Nhật Bản chính thức cho mở cửa hộp đêm sau 24h

Ngày 24/10, Nội các Nhật Bản đã chính thức thông qua điều luật cho các hộp đêm được phép tiếp tục mở cửa sau nửa đêm, miễn là không được để ánh sáng quá mờ

Ngày 24/10, Nội các Nhật Bản đã chính thức thông qua điều luật cho các hộp đêm được phép tiếp tục mở cửa sau nửa đêm, miễn là không được để ánh sáng quá mờ.

Kể từ năm 1948, Nhật Bản đã thông qua bộ luật cấm các ngành nghề kinh doanh ảnh hưởng tới đạo đức xã hội, trong đó có điều luật cấm các hộp đêm mở cửa sau 24h. Ít nhất là trên lý thuyết.

the-gioi_hop-dem-nhat-ban

hộp đêm ở nhật bản

Anh Shuya Okino, Chủ quán Bar “The Room” cho biết: “Trước giờ nhiều quán vẫn hoạt động qua nửa đêm dù như thế là bất hợp pháp, riêng quán của tôi thì kém may mắn hơn, hai năm gần đây đã buộc phải bỏ sàn nhảy và chỉ hoạt động như một quán bar“.

Giờ đây, điều luật mới tại Nhật Bản cho phép các sàn nhảy được phép hoạt động với điều kiện phải xin giấy phép và đảm bảo một điều kiện ánh sáng tối thiểu, tương đương với nhìn thấy rõ phía trước 3 mét.

Ông Kenji Kosaka, Nhà vận động luật cho rằng: “Du khách quốc tế tới Nhật Bản sẽ không hiểu nổi tại sao họ không được phép nhảy, bởi chẳng ở đâu như thế. Họ sẽ không hiểu tại sao chỉ muốn nhảy để thư giãn mà cũng bị bắt”.

Nếu được Quốc hội thông qua vào cuối năm nay, điều luật này rất có thể sẽ đem lại một nét quyến rũ mới cho đất nước Mặt Trời mọc.

Xem video 1 hộp đêm ở nhật bản

 

Nguồn: vtv.vn

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.