Tiêu chuẩn cơ bản cho lao động Việt khi xuất khẩu lao động Nhật?

Mục lụcĐiều kiện để đi xuất khẩu lao độngLời khuyên cho những người lao động xuất khẩu Lao động xuất khẩu Nhật Bản là hình thức lao động đang được rất nhiều ưa chuộng hiện nay và được nhiều ưu tiên tìm hiểu. Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới nhưng […]

Lao động xuất khẩu Nhật Bản là hình thức lao động đang được rất nhiều ưa chuộng hiện nay và được nhiều ưu tiên tìm hiểu. Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn trên thế giới nhưng dân số của họ không đủ để đáp ứng cho các công việc khổng lồ tại đây. Chính vì vậy, Việt Nam là một trong số những quốc gia chính cung cấp lao động xuất khẩu cho Nhật Bản bởi nguồn nhân lực Việt Nam khá dồi dào tuy nhiên lượng công việc phù hợp với họ không đa dạng như tại Nhật nên các đối tượng lao động từ 18-30 tuổi thường quan tâm đến các đơn hàng Nhật Bản và ứng tuyển với hi vọng tìm được công việc phù hợp với mức lương cao. Tuy nhiên, các điều kiện tuyển chọn của Nhật khá khắt khe và đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn cơ bản và những người đang có nguyện vọng lao động xuất khẩu cần tìm hiểu và nắm rõ.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động

Công việc đa dạng, mức lương thu nhập cao, điều kiện khí hậu tốt, con người thân thiện, thực phẩm sạch sẽ, không khí trong lành, cuộc sống văn minh, giáo dục được đào tạo bài bản, nền công nghiệp, kinh tế phát triển bậc nhất thế giới là những điểm cộng giúp người lao động thêm yêu mảnh đất mặt trời mọc này. Hàng năm, Nhật Bản tiến hành tuyển chọn số lượng thực tập sinh lớn cho các đơn hàng của họ, đa dạng lĩnh vực, ngành nghề như cơ khí, dệt may, điều dưỡng, nông nghiệp,… Đối tượng tuyển chọn của họ là những người có độ tuổi từ 18-30 tuổi và tiêu chí sức khỏe là một trong số những tiêu chuẩn lựa chọn hàng đầu mà người Nhật đưa ra khi chọn lựa ứng viên từ Việt Nam.

Trước khi phỏng vấn, người lao động cần đến bệnh viện để khám xét tổng thể và xin giấy khám sức khỏe làm giấy đối chứng. Yêu cầu chung của các đơn hàng là những người có độ tuổi như quy định, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lậu, giang mai, sùi mào gà,…bệnh bẩm sinh như tim mạch, huyết áp,… Những người bị bệnh trên tuyệt đối không được sử dụng để làm việc, vận hành máy móc tại các công xưởng Nhật bởi người Nhật rất khắt khe trong vấn đề sức khỏe, để tránh các bệnh có thể nguy hại cho quốc gia, những nghiệp đoàn Nhật không sử dụng và tuyển chọn những đối tượng trên cho đơn hàng của mình. Chính vì vậy, đối tượng lao động cần đạt những tiêu chuẩn cơ bản trên mới có thể đăng kí ứng viên trong đợt tuyển chọn định kì.
Bên cạnh đó, còn có một số tiêu chuẩn khác phụ thuộc vào từng đơn hàng khác nhau như tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, thị lực,…cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đỗ kì tuyển chọn. Nếu bạn có đầy đủ các tiêu chuẩn mà người Nhật đề ra, hãy tìm đến công ty chúng tôi để được hướng dẫn đăng kí ứng tuyển để có cơ hội trở thành người ứng viên sáng giá nhất trong kì tuyển chọn, được vào làm tại các xưởng công nghiệp và nhận được mức lương hậu hĩnh xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Lời khuyên cho những người lao động xuất khẩu

Trước khi đi xuất khẩu lao động, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để có thể đối mặt với cuộc sống tại một môi trường sống khác nhiều áp lực hơn. Điều này sẽ khiến bạn không bị sốc khi va chạm và tiếp xúc với con người, xã hội tại một đất nước hoàn toàn mới mẻ, không còn là quê hương với những người thân sẵn sàng động viên và bên cạnh bạn bất cứ lúc nào. Ngoài những yếu tố tiêu chuẩn trên, bạn cần có thời gian tập luyện thể lực và rèn đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho công việc sắp tới của mình. Người Nhật Bản rất trọng những người có tài, có tâm và cần cù, chăm chỉ, ham học hỏi và sẵn sàng cống hiến, bởi vậy, nếu thể hiện mình tốt trong quá trình làm việc, bạn sẽ có cơ hội gia hạn thời gian hợp đồng, được cân nhắc thăng cấp hoặc nhận được mức lương xứng đáng. Xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc hẳn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người lao động trong nước trong thời điểm hiện tại.

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.