Chia sẻ mức lương THỰC TẾ của thực tập sinh đơn hàng điều dưỡng

Bạn Dũng- một nam thực tập sinh đi đơn hàng điều dưỡng, chia sẻ mức lương thực tế nhận được khi làm việc ở Nhật và những thông tin bạn cần biết

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng điều dưỡng là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về mức lương thực tế đơn hàng điều dưỡng tại Nhật nhé!

Với tỷ lệ người già trên 65 tuổi cần chăm sóc chiếm 28,7% dân số (khoảng 37 triệu người). Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số ở mức cao nhất thế giới. Vì vậy, Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực làm trong các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện,… Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Nhật đã đưa ra những chế độ đãi ngộ vô cùng tốt, đặc biệt là mức lương hấp dẫn để thu hút người lao động. Vậy mức lương thực tế đơn hàng điều dưỡng ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Xem thêm:

Đơn hàng điều dưỡng tại Nhật đang trở nên cực “hot” trong những năm gần đây

Đơn hàng điều dưỡng tại Nhật đang trở nên cực “hot” trong những năm gần đây

Đơn hàng điều dưỡng tại Nhật đang trở nên cực “hot” trong những năm gần đây

1. Mức lương thực tế đơn hàng điều dưỡng ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương bất cứ ngành nghề nào tại Nhật Bản cũng luôn phải tuân theo quy định của chính phủ đưa ra.

  • Thông thường, mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được từ đơn hàng điều dưỡng sẽ giao động trong khoảng 165.000 – 200.000 yên/tháng, tương đương khoảng 35 – 42 triệu VNĐ (chưa bao gồm lương làm thêm).
  • Sau khi trừ tất cả các khoản chi phí như: thuế, nhà ở, ăn uống, đi lại, bảo hiểm,… lương thực lĩnh giao động khoảng 150.000 – 190.000 yên/tháng, tương đương 31 – 40 triệu VNĐ (chưa bao gồm lương làm thêm).
Lương thực tế đơn hàng điều dưỡng thuộc top cao thị trường XKLĐ Nhật Bản

Lương thực tế đơn hàng điều dưỡng thuộc top cao thị trường XKLĐ Nhật Bản

Đây là mức lương thực tế đơn hàng điều dưỡng ở Nhật Bản nhận được tối thiểu. Sự thay đổi sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc, thời gian làm việc cũng như địa điểm và tay nghề của người lao động.

2. Các yếu tố quyết định lương thực tế đơn hàng điều dưỡng 

Để trở thành một điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản, bạn phải trải qua quá trình mài giũa trình độ chuyên môn khắt khe tại Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà lương thực tế đơn hàng điều dưỡng ở Nhật lại cao như vậy. Mức lương tốt yêu cầu trình độ và thái độ tương xứng. Vậy các yếu tố quyết định mức lương này là gì?

  • Trình độ chuyên môn:

Mức lương cơ bản thực lĩnh của lao động phổ thông dao động từ 25 – 40 triệu VNĐ. Nếu lao động có chuyên môn và đạt được chứng chỉ hành nghề cấp quốc gia tại Nhật Bản thì mức lương cơ bản sẽ cao hơn rất nhiều (dao động khoảng 50 – 60 triệu VNĐ).

Đây chính là sự khác biệt của diện điều dưỡng viên có trình độ và ngôn ngữ tốt so với diện xuất khẩu lao động phổ thông tại Nhật Bản

Trình độ chuyên môn khá quan trọng đối với ngành điều dưỡng

Trình độ chuyên môn khá quan trọng đối với ngành điều dưỡng

  • Khu vực nơi làm điều dưỡng và việc làm thêm:

Một yếu tố không kém phần quan trọng quyết định trực tiếp đến mức lương thực tế đơn hàng điều dưỡng, đó là khu vực làm việc của bạn tại Nhật Bản và sự chăm chỉ của bạn. Mức lương cơ bản xuất khẩu lao động Nhật Bản tại mỗi vùng sẽ có sự chênh lệch và thay đổi hằng năm.

Hơn thế nữa, có thể bạn chưa biết rằng, việc tăng ca, làm thêm giờ có mức lương cao hơn lương cơ bản rất nhiều. Nguồn thu nhập từ việc này có thể ngang ngửa mức lương bình thường chỉ với từ 2 – 4 giờ làm thêm/ngày. Cụ thể là:

  • Tăng ca ngày thường = 125% x lương cơ bản.
  • Tăng ca ngày thứ 7 hoặc chủ nhật = 135% x lương cơ bản.
  • Tăng ca hoặc làm ca đêm 22h – 5h sáng = 150% x lương cơ bản.
  • Tăng ca các ngày nghỉ lễ = 200% x lương cơ bản (có thể cao hơn tùy chế độ công ty).

 

  • Video TTS về mức lương thực tế

Hy vọng rằng với những thông tin về mức lương thực tế đơn hàng điều dưỡng trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc độ “hot” của đơn hàng này. Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới hotline dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Theo dõi Fanpage cập nhật đơn hàng mới nhất từng ngày: Xem tại đây

*) Mọi thắc mắc của bạn xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

Bài viết được xem nhiều nhất:

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *