4 Cách tránh công ty môi giới xuất khẩu lao động “ dởm”

Mục lụcCông ty môi giới xuất khẩu lao động là gì?Công ty môi giới hoạt động như thế nào?Không đưa tiền trực tiếp cho công ty môi giớiYêu cầu làm việc trực tiếp với công ty xuất khẩu lao độngNắm rõ thông tin về công ty môi giới, công ty xuất khẩu lao độngCẩn thận […]

Xuất khẩu lao động không chỉ mở ra cơ hội làm việc với thu nhập cao mà còn mang đến nhiều giá trị lợi ích to lớn cho người lao động. Chính vì thế, số lượng người lựa chọn đến với hình thức lao động này gia tăng mạnh mẽ. Song, xuất hiện cùng lúc với nhu cầu xuất khẩu lao động ngày càng tăng là sự ra đời của hàng loạt công ty môi giới xuất khẩu lao động “ thật giả” lẫn lộn khiến người lao động hoang mang, lo lắng đâu mới là đơn vị uy tín có thể giúp mình thực hiện hóa con đường đi xuất khẩu lao động.

Công ty môi giới xuất khẩu lao động là gì?

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân tăng cao. Vì thế không ngẫu nhiên khi rất nhiều công ty xuất khẩu lao động được ra đời, kéo theo đó là sự phát triển của một loại hình mới chính là môi giới xuất khẩu lao động.
Đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động, công ty môi giới xuất khẩu lao động là đơn vị trung gian hay còn được biết đến là đơn vị thứ 3 giữa người lao động và các công ty xuất khẩu lao động.
Công việc chính của các công ty môi giới xuất khẩu lao động là tìm kiếm ứng viên, cung cấp ứng viên có nhu cầu đi xuất khẩu lao động cho các công ty tuyển dụng lao động.
Trên thực tế, môi giới lao động có thể là một đơn vị, một công ty hoặc người môi giới là một cá nhân, điểm đặc biệt là công ty môi giới xuất khẩu lao động hoạt động độc lập so với công ty xuất khẩu lao động.
Cong ty moi gioi xuat khau lao dong sẽ giúp tìm kiếm người lao động, người có nhu cầu nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu đơn hàng cho các công ty xuất khẩu lao động. Về phía người lao động, công ty môi giới sẽ giúp họ nhanh chóng có cơ hội đi xuất khẩu lao động, tìm kiếm được các đơn hàng phù hợp.

 

Công ty môi giới xuất khẩu lao động

Công ty môi giới hoạt động như thế nào?

Về bản chất, công ty môi giới xuất khẩu lao động sẽ giúp bạn thực hiện hóa nhanh chóng mong muốn đi xuất khẩu lao động. Đồng thời bạn sẽ nhận được nhiều giá trị lợi ích như làm việc cho đơn hàng tốt, mức lương cao, làm việc trong môi trường an toàn,… nếu đó là những đơn vị có “ tâm” và ngược lại.
Thông thường, các công ty môi giới sẽ có nhân viên đến tận địa phương tư vấn, giới thiệu việc làm tại nước ngoài để tìm kiếm nguồn lao động hoặc người môi giới chính là những người dân ở địa phương đã từng đưa rất nhiều người đi xuất khẩu lao động.
Qua các cuộc trò chuyện, tư vấn họ sẽ tìm kiếm những người lao động có nhu cầu, sau đó thông báo cho lao động biết tất cả chi phí, đơn hàng,…Bên cạnh đó, hiện nay cũng xuất hiện một loại hình môi giới mới mẽ, đó là môi giới thông qua mạng, nhiều trang web, website được lập ra để giới thiệu dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động.
Sau khi đã nộp một khoản tiền cho môi giới, người lao động được môi giới gửi cho một công ty xuất khẩu lao động nào đó và đợi thông tin phản hồi về các đơn hàng xuất khẩu,…
Nhiều công ty môi giới xuất khẩu lao động “ dởm” lợi dụng lòng tin và tâm lý nhẹ dạ cả tin của người lao động để chiếm đoạt tài