Top những điều thú vị về Nhật Bản ít ai biết!

Có rất nhiều điều thú vị về Nhật Bản mà khi nghe nói tới các bạn sẽ chẳng thể tin nổi mẩu thông tin vừa được bạn tiếp nhận…

Có rất nhiều điều thú vị về Nhật Bản mà không phải ai cũng biết. Những điều kì thú về đất nước mặt trời mọc dường như là vô hạn khi mà càng tìm hiểu bạn lại càng thấy nó vô cùng tận.

Bài viết tham khảo:

Khi nói đến Nhật Bản, bạn nhớ ra điều gì đầu tiên? Là quốc gia có nền ẩm thực và văn hóa phong phú ? Nhật Bản nối tiếng với truyện tranh? Là nơi nổi tiếng khắp thế giới về những ngôi rừng tự tử?… Nhưng thực tế, còn nhiều điều thú vị về Nhật Bản khác mà có thể các bạn cũng chưa biết. Vậy hãy cùng nhau khám phá nhé!

1. Bảng chữ cái

Điều thú vị về Nhật Bản đầu tiên được thể hiện thông qua hệ thống bảng chữ cái của quốc gia này

Điều thú vị về Nhật Bản đầu tiên được thể hiện thông qua hệ thống bảng chữ cái của quốc gia này

Nhật Bản là quốc gia có Tỷ lệ dân số biết chữ gần như 100%. Chữ của người Nhật dùng đến 4 loại khác nhau bao gồm romaji (chữ la tinh), katakana (chữ cứng), hiragana (chữ mềm) và kanji (hán tự). Thế nhưng không phải tất cả người Nhật đều biết hết Kanji.

Chữ Kanji được xếp vào loại khó nhất đối với người nước ngoài khi học tiếng Nhật. Tiếng Anh lại là ngoại ngữ duy nhất và bắt buộc tại các trường học ở Nhật Bản.

2. Nền công nghiệp phim người lớn

Nhật Bản sở hữu ngành công nghiệp phim người lớn rất phát triển. Hiện tại dân số Nhật thuộc các nước có dân số già. Chính vì vậy chính phủ ủng hộ ngành công nghiệp phim người lớn để khuyến khích người dân sinh con. Ngoài ngành công nghiệp phim khiêu dâm thì các tạp trí khiêu dâm và búp bê tình dục được phát triển và bán rất phổ biến. Nó không chỉ là một ngành công nghiệp mà còn là một nét Văn hóa mà chỉ có người Nhật mới có.

3. Công dân chăm chỉ

Điều thú vị về Nhật Bản nữa là người Nhật được xem là những công dân chăm chỉ nhất thế giới

Điều thú vị về Nhật Bản nữa là người Nhật được xem là những công dân chăm chỉ nhất thế giới

Người Nhật được xem là những công dân chăm chỉ nhất thế giới. Nhiều thống kê cho ràng họ có thể làm việc 60h/tuần. Người Nhật rất yêu công việc và coi công việc là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của họ.

3. Hệ thống tàu điện đúng giờ nhất trên thế giới

Tàu điện ở Nhật là phương tiện phổ biến và đúng giờ nhất tại quốc gia này

Tàu điện ở Nhật là phương tiện phổ biến và đúng giờ nhất tại quốc gia này

Tàu điện của Nhật Bản đúng giờ nhất thế giới, trung bình mỗi năm thời gian trễ của tàu điện chỉ kéo dài 18 giây. Tàu điện chỉ trễ khi có tai nạn hoặc thiên tai.

Một chuyến tàu trễ khoảng chừng chục giây cũng có thể trở thành một chủ đề hot trong ngày và lên ngay trang đầu của một tờ báo. Hiện nay Nhật Bản sử dụng nhiều loại tàu với tốc độ và bến đỗ được quy định một cách hết sức nghiêm ngặt và cụ thể.

