Những ngành nghề được tuyển nhiều nhất Nhật Bản năm 2018

Trong năm 2018 này, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp tục là nơi để lao động Việt gửi gắm niềm tin cũng như gửi gắm về ước mơ làm giàu hay là nơi tạo công ăn việc làm. Vậy, những ngành nghề nào được tuyển dụng nhiều nhất để đi XKLĐ Nhật […]

Trong năm 2018 này, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp tục là nơi để lao động Việt gửi gắm niềm tin cũng như gửi gắm về ước mơ làm giàu hay là nơi tạo công ăn việc làm. Vậy, những ngành nghề nào được tuyển dụng nhiều nhất để đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018. Dưới đây, là một số ngành nghề được dự báo tuyển chọn nhiều nhất trong năm 2018 dành cho lao động Việt muốn sang Nhật làm việc.

Nhật Bản vốn dĩ đã nổi tiếng là một thị trường việc làm đa dạng nhất dành cho người lao động với đủ loại công việc khác nhau phù hợp cho từng độ tuổi và đối tượng lao động. Chính vì thế, trong những năm qua chuyện người người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhà nhà đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều hiển nhiên. Vì tại Việt Nam nguồn nhân lực dư thừa, tỷ lệ lao động bị thất nghiệp ngày càng gia tăng khiến cho con đường học hành cũng không được các em và bậc phụ huynh mảy may lắm. Do đó, mà năm 2016 có tới 120.000 em học sinh đỗ đại học đợt 1 đã không muốn đi học. Trong khi đó, thị trường việc làm tại Nhật Bản lại đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu mà các lao động đang rất cần như: Việc làm, lương cao… Năm 2018 này, thị trường Nhật Bản tiếp tục sẽ là bến đỗ lý tưởng nhất cho các lao động Việt đang muốn làm giàu, muốn có việc làm.

Theo như khảo sát thực tế hiện nay, những ngành nghề sau sẽ được Nhật Bản tuyển dụng nhiều trong năm 2018:

  1. Ngành xây dựng
Xây dựng phục vụ cho các công trình thế vận hội 2020

Xây dựng phục vụ cho các công trình thế vận hội 2020

Nhật Bản, đang đứng trước thềm đón thế vận hội Olympic năm 2020. Do đó, Nhật Bản sẽ phải hoàn thiện lại rất nhiều công trình xây dựng đó để kịp bàn giao đúng tiến độ. Vì thế, Nhật Bản sẽ phải tuyển dụng số lượng lớn các lao động làm xây dựng sang làm việc. Theo thống kê, có đến 60% các đơn hàng liên quan đến xây dựng được tuyển chọn trong 3 quý năm 2017. Những đơn hàng xây dựng này, sẽ tiếp tục được tuyển chọn nhiều trong năm 2018 tới đây. Do vậy, nếu bạn muốn dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất thì hãy tham gia thi tuyển những đơn hàng về xây dựng. Đặc biệt, nhằm thu hút lượng lao động làm xây dựng. Xí nghiệp Nhật và các công ty xuất khẩu lao động đã cam kết sẽ hạ mức chi phí đi thấp nhất khoảng 130 triệu. Với mức phí rẻ này, thì hoàn toàn nhiều người lao động Việt sẽ tiếp cận được đến thị trường việc làm tại Nhật Bản. Đặc biệt là điều kiện đi cũng dễ dàng, không đòi hỏi nhiều về trình độ cũng như tay nghề làm việc.

  1. Ngành may mặc
Thi tuyển tay nghề may tại trung tâm thực hành của công ty

Thi tuyển tay nghề may tại trung tâm thực hành của công ty

Đây là một ngành nghề phù hợp với các bạn nữ. Đối với đơn hàng này, thường có yêu cầu về tay nghề. Tuy nhiên, họ cũng chỉ cần bạn biết may cơ bản là ok rồi. Đặc biệt, đơn hàng may mặc thường bị thiếu nguồn lực. Do đó, mức phí đi của đơn hàng này chỉ còn 110 triệu thôi. Cùng với đó, là độ tuổi trên 30 vẫn có thể tham gia được và không yêu cầu cao về trình độ học vấn nhé.

  1. Ngành nông nghiệp
Nông nghiệp sẽ tuyển liên tục

Nông nghiệp sẽ tuyển liên tục

Người Nhật, không mấy mặn mà với ngành nông nghiệp. Mặc dù, ngành nông nghiệp tại Nhật Bản khá phát triển và trở thành một nền nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 3% dân số Nhật theo đuổi sự nghiệp làm nông nghiệp. Do đó, các địa phương làm nông nghiệp bị thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Đây cũng là nguyên nhân chính, khiến ngành nông nghiệp tuyển chọn nhiều nhất. Đối với ngành nông nghiệp này lại rất phù hợp với lao động Việt chúng ta. Nếu người dân Nhật Bản không mặn mà với ngành nông nghiệp, thì người Việt chúng ta lại hân hoan chào đón.

Đặc biệt lưu ý: Ngoài những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, dành cho thực tập sinh được tuyển dụng nhiều nhất trong năm 2018. Thì năm 2018 này, cũng tuyển chọn rất nhiều các kỹ sư Việt Nam sang làm việc theo chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Đây chính là cơ hội, dành cho những lao động có trình độ của Việt Nam tìm được bến đỗ và tìm được việc làm như mong muốn.

Qua đó bạn cũng nắm bắt được thông tin, cũng như ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018. Nhờ vậy, bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng và cẩn thận hơn để tiến đến thị trường việc làm tại đất nước Mặt Trời mọc. Đặc biệt, là cơ hội dành cho các kỹ sư trẻ của Việt Nam chúng ta trong năm 2018 này tại Nhật Bản.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *