của chúng ta. 

Do mình đã tìm được nơi thật sự Perfect trong mọi thứ. Từ việc học, việc thi, việc chuẩn bị giấy tờ đều được các anh/ chị trong công ty hướng dẫn tận tình. Mình chỉ việc học cho tốt và chuẩn bị sang Nhật thôi. Nên mình cảm thấy bạn nào đang có nhu cầu đi Nhật để làm thực tập sinh thì cứ chọn nơi đây.

Vả lại, công ty được các doanh nghiệp Nhật Bản xem là đối tác chiến lược cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực tốt cho họ. Do đó, khi đến đây bạn có 99% cơ hội được đi Nhật rồi.

Ý nghĩa của chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Khi là thực tập sinh mình sẽ nhận được rất nhiều cơ hội ngàn vàng sau mà khi ở Việt Nam mình không thể có được như:

  • Được đào tạo tay nghề từ các chuyên gia Nhật Bản.
  • Được học tiếng Nhật trong thời gian làm việc và tác phong công nghiệp nơi đây.
  • Sở hữu được vốn khoảng vài trăm triệu sau thời gian thực tập.
  • Khi về nước mình có cơ hội được làm việc tiếp tục tại các công ty Nhật Bản.

Một lần đầu tư cho bản thân, mình có thể kiếm lại được rất nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai sắp đến. Mình thật sự rất vui các bạn ạ! Ngày đầu tiên của mình khi đến với nghiệp đoàn cực kỳ, cực kỳ PERFECT luôn í.

Ngay cả trong mơ mình cũng không ngờ tới được mình đã đến Nhật Bản rồi. Trong thời gian tới mình mong rằng mọi sự cố gắng của mình sẽ được đền đáp xứng đáng.

Cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ này của mình nhé! LOVE ALL..

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.