Để chủ động nắm được những thông tin cơ bản và cách sử dụng hệ thống tàu điện một cách trơn tru, hiệu quả nhất, các bạn có thể đọc bài: [Tàu điện của Nhật Bản – Tất cả những gì bạn cần biết và Cách sử dụng]

4. Động đất

Giao lộ Shibuya là giao lộ bận rộn nhất thế giới

Giao lộ Shibuya là giao lộ bận rộn nhất thế giới

Điều thú vị về Nhật Bản tiếp theo, đó là thực tế diện tích của Nhật bản hơn 70% là núi. Trong đó có tới hơn 200 ngọn núi lửa. Mỗi năm có hơn 1.500 trận động đất xảy ra và hầu hết là những trận động đất nhỏ. Người dân Nhật Bản được hướng dẫn xử lý tình huống khi gặp động đất, sóng thần ngay từ khi còn nhỏ để thích ứng với sự khắc nghiệt đó.

Tokyo là thành phố có dân số đông thứ nhất thế giới, cũng là nơi đắt đỏ thứ hai trên thế giới. Giao lộ Shibuya là giao lộ bận rộn nhất kể cả khi tính ở quy mô toàn cầu, là nơi mà bất cứ khách du lịch nào tới Tokyo cũng đều muốn đến. Đây cũng là cách mà người ta thể hiện sự phồn hoa và giàu có bậc nhất Nhật Bản.

Đặc điểm điạ hình dẫn về trung tâm Tokyo cũng có những con đường với độ dốc thoai thoải, thể hiện tính chất địa lý cơ bản mà đặc trưng của quốc gia này.

5. Nông sản giá trên trời

Nấm Matsutake: 2.000 USD/kg cũng là một điều thú vị về Nhật Bản bạn cần biết

Nấm Matsutake: 2.000 USD/kg cũng là một điều thú vị về Nhật Bản bạn cần biết

Nhật Bản cũng được biết tới với rất nhiều thứ đắt đỏ. Một quả dưa lưới (giống dưa ruột vàng) có thể bán được hơn 3300 USD ở Nhật Bản. Dưa hấu vuông: 800 USD/quả. Nấm Matsutake: 2.000 USD/kg. Thịt bò Nhật Bản (Wagyu): 500 – 2.800 USD/kg. Nho Roman Ruby: 4.000 USD một chùm. Đó là những loại đồ ăn đắt đỏ và độc đáo nhất thế giới mà chỉ xuất hiện ở Nhật Bản.

6. Vua và Hoàng hậu

Hoàng gia Nhật Bản tồn tại lâu đời trong lịch sử quốc gia này

Hoàng gia Nhật Bản tồn tại lâu đời trong lịch sử quốc gia này

Là quốc gia duy trì chế độ quân chủ lập hiến lâu nhất thế giới, hoàng gia Nhật Bản là hoàng gia tồn tại lâu đời nhất thế giới. Trải qua 2672 năm và 125 đời, người Nhật tự hào về điều đó.

Hiện nay những sự kiện liên quan đến hoàng gia Nhật Ban vẫn thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân và được đưa tin liên tục trên đầy đủ các hình thức truyền thông.

7. Cửa hàng tiện lợi

Kể tới những điều thú vị về Nhật Bản thì không thể không kể đến Hệ thống cửa hàng tiện lợi

Kể tới những điều thú vị về Nhật Bản thì không thể không kể đến Hệ thống cửa hàng tiện lợi

Nhật Bản có hệ thống cửa hàng tiện lợi nhiều nhất trên thế giới. Riêng chỉ tính đến thương hiệu Seven Elenven cũng đã có mặt trên 10 quốc gia và có tới 3980 cửa hàng. Cửa hàng bán các sản phẩm tiện ích hàng ngày và được người Nhật vô cùng yêu thích. Đây cũng là chuỗi cửa hàng mà rất nhiều du học sinh Việt Nam làm thêm ở đây.

Cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản không chỉ bán đồ ăn thức uống mà còn bán sách báo, tạp chí, truyện tranh, dịch vụ photo copy có thu phí,… Ngay cả đồ ăn thức uống còn được thay đổi theo chủ đề, hương vị của từng mùa.

Nhật Bản còn được biết tới với vô vàn những điều thú vị khác mà chúng ta sẽ phải ngạc nhiên đó. Với những nét văn hóa vô cùng đặc sắc thì chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều ấn tượng nếu một ngày được đặt chân đến xứ sở Phù Tang.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.