Mức lương đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản hiện nay

Sự thật về mức lương của kĩ sư, kĩ thuật viên đi Nhật Bản. Lương kỹ sư có thật sự cao như lời đồn của các tay cò mồi lao động kĩ thuật. Người Nhật trả lương đối đãi với kĩ sư Việt Nam ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đi lao động Nhật Bản nói chung và đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên nói riêng là sự lựa chọn của đông đảo lao động hiện nay. Mục tiêu chính là kiếm thêm thu nhập cải thiện kinh tế và thay đổi tương lai. Do đó những câu hỏi lao động gửi về cho chúng tôi chủ yếu xoay quanh các vấn đề về mức lương và thu nhập. Trong bài viết này xuatkhaulaodongnb.com sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn đang tìm hiểu về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật. Liệu khi làm việc tại Nhật các bạn sẽ có thu nhập bình quân hàng tháng khoảng bao nhiêu tiền? Có khác biệt gì so với đi XKLĐ Nhật đơn hàng thường không?

Nhiều kỹ sư Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc

Nhiều kỹ sư Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc

1. Mức lương thực tế khi đi Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Hiện nay mức lương của kỹ sư tại Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phụ thuộc chủ yếu vào từng xí nghiệp tiếp nhận, mức độ công việc mà sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên mức lương đơn hàng kỹ sư so với các đơn hàng lao động phổ thông sẽ có sự chênh lệch hơn hẳn, thông thường các đơn hàng kỹ sư có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng. Theo như kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật, mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180.000 Yên/ tháng trở lên tương đương  khoảng 36 triệu đồng (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty). Mức thu nhập tôi nêu trên không phải là cố định, bởi tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ giao động từ 180.000 – 250.000 yên ( khoảng 36- 50 triệu đồng )

Ngoài ra mức thu nhập của kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn. Với những kỹ sư thành thạo tiếng Nhật thì mức lương có thể lên tới 30 man/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

Chia sẻ về thu nhập khi đi làm việc tại Nhật Bản

Chia sẻ về thu nhập khi đi làm việc tại Nhật Bản

2. Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hết bao nhiêu?

Nhật Bản là quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt nếu các bạn học tập và làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo  thì các khoản sinh hoạt phí thực sự không hề “dễ chịu” chút nào. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng.

  • Tiền thuế và bảo hiểm: 5 man
  • Tiền thuê nhà ở: 4 man
  • Ăn uống, sinh hoạt: 4-5 man
  • Tiền tiêu vặt mỗi tháng: 2 man
  • ….

Ngoài ra còn một số các khoản chi phí phát sinh khác như tiệc tùng, sinh nhật, liên hoan, đi chơi… Để có thể tiết kiệm được nhiều tiền gửi về cho gia đình thì bạn sẽ cần phải có kế hoạch chi tiếu hợp lý để có thể tích lũy được. Nếu các bạn chi tiêu hợp lý và hạn chế những khoản tiệc tùng không cần thiết, thì các bạn kỹ sư khi làm việc tại Nhật sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng cũng để ra được khoảng 12-15 man (26-33 triệu VNĐ) gửi về gia đình.

Để có được mức lương như vậy thì các bạn cũng phải cố gắng và nỗ lực hết mình. KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG NÀO TRẢI ĐẦY HOA HỒNG CẢ. Công việc nào cũng có khó khăn và thuận lợi, vấn đề là bạn phải biết khắc phục những khó khăn và phát triển những thuận lợi để con đường của mình bớt chông gai hơn và nhanh chóng chạm tới thành công hơn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!

>> Những đơn hàng kĩ thuật viên đi Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản HOGAMEX

VP Hà Nội: Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. ( Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Khoa: 0987 328 753

Mr. Vinh – 0904 999 886

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Miss Ngọc Lê – 0936 444 557

Miss Hải Yến – 0988 991 352

Miss Huyền – 0948 789 234

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *