7 quy tắc học nói tiếng Nhật hiệu quả đối với người Việt

Quy tắc học tiếng Nhật mang lại hiệu quả sâu đi vào trí nhớ. Hầu hết mọi người bắt đầu học một ngoại ngữ mới nói chung và tiếng Nhật nói riêng cần biết

Quy tắc học tiếng Nhật mang lại hiệu quả sâu đi vào trí nhớ

Hầu hết mọi người bắt đầu học một ngoại ngữ mới nói chung và tiếng Nhật nói riêng, điều mong muốn nhất là có thể, giao tiếp đươc như người bản xứ. Nhưng phương pháp học của mỗi người lại chưa chắc đã đúng và đem lại được hiệu quả nhất định. Vậy nên , để giúp mọi người có phương pháp học đúng đắn và đạt hiệu quả nhất, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 7 quy tắc học nói tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé.

>> 5 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản hiệu quả nhất

>> Sắp sang Nhật rồi? Bạn sẽ đi tàu điện như thế nào ?

nguyen-tac-hoc-tieng-nhat-hieu-qua

Quy tắc 1: Luôn học và ôn tập theo nhóm từ

Các bạn không nên học một từ riêng lẻ như vậy tuy dễ nhớ nhưng cực kỳ nhanh quên. Khi bạn gặp một từ vựng mới, bạn hãy đặt từ đó vào ngữ cảnh và học luôn cả câu, bạn sẽ nhớ luôn được từ mới và nhóm từ sử dụng đi kèm. Và khi ôn lại, bạn hãy ôn theo cả nhóm từ đó, học theo cách này bạn không chỉ nhớ một từ mới đó mà sẽ nhớ theo hệ thống, từ này liên tưởng đến từ kia giúp vốn từ của bạn ngày càng gia tăng.

Lưu ý: Luôn nói và viết từ mới với cụm từ đi kèm, khi bạn học và viết theo cụm từ, theo ngữ cảnh như vậy thì khả năng ngữ pháp và kỹ năng nói của bạn tăng nhanh hơn 6-8 lần so với bận học từng từ riêng lẻ đó.

Quy tắc 2: Không học ngữ pháp

Ngay lúc này bạn hãy tránh xa những quyển dạy cấu trúc ngữ pháp, học theo khuôn khổ như vậy thì câu từ của bạn sẽ rất máy móc, dập khuôn. Tôi dám chắc là trong số ccasc bạn không ít người đã mất quá nhiều thời gian, công sức để học ngữ pháp mà vẫn chưa cải thiện đáng kể được đáng kể khả năng giao tiếp của mình.  Điều mà chúng ta hướng đến là nói tiếng Nhật một cách tự nhiên giống như người bản xứ, vì vậy bạn hãy học tiếng Nhật mà không cần ngữ pháp, kỹ năng nói của bạn sẽ cải thiện một ccasch nhanh chóng.

Quy tắc số 3: Nghe tiếng Nhật mỗi ngày

Chắc hẳn các bạn đang đặt ra câu hỏi quy tắc nào là quan trọng nhất phải không ạ? Câu trả lời đó là nghe. Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày, hãy đam mê và nghe mọi lúc, mọi nơi bạn có thể.Thay vào việc đọc sách, làm bài tập thì bạn hãy học bằng tai, đó là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa thành công. Bạn hãy thay đổi phương pháp học, đó là học bằng tai không học bằng mắt. Ở trường, giáo viên sẽ dạy bạn học bằng mắt nghĩa là bạn sẽ đọc sách, học quy tắc ngữ pháp. Còn hiện nay, với phương pháp Effortless Japanese, bạn sẽ được học tiếng Nhật bằng tai chứ không phải bằng mắt. Dù bận rộn đến đâu nhưng bạn hãy dành 2-3 tiếng mỗi ngày để nghe tiếng Nhật, ngoài ra bạn cũng có thể vừa học vừa nghỉ ngơi thư giãn bằng cách nghe nhạc Nhật, xem thời sự hay các chương trình truyền hình Nhật Bản.

Quy tắc 4: Học chậm nhưng phải thật chắc

Các bạn đừng quan tâm mình học được bao nhiêu từ vựng trong thời gian ngắn, số lượng không nói lên được điều gì cả. Mà cốt lõi ở đây là chất lượng của mỗi bài học đi kèm với thời gian học. Bạn luôn nhớ là phải học từ và cụm từ thật kỹ, không chỉ dừng lại là biết nghĩa, nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi sâu vào trong trí nhớ, phải đặt từ hay cụm từ vào ngữ cảnh cụ thể và học cả câu. Và hơn hết, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần để nhớ thật lâu.

Lớp học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo chúng tôi

Lớp học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo chúng tôi

Quy tắc 5: Sử dụng những câu chuyện ngắn

Đây là một cách học đem lại hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tai, tương lai,… Điều đó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Quy tắc 6: Học thực tế

Muốn nói được tiếng Nhật trôi chảy và tự nhiên như người bản xứ, bạn cần phải nghe, nói chuyện trực tiếp với người Nhật, ngoài ra bạn hãy học thông qua các tạp trí thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, hay đơn giản là radio. Tất cả những phương pháp đó đều giúp bạn nói tiếng Nhật ngày càng tốt hơn.

Quy tắc 7: Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại

Trong mỗi đoạn hội thoại ngắn, người nói sẽ hỏi những câu đơn giản xoay quanh đoạn hội thoại bạn vừa nghe. Mỗi lần nghe xong 1 câu hỏi bạn hãy tạm ngưng và trả lời thật nhanh mà khoing cần suy nghĩ. Chính cách phản xạ đơn giản này sẽ hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học. Cứ như vậy bận lần lượt trả lời hết các câu hỏi trong đoạn hội thoại. Và các bạn nên lặp lại ít nhất 3 lần trước khi chuyển sang đoạn hội thoại tiếp theo nhé

Với 7 quy tắc học tiếng Nhật mà tôi đã nêu ra ở trên, tôi hi vọng có thể phần nào giúp các bạn hình dung ra phương pháp học phù hợp với mình, hãy phá bỏ những cái cũ, những phương pháp học truyền thống mà mang lại hiệu quả không cao. Đây là cách học tốt nhất cho bạn nếu bạn muốn chinh phục tiếng Nhật thì hãy nhớ 7 quy tắc trên và đừng quên sự quyết tâm theo đuổi tiếng Nhật của bạn nhé.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.