Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả để đi xuất khẩu lao động

Một trong những điều kiện cơ bản cần đáp ứng trong diện xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là khả năng ngôn ngữ phải đạt đến một trình độ tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, việc học tốt và giao tiếp thành thạo tiếng Nhật không hề là một điều dễ dàng bởi […]

Một trong những điều kiện cơ bản cần đáp ứng trong diện xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là khả năng ngôn ngữ phải đạt đến một trình độ tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, việc học tốt và giao tiếp thành thạo tiếng Nhật không hề là một điều dễ dàng bởi người Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái khác nhau. Vậy làm sao để có thể học tiếng Nhật hiệu quả nhất? Hãy dành một chút thời gian để theo dõi những chia sẻ dưới đây – bài viết tổng hợp một số tips để học tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé.

3 bước hoàn hảo để học tiếng Nhật hiệu quả
Bước 1 : Nắm vững ngôn ngữ tiếng Nhật
#1: Hệ thống chữ viết của tiếng Nhật
Trên thực tế, người Nhật sử dụng đến 4 hệ thống chữ viết khác nhau và bản thân mỗi hệ thống sẽ bao gồm các chữ cái khác nhau, ban đầu chúng ta sẽ cảm thấy khá bối rối trong việc ghi nhớ quá nhiều kiểu chữ và mặt chữ khác nhau. Tuy nhiên, nắm bắt được trọng tâm vấn đề là cách tốt nhất để học hiệu quả – thông thường các văn bản Nhật với các chữ cái được ghép từ hệ thống 46 âm tiết cơ bản nhất – việc phân loại giúp việc học khoa học và dễ dàng hơn.
Theo đó, 4 hệ thống chữ viết của Nhật bao gồm :
Hiragana là một âm tiết của Nhật Bản, các ký tự tạo nên ngữ âm tạo nên hệ thống chữ viết.
Katakana cũng được xem là một âm tiết của Nhật, thường được sử dụng cho các âm có hình ảnh tượng thanh hoặc các chữ có ngữ nghĩa nước ngoài.
Kanji là chữ Trung Quốc – kho tàng của Kanji có thể lên đến hàng ngàn chữ vô cùng phong phú và hiện nay có khoảng 2000 chữ Kanji được sử dụng phổ biến, chữ Kanji được thừa nhận như một bảng chữ cái của người Nhật.
• Bảng chữ cái Latinh – bảng chữ cái không được xây dựng tại Nhật Bản, sử dụng trong các chữ viết tắt tên công ty hoặc xuất phát từ lý do thẩm mỹ.
#2. Thực hành phát âm đúng và chuẩn
Học phải đi đôi với hành mới đem lại hiệu quả và có thể giao tiếp được tiếng Nhật, chúng ta cần phải thực hành phát âm ban đầu từ chính 46 âm tiết – nguyên tắc là phát âm đúng và chuẩn từng âm tiết một, luyện tập thường xuyên và lời khuyên của chúng tôi là hãy để việc học tiếng Nhật bắt đầu từ bộ Hiragana và Katakana.

#3. Tìm hiểu và nâng cao khả năng ngữ pháp
Học bất cứ một loại ngôn ngữ nào cũng vậy, chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ được các nguyên tắc ngữ pháp được đề cập đến. Trong tiếng Nhật cũng vậy, ngữ pháp khá phong phú và linh hoạt, bạn chỉ cần làm quen với những ngữ pháp cơ bản và thành thạo từ ngữ pháp cơ bản là tiền đề nâng cao khả năng ngôn ngữ chính bạn.

Bước 2 : Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
Có rất nhiều phương pháp học khác nhau được chia sẻ, tùy theo từng cách tiếp cận và học tập của mỗi người mà bản thân từng phương pháp sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Một trong những phương pháp học được nhiều bạn trẻ cũng như là bí quyết để học tiếng nhật hiệu quả để đi xuất khẩu lao động đó chính là học tiếng Nhật trên các thiết bị thông minh như laptop hay điện thoại, học mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, hãy học một cách tự nhiên hơn thông qua việc xem phim hoặc đọc truyện, vừa học vừa giải trí nâng cao vốn từ vựng.

Bước 3 : Hòa mình vào tiếng Nhật
• Luôn luôn tạo cơ hội để trò chuyện với người Nhật thường xuyên – đây là cách đơn giản để tăng khả năng ngôn ngữ của bạn, rèn luyện sự tự tin
• Kết bạn, làm quen với người Nhật
• Thường xuyên sử dụng và để chữ Nhật xuất hiện xung quanh cuộc sống của bạn
• Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông Nhật hàng ngày, mọi lúc mọi nơi.

Tìm kiếm và sử dụng nguồn tài liệu chuẩn
Để có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ và đáp ứng yêu cầu học tiếng Nhật tốt cho việc xuất khẩu lao động thì bạn cần phải cố gắng trau dồi và học hỏi, tất nhiên là phải học tập với tài liệu ngôn ngữ chuẩn – từ đó chuẩn trong mặt chữ, chuẩn trong cách phát âm cũng như đảm bảo được việc làm quen và học tốt hơn nhanh hơn – đạt được mục tiêu chuẩn ngưỡng ngôn ngữ xuất khẩu và giao tiếp hiệu quả.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.