Top 5 đơn hàng NHIỀU VIỆC LÀM THÊM NHẤT trong xuất khẩu lao động Nhật

Việc tìm kiếm đơn hàng nhiều việc làm thêm cũng là mối quan tâm lớn nhất khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không chỉ có lương cơ bản mà quan trọng hơn cả là việc làm thêm mới là khoản làm tăng thu nhập chính.

Việc tìm kiếm đơn hàng nhiều việc làm thêm cũng là mối quan tâm lớn nhất khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không chỉ có lương cơ bản mà quan trọng hơn cả là việc làm thêm mới là khoản làm tăng thu nhập chính.

Chi phí thấp, xuất cảnh sớm, thủ tục đơn giản, mức lương cơ bản cao, đơn hàng có nhiều việc làm thêm là những yếu tố thu hút lao động Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp top 5 đơn hàng nhiều việc làm thêm nhất trong xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trước hết cùng biết về cách tính giờ làm thêm nhé!

Xem thêm:

I. Quy định về giờ làm thêm và lương làm thêm

Để có được nguồn thu nhập cao, bắt buộc người lao động phải hiểu được các quy định về việc làm thêm giờ tại Nhật Bản.

Việc làm thêm tại Nhật Bản giúp bạn có nguồn thu nhập không hề nhỏ

Việc làm thêm tại Nhật Bản giúp bạn có nguồn thu nhập không hề nhỏ

1. Quy định về giờ làm thêm

Dù là công dân nước sở tại hay thực tập sinh, tất cả lao động làm trong mọi ngành nghề đều phải tuân theo quy định về chế độ và thời gian làm việc mà chính phủ Nhật Bản đưa ra. Người lao động làm việc 8h/ngày, ngoài ra có thể đăng ký tăng ca 2 – 6 h/ngày. Số giờ có thể làm thêm tối đa trong một năm là 2087 giờ. Chính vì vậy mà người lao động có thể kiếm được nguồn thu nhập cực lớn khi đăng ký thành công đơn hàng có nhiều việc làm thêm nhất tại Nhật Bản.

2. Lương làm thêm sẽ được tính như thế nào?

Các công ty tại Nhật Bản đều trả lương rất chuẩn theo từng giờ làm việc. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn vùng có lương cơ bản cao, mọi người nên chú trọng vào những đơn hàng. Vì việc tăng ca, làm thêm giờ có mức lương cao hơn lương cơ bản rất nhiều. Nguồn thu nhập từ việc này có thể ngang ngửa mức lương bình thường chỉ với từ 2 – 4 giờ làm thêm/ngày. Cụ thể là:

  • Tăng ca ngày thường = 125% x lương cơ bản.
  • Tăng ca ngày thứ 7 hoặc chủ nhật = 135% x lương cơ bản.
  • Tăng ca hoặc làm ca đêm 22h – 5h sáng = 150% x lương cơ bản.
  • Tăng ca các ngày nghỉ lễ = 200% x lương cơ bản (có thể cao hơn tùy chế độ công ty)

II. Top 5 đơn hàng nhiều việc làm thêm nhất trong xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Ngành nông nghiệp – Đơn hàng nhiều việc làm thêm

Nông nghiệp được cho là ổn định và nhiều việc làm thêm nhất trong xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đơn giản là vì các công việc trong ngành nông nghiệp thì không thể trì trệ hay ngắt quãng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, Nhật Bản chủ yếu làm nông nghiệp trong nhà kính nên yêu cầu về công việc cũng cao hơn.

Sau khi kết thúc công việc người lao động thường phải phân loại, đóng gói sản phẩm. Sau đó là công đoạn phân phối tới các khu trung tâm thương mại, chợ, siêu thị,… để cung cấp tới người tiêu dùng. Chính vì vậy mà ngành nông nghiệp đứng đầu trong top đơn hàng có nhiều việc làm thêm nhất.

2. Đơn hàng ngành cơ khí

 

Ngành cơ khí tạo ra nhiều việc làm thêm nhất cho cả nam và nữ lao động

Ngành cơ khí tạo ra nhiều việc làm thêm nhất cho cả nam và nữ lao động

Tại một đất nước có nền kinh tế – công nghiệp phát triển vượt bậc như Nhật Bản, cơ khí là một ngành nghề không thể thiếu. Chúng ta sẽ thấy được một loạt công việc khác nhau, cụ thể như: ép dập kim loại, gia công cơ khí, phay, làm tiện, rèn, đúc khuôn, chế tạo sắt thép,… Ngoài ra còn có các công việc liên quan đến hàn như: hàn hơi, hàn tự động, hàn bán tự động, lắp ráp linh kiện điện tử – linh kiện máy, hàn tig, hàn mig,… Như vậy, người lao động sẽ dễ dàng có được nhiều việc làm thêm, thu nhập có thể lên đến 60 triệu đồng/tháng. Đồng thời nâng cao trình độ tay nghề của mình, có cơ hội việc làm ổn định sau khi kết thúc hợp đồng tại Nhật.

3. Đơn hàng ngành xây dựng

Đây là ngành nghề đang vô cùng khan hiếm nhân lực tại Nhật. Do yêu cầu sức khỏe cũng như tính chất công việc. Nhiều người lao động cho rằng xây dựng là ngành vất vả và không được làm thêm giờ. Tuy nhiên, các đơn hàng xây dựng đều liên kết với những doanh nghiệp, công ty uy tín và nhiều công trình tại Nhật Bản. Việc có được tăng ca, làm thêm giờ hay không còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề, sức khỏe của người lao động và yếu tố thời tiết (đối với công việc làm ngoài trời).

4. Chế biến thực phẩm, thủy sản – Đơn hàng nhiều việc làm thêm

Là một trong những ngành nghề mũi nhọn. Chế biến thực phẩm – thủy sản là đơn hàng đang nằm trong top ngành nhiều việc làm thêm nhất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Vì sự thiết yếu và đang là một nước đi đầu trong việc xuất khẩu thủy hải sản. Nhật ngày càng đẩy mạnh tuyển dụng lao động cùng với các chế độ hấp dẫn đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm này.

Chế biến thực phẩm, thủy sản là một trong những ngành mũi nhọn tại Nhật

Chế biến thực phẩm, thủy sản là một trong những ngành mũi nhọn tại Nhật

5. Đơn hàng ngành điện tử

Dù là ngành nghề yêu cầu cao hơn về trình độ, tay nghề, kinh nghiệm, bằng cấp. Tuy nhiên, ngành điện tử đang dẫn đầu trong các đơn hàng xuất khẩu Nhật vì có nhiều việc làm thêm nhất. Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc đến ngành này bởi nó đang nằm trong top đầu thế giới.

Trên đây là một số thông tin về top 5 đơn hàng có nhiều việc làm thêm nhất trong xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trang bị được kiến thức tốt trước khi trở thành thực tập sinh tại xứ sở hoa anh đào!

Để biết thêm chi tiết: Vui lòng liên hệ hotline: 0979475680

Fanpage cập nhật đơn hàng mới nhất từng ngày: Xem tại đây

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *