Thực hư câu chuyện nam thanh niên đi Nhật 1 năm về lấy vợ và xây nhà trị giá 300 triệu

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong vài năm trở lại đây thu hút rất nhiều người lao động Việt Nam, bởi thị trường Nhật Bản trả lương cao và có chế độ phúc lợi tốt, đã có rất nhiều người thoát nghèo sau khi xuất khẩu lao động về. Nhưng câu chuyện về nam […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong vài năm trở lại đây thu hút rất nhiều người lao động Việt Nam, bởi thị trường Nhật Bản trả lương cao và có chế độ phúc lợi tốt, đã có rất nhiều người thoát nghèo sau khi xuất khẩu lao động về.

Nhưng câu chuyện về nam thanh niên đi Nhật 1 năm về lấy vợ và xây nhà trị giá 300 triệu mới thực sự là đặc biệt.

Anh Thành là người con của vùng quê Hà Tĩnh nghèo nàn, thiên tai hạn hán triền miên, cũng bởi vậy mà người dân ở đây hay phải cắm sổ đỏ để đi xuất khẩu lao động với mong muốn đổi đời. Và anh Thành cũng không ngoại lệ. Anh là trường hợp đặc biệt mà chúng tôi thấy được khi xuất khẩu lao động và thoát nghèo diện nhanh nhất ở Hà Tĩnh cho tới thời điểm hiện nay.

Sau khi được nhiều người truyền tai nhau, chúng tôi biết chuyện và có tới gặp anh nhờ chia sẻ bí quyết thì anh nói:

“Gia đình tôi là một gia đình thuần nông, quanh năm ngày tháng chỉ loanh quanh với đồng ruộng và trồng rau nuôi cá qua ngày. Mà hầu hết ở đây nhà ai cũng vậy. Có những người khổ quá, phải cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng để đi xa xứ, đi xuất khẩu lao động để nhanh chóng thoát nghèo.

Sau khi họ về thì thấy cũng khấm khá lên nhiều, có tiền làm nhà, có người thì vừa có tiền lấy vợ, vừa có tiền làm kinh doanh rất phát triển. Nhưng tôi khi ấy vẫn chưa có suy nghĩ xa quê hương vì nhà còn cha mẹ già, lại là con một nên không dám đi, ở nhà phụng dưỡng cha mẹ.

Nhưng sau đó thì có người anh họ, anh ấy cũng cầm sổ đỏ để đi, anh ấy đăng ký đi đơn hàng làm cơm nắm ở Chiba. Vì là anh em thân thiết nên cũng hay liên lạc, tâm sự với nhau. Đi được một thời gian thì anh ấy rủ tôi sang cùng làm vì lương cao, nghe bảo được trả tận những 1,7 triệu/ngày tính theo tiền Việt Nam, mà chi phí bay sang đó cũng không quá lớn. Thấy thế tôi cũng ham nhưng vì thương bố mẹ già ở nhà không có ai chăm nom nên không nỡ đi.

Sau rồi mẹ tôi biết chuyện, cũng khuyên tôi đi xuất khẩu lao động sang Nhật để thay đổi cuộc đời. Nhưng vì nhà tôi chưa có sổ đỏ nên không cầm được đất, mà gia tài chỉ đủ cho chi phí đi trong vòng 1 năm nên tôi cũng có chút e ngại. Anh Hoàng cũng mong muốn giúp gia đình tôi nên tìm giúp được một đơn hàng chế biến thực phẩm ở Toyama khá phù hợp với hoàn cảnh và số tiền mà tôi có.

Qua tìm hiểu, tôi thấy lương của công việc này cũng khá cao, nhiều việc, thời gian tăng ca cũng được 2 tiếng/ngày nên cũng liều đăng ký đi. Tôi vừa học tiếng, vừa thi chỉ trong có 4 tháng là bay. Ban đầu sang đến bên đó lạ nước lạ cái nên còn khá bỡ ngỡ, nhưng được cộng đồng người Việt bên ấy và những ông chủ Nhật giúp đỡ nên cũng dần quen việc.

Vốn tham công tiếc việc nên ngày nào tôi cũng tăng ca, nếu tăng ca đều mỗi ngày 2 tiếng thì cũng được hơn 62.000 yên/tháng, được hỗ trợ đóng bảo hiểm lao động đầy đủ. Công việc của tôi làm về chế biến thủy, hải sản, cũng không quá vất vả, chỉ có phân loại, sơ chế thực phẩm rồi đóng gói.

Được cái công ty nhiều việc nên không phải nghỉ ngày nào, trừ khi ốm đau. Nhưng may trời thương, dù bên ấy khí hậu, thời tiết khác Việt Nam nhưng tôi cũng không bị đau ốm nặng, vì thế mà lương cũng ổn định. Tháng nào tăng ca đều cũng được hơn 200.000 yên/tháng. Mà 1 năm ở bên đó tháng nào tôi cũng được chừng ấy trở lên.

Về phí sinh hoạt bên ấy thì tôi cũng không tiêu gì nhiều, ở thì ở ký túc xá với 6 người nữa với mức phí 20.000 yên/tháng, tiền điện nước khoảng 15.000 yên/tháng, tiền thuế trong khoảng 1.500-2.000 yên/tháng, tiền bảo hiểm từ 15.000-20.000 yên/tháng và một số khoản phí khác như tiền ăn, liên hoan,…thì hết khoảng 70.000-80.000 yên/tháng. Trừ các khoản phí thì mỗi tháng tôi cũng để dư được 120.000-130.000 yên ~ 25-30 triệu/tháng.

Hết hạn hợp đồng, tức là sau 1 năm, tôi trở về thì cũng có trong tay gần 400 triệu. Quả thực nếu như cứ ở nhà làm nông thì tôi không biết mình sẽ mất bao nhiêu năm để được số tiền đó. Tôi thấy hồi ấy mình quyết định đi là điều đúng đắn.

Với số tiền ấy, tôi vừa có tiền lấy vợ, vừa xây được một căn nhà cấp 4 tuy không được rộng rãi cho lắm nhưng cũng khá khang trang, mưa to không sợ dột , nắng cũng không sợ rọi xuống đầu nữa.

đi xuất khẩu về xây nhà 300 triệu

đi xuất khẩu về xây nhà 300 triệu

Tuy nhiên tôi thấy mình may mắn vì tìm được một công ty môi giới tốt nên thuận lợi cho việc xuất cảnh và tình hình công việc bên ấy. Chứ ở quê tôi có một số người vì không tìm hiểu kỹ, chọn phải một công ty không uy tín nên việc xuất cảnh gặp khó khăn hoài, công việc bên Nhật cũng thất thường, không ổn định, may mắn thì vừa đủ tiền vốn. Cho nên dù thị trường Nhật Bản chi trả mức lương cao, đãi ngộ tốt thì người lao động chúng ta vẫn cần phải tỉnh táo để lựa chọn một công ty môi giới uy tín, tránh trường hợp đã nghèo lại càng nghèo hơn.”

Các bạn thấy đấy, thị trường lao động Nhật Bản đã giúp nhiều người dân nước ta đổi đời, thoát nghèo nhanh chóng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi theo hotline 0979.475.680 để được nhanh chóng bay sớm, thực hiện ước mơ của mình.

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.