Mức lương THỰC TẾ của lao động làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Khi bạn đang muốn đi XKLĐ Nhật bản, chắc chắn rằng điều đầu tiên bạn muốn biết đó là sang đó làm việc được bao nhiêu tiền 1 tháng, Số tiền đó bao gồm những gì, phải chi trả chi phí là bao nhiêu, thực nhận về tay là bao nhiêu?

Ngày nay, xu hướng người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm kinh tế ngày càng đông. Thực tế lương người lao động hàng tháng bên đó nhận được bao nhiêu, mà nhiều người tham gia đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản như vậy? Đây là câu hỏi lớn nhất của bạn đang và sẽ tham gia chương trình đi lao động tại Nhật Bản. Sự quan tâm của các bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là mức lương, là chế độ, là chi phí sinh hoạt… của lao động và quan trọng lương thực tế tại Nhật là bao nhiêu?

Dưới đây là bài viết chia sẻ mức lương và chi phí sinh hoạt của người lao động tại Nhật Bản:

Lao động quan tâm đến tiền lương của mình khi làm việc tại Nhật

Lao động quan tâm đến tiền lương của mình khi làm việc tại Nhật

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký hợp đồng với xí nghiệp tại Nhật Bản là 140.000 yên đến 170.000 Yên/tháng. Mức lương cơ bản này mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định theo từng vùng, từng khu vực  theo chính sách của nhà nước, tuy vậy mức cơ bản này thay đổi là không nhiều. Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được. Như vậy người lao động hoàn toàn yên tâm là sẽ được mức lương tối thiểu nằm trong khoảng này.

Lương thực tế của lao động làm việc tại Nhật Bản

Lương của người lao động sẽ được áp dụng theo luật lao động của Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 899 – 1.013 Yên/giờ ( tùy từng nơi làm việc). Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

Vậy lương thực tế của lao động tại Nhật Bản nhận được bao nhiêu? Lương thực lĩnh là khoản mà lương chưa cộng khoản tiền làm thêm giờ, làm thêm thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ.

 Công thức tính lương thực lĩnh của TTS

Công thức tính lương thực lĩnh của TTS ( chưa bao gồm tiền tăng ca)

Tiền lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi: thuế, bảo hiểm, phí nội trú và tiền ăn, tiền ăn thì người lao động sẽ tính theo thực tế, có thể ăn ngoài hoặc tự nấu ăn làm sao để tiết kiệm nhất. Lương thực lĩnh người lao động nhận được từ 85.000 đến 100.000 Yên/tháng ( 17 triệu – 20 triệu VNĐ). Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản. Tính cả tiền làm thêm mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

 Lương cơ bản của người lao động phụ thuộc vào những gì?

  • Theo khu vực: Các vùng các tỉnh khác nhau sẽ có mức lương cơ bản khác nhau
  • Theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm và  nặng nhọc thì lương sẽ cao hơn.
  • Theo tính chất công việc. Yêu cầu của công việc càng cao thì thu nhập cũng càng cao.

=> Lương cơ bản tại Nhật Bản theo từng vùng miền. Thông tin CHI TIẾT

Chi phí sinh hoạt và các khoản trừ vào lương hàng tháng

  • Thuế

Thuế thu nhập được công ty trừ thẳng vào lương. Lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng.

  • Các loại bảo hiểm

(sau khi về nước các bạn sẽ được lấy lại khoản này (Nenkin) tương đương khoảng từ 70 triệu đến 105 triệu vnd) Lao động  được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 11.000 – 15.000 Yên/tháng.

>>> Tiền Nenkin là gì

  • Phí nội trú + phí sửa chữa

Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của công ty, hoặc công ty cấp cho các bạn có nhà riêng để ở. Mức  ở vùng quê vào khoảng hơn 10.000 yên/tháng, còn ở các khu vực thành phố vào khoảng  từ 15.000 – 20.000 Yên/tháng.

  • Tiền ăn, điện, nước

Tiền điện, nước, gas ở Nhật Bản rất rẻ, có công ty  sẽ hỗ trợ các bạn các khoản này. Nếu không được hỗ trợ, các thì phải đóng khoảng 5000 – 8000 Yên/tháng.

Bài viết trên được dựa trên những dữ liệu, con số thực tế về chi phí, mức lương, các chế độ của các bạn đã và đang làm việc ở Nhật Bản. Bài viết này để các bạn có ý định đi XKLD tại Nhật lấy đây là một thông tin tham khảo tin cậy, chính thức, và thực tế.

Chúc các bạn thành công !

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.