Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm kỹ sư điện nước

Ai cũng biết đi kĩ sư, kĩ thuật viên sang Nhật Bản là rất tốt, lương rất cao. Nhưng liệu đối với những bạn làm điện nước có cơ hội sang Nhật làm việc diện kĩ sư không? Hãy đi tìm câu trả lời nhé!

Hiện nay, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lớn các kỹ sư Việt đến làm việc. Một trong những ngành nghề kỹ sư, mà phía nghiệp đoàn muốn tuyển dụng đó chính kỹ sư điện nước. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm kỹ sư điện nước.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm kỹ sư điện nước đòi hỏi người kỹ sư phải đáp ứng nhiều các yêu cầu tuyển dụng chặt chẽ từ phía nhà tuyển dụng như: Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tay nghề. Tuy nhiên, ngành kỹ sư điện nước là một trong những ngành nghề tại Nhật có thu nhập khủng.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, khi dân số Nhật Bản đang ngày bị già đi. Cùng với đó dân số trẻ ngày càng bị thiếu hụt, do giới trẻ Nhật ngại kết hôn và lười sinh con. Chính vì thế, thế hệ sau tiếp nối sự nghiệp của cha ông đang bị thiếu hụt trầm trọng. Đây chính là nguyên nhân số 1, khiến Nhật Bản tuyển dụng nhiều các kỹ sư sang làm việc. Với mục đích nhằm khôi phục nền kinh tế và tiếp tục phát triển sự nghiệp đó đi lên.

Lý do khiến Nhật Bản tuyển dụng nhiều kỹ sư điện nước là: Nhật Bản đang phải hoàn thiện rất nhiều công trình xây dựng, để đón thế vận hội Olympic năm 2020 như các tòa nhà cao tầng và cả nhiều công trình xây dựng phát sinh gia tăng. Chính vì thế, mà kỹ sư điện nước được tuyển dụng rất nhiều. Và đây cũng là một trong lĩnh vực nghề nghiệp, được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất.

Đối với công việc của một kỹ sư điện nước tại Nhật Bản về cơ bản là giống các kỹ sư điện nước ở Việt Nam như:

  • Giám sát, quản lý và triển khai các hoạt động xây dựng có liên quan đến lắp đặt hệ thống điện nước.
  • Tính toán và thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong dự án xây dựng đó.
  • Kiểm tra rà soát các hạng mục đảm bảo đúng như trong thiết kế.
  • Luôn sát sao kiểm tra trong quá trình thi công và đánh giá đúng về chất lượng tiến độ.
  • Có quyền giải quyết về những vấn đề phát sinh trong khi thi công thực tế.
  • Phát biểu ý kiến về nguy cơ hay các ý kiến về cải tiến mới phù hợp nhất.

Chính vì thế, mà khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm kỹ sư điện nước. Đòi hỏi người kỹ sư ở Nhật Bản phải có nhiều tiêu chuẩn như: Phải giao tiếp tiếng Nhật tốt, phải có kinh nghiệm và những kỹ năng xử lý tốt. Vì công việc này vô cùng áp lực. Chính vì thế, mà mức lương của lĩnh vực này rất cao (Khởi điểm lương cơ bản đã trên 50 triệu/ tháng và chưa kể làm thêm).

Vì thế, nếu bạn là kỹ sư chuyên ngành điện nước mà đã hội tụ được rất nhiều ưu điểm như: Kinh nghiệm, kỹ năng, tiếng Nhật. Thì, bạn hãy nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm kỹ sư điện nước để nhận mức lương khủng bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *