[Yêu Xa ] Chuyện tình cảm động của 2 thực tập sinh

[Yêu Xa ] Chuyện tình cảm động của 2 thực tập sinh Tình yêu là một thứ tình cảm mà chẳng ai có thể biết trước được kết quả của nó. Có những người yêu nhau sâu đậm lại chẳng thể ở cạnh nhau. Có những người chỉ bất ngờ gặp gỡ lại sống với […]

[Yêu Xa ] Chuyện tình cảm động của 2 thực tập sinh

Tình yêu là một thứ tình cảm mà chẳng ai có thể biết trước được kết quả của nó. Có những người yêu nhau sâu đậm lại chẳng thể ở cạnh nhau. Có những người chỉ bất ngờ gặp gỡ lại sống với nhau hạnh phúc đến già. Con đường nào không có nhiều người đi sẽ mọc đầy cỏ dại, tình yêu cũng vậy, chỉ cần xa nhau, chắc sẽ không bền chặt được lâu.

Nhưng đó lại là điều ngược lại với câu chuyện tình yêu của đôi bạn P và T một câu chuyện  có thật ,[Yêu Xa ] Chuyện tình cảm động của 2 thực tập sinh .

Văn hóa nhật bản – điều cần biết trước khi xuất khẩu lao động

Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng hết bao nhiêu? – Tổng hợp các loại chi phí

P sau khi tốt nghiệp đại học đã quyết định sang Nhật làm kỹ sư với nhiều hoài bão. T đang là sinh viên năm 4 quyết định học tiếng Nhật để phục vụ công việc sau khi ra trường. Hai con người với chí hướng khác nhau, mục tiêu học tiếng Nhật khác nhau, cùng tham gia học tiếng Nhật tại một trung tâm ở Hà Nội. Mới ngày đầu, 2 người chẳng có chút tình cảm gì, ngoài việc thỉnh thoảng thấy nhau tại trung tâm tiếng Nhật đôi lần. Mỗi người một cuộc sống, một định hướng và có một guồng quay cuộc sống riêng. Vậy mà tưởng chừng như họ chẳng có chút liên quan nào tới nhau thì 2 mảnh ghép đó lại va vào nhau đúng ngày liên hoan chia tay khóa Tu nghiệp sinh sang Nhật tháng 6. Hai mảnh ghép hoàn hảo ấy đã có   một tình yêu rất ngọt ngào .Chưa yêu nhau được bao lâu thì P chuẩn bị hành trang sang Nhật, chỉ có T là chơi với vì lúc đó là chưa thực sự sẵn sàng để đối mặt với trở ngại đầy thách thức này. Mùa hè năm ấy, P sang Nhật, T ở lại học tiếp năm cuối và quyết tâm học tiếng Nhật thật tốt để có thể sang Nhật cùng P. Một năm ròng rã, đôi bạn chỉ nhìn nhau qua màn hình điện thoại. Hỉ nộ ái ố cũng chỉ qua chiếc màn hình nhỏ xíu ấy. Những dịp lễ tết 2 người không ở cạnh nhau, đôi khi cũng khiến T chạnh lòng. Nhưng P là người luôn động viên và cũng là người học tiếng Nhật cùng T mỗi tối. Chẳng giống với những cặp đôi đang yêu nhau khác, thời gian hẹn hò không có nhưng cứ đều đặn mỗi tối, họ cùng nhau học tiếng Nhật, luyện nói và kể cho nhau nghe về những gì học thấy họ trải nghiệm. P kể về Nhật Bản với những buổi sáng đạp xe đi làm, mùa đông tuyết trắng đường, kể về những em nhỏ cúi chào ô tô khi được nhường đường, kể về những mùa lễ hội, mùa hoa anh đào đẹp nhất… Còn T, ngoài thời gian học trên lớp, học tại trung tâm, những ngày nghỉ T đều chạy qua thăm bố mẹ P và phụ giúp việc.Tình cảm của P và T cứ lớn dần, từ hồn nhiên rồi dần dần sâu đậm, dù ở xa nhưng tình cảm của hai bạn vẫn rất chân thành và thật lòng với nhau và đặc biệt được mọi người ủng hộ của cả hai bên gia đình.

hình ảnh minh họa của 2 bạn P và T

hình ảnh minh họa của 2 bạn P và T

T kể : Tình cảm của 2 người được bạn bè, thầy cô ở trung tâm và đặc biệt là bố mẹ P luôn động viên và coi T như con gái, là một phần giúp cô gái nhỏ bé ấy vượt qua được khoảng cách.  Chỉ với một lời hứa: Cùng nhau sang Nhật và vun đắp cho tương lai. P và T đã vượt qua được hết những khó khăn, những ngày tháng không được bên cạnh nhau. Nhưng cũng chính khoảng thời gian đó, lại là động lực để 2 người cũng cố gắng, phấn đấu và càng tin tưởng tuyệt đối vào sự lựa chọn của chính mình. Thời gian hay khoảng cách cũng chỉ là những thử thách để chúng ta càng thêm có lý do để chờ đợi và tin tưởng nhau hơn. Những tưởng khoảng cách hơn 3000 cây số, khoảng cách giữa lệch múi giờ sinh hoạt … sẽ khiến P và T xa nhau, nhưng không,niềm tin và tình yêu mà họ dành cho nhau chỉ ngày càng sâu sắc, gắn bó hơn xưa.Đến hiện tại hai bạn vẫn coi đó là khoảng thời gian đáng trân trọng..

P sang Nhật mang theo bao điều háo hức, mang cả ước mơ của 2 người sang đất nước mới. Hơn 1 năm sau, T và P được đoàn tụ nơi đất khách, T đã thực hiện được lời hứa của mình rằng sẽ học thật tốt tiếng Nhật và cùng sang với P. Cả 2 cùng làm việc tại cùng một thành phố, hằng ngày khi tan làm T về đúng nghĩa người con gái của gia đình, nấu những món ăn hương vị Việt Nam mà đã lâu rồi T chưa được ăn. P là chỗ dựa tinh thần cho T. Những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ ngắn, hai bạn cùng nhau đi du lịch, thăm bạn bè và cùng khám phá cuộc sống tại Nhật Bản. Sẽ cùng nhau khám phá chứ không giống như trước đây, T chỉ được nghe qua những lần P kể. Hiện tại tuy hai người không còn phải xa nhau nữa, những hành trình tương lai vẫn đang ở phía trước. Nếu cùng nhau vững tâm, mọi thứ sẽ đều vượt qua.

ảnh minh họa , hai mảnh ghép tìm tới nhau để có một mùa đông không lạnh

ảnh minh họa , hai mảnh ghép tìm tới nhau để có một mùa đông không lạnh

Sẽ chẳng có câu truyện cổ tích nào nếu chúng ta không biết cùng trân trọng lẫn nhau. Sẽ chẳng có một cái kết có hậu nào trong tình yêu nếu thiếu sự hy sinh và chân thành.Khoảng cách trái tim của cả hai đủ gần, thì ngại gì khoảng cách địa lý phải không ? Câu chuyện tình yêu của P và T chỉ là một câu chuyện nhỏ trong vô vàn những câu chuyện của những cặp đôi tu nghiệp sinh Nhật bản xa sứ. Nhưng đó cũng là một động lực cho các bạn tin vào yêu xa, tin vào nhau và tin vào tương lai.

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *