Điểm yếu của lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những điểm yếu cố hữu của lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không phải bây giờ chúng ta mới dám nói lên mà những điểm yếu này rất khó bỏ. Nếu bỏ được chúng ta sẽ có nhiều cơ hội làm ăn lớn hơn rất nhiều nhưng thật đáng tiếc…

Trong bối cảnh tình hình nước ta hiện nay đang dư thừa nguồn lao động. Thì, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 chính là chiếc thuyền cứu nạn cho lao động Việt chúng ta. Khi mà, hàng loạt lao động từ phổ thông đến lao động có trình độ tranh đua nhau lên đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Mặc dù, lao động Việt ngày càng dồi dào tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nhìn chung hầu như lao động Việt chúng ta đều có chung điểm yếu. Chính những điểm yếu ấy, đã cản trở rất nhiều cho sự phát triển của các lao động đó. Bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm yếu của lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1. Hạn chế về khả năng ngoại ngữ

Rèn luyện liên tục là bí quyết của Hogamex – Tất cả vì tương lai của các em!

Đối với chương trình thực tập sinh, phía xí nghiệp Nhật Bản thường không yêu cầu người lao động phải trau dồi ngoại ngữ nhiều. Vì đối với chương trình này, họ chỉ cần lao động làm việc theo sự chỉ đạo của họ mà thôi. Còn những ai mà có khả năng ngoại ngữ, thường sẽ được làm tổ trưởng và chịu trách nhiệm quản lý công việc cũng như quản lý thực tập sinh do xí nghiệp phái cử. Trong trường hợp, chủ xí nghiệp hay người lao động có phản ánh gì thì người tổ trưởng đó sẽ có trách nhiệm truyền tải lại thông tin giữa các bên.

Có lẽ vì điều ấy, mà đa phần lao động Việt đều rất lười học ngoại ngữ. Hầu hết, họ chỉ học để chống đối và không xác định rõ mục đích học ngoại ngữ của mình. Vì thế, mà lao động Việt rất hạn chế về khả năng ngoại ngữ. Đây chính là thiệt thòi cho chính bạn. Tất nhiên, cũng có nhiều lao động rất chăm chỉ trau dồi ngoại ngữ. Nhưng, con số đó rất ít và chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Về cơ bản, thì các lao động Việt vẫn bị hạn chế về khả năng ngoại ngữ là chủ yếu.

2. Lối sống thiếu kỷ luật

Có nhiều điều để nói về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Có nhiều điều để nói về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Phải nói rằng văn hóa rượu chè, cờ bạc, đánh nhau… đã ăn sâu vào máu người Việt. Chính vì thế, tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới hễ có người Việt là sẽ nảy sinh nhưng vấn đề rượu chè, cờ bạc. Thậm chí, còn cả đánh nhau nữa. Bởi, người Việt chúng ta có thói quen rất xấu là: Bạn bè gặp nhau cứ phải là uống rượu, chè cháo, cờ bạc…. Nó đã trở thành thói quen xấu ngay từ ở trong nước và bay ra tận nước ngoài.

Lời cảnh báo về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Lời cảnh báo về ý thức của người Việt ở nước ngoài

Do đó, mặc dù đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lao động Việt cũng được đánh giá rất cao về chuyên môn kỹ thuật, cũng chịu khó chăm chỉ và cẩn thận. Nhưng, xí nghiệp Nhật hay hàng xóm xung quanh nơi các lao động Việt ở đều rất khó chịu về lối sống thiếu kỷ luật đó.

3. Tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp

Điều này thì hoàn toàn chính xác, bởi ngay cả những cơ quan hành chính của Việt Nam. Thì, người làm việc cũng rất thiếu tác phong chuyên nghiệp vì: Theo quy định là 7h30p sáng bắt đầu làm việc, 12h mới được nghỉ trưa. Đến 2h chiều lại bắt đầu công việc buổi chiều và kết thúc lúc 5h30. Nhưng, quy định chỉ là quy định vì hầu hết cơ quan hành chính nào của chúng ta đều làm việc sau giờ quy định 1 tiếng và nghỉ sớm hơn quy định 1 tiếng. Chính những điều này, đã ăn sâu vào con người Việt từ thế hệ này đến thế hệ khác. Khiến cho người làm trong cơ quan hành chính thiếu tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đôi khi xảy ra sự cố, còn đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và không đơn vị nào chịu nhận trách nhiệm đó về mình. Đây chính là lý do quan trọng, khiến Việt Nam chúng ta nghèo mãi mà không phát triển lên được.

Vì thế, với những điểm yếu của lao động Việt mà chúng tôi chia sẻ. Thì, với những bạn tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy coi đó là những thông tin hữu ích. Mục đích để giúp bạn cố gắng thay đổi và làm cho mình hoàn thiện hơn nữa. Khắc phục những điểm yếu đó, để phát huy những điểm mạnh của mình. Nhờ vậy, công việc và sự thành công sẽ đến với bạn.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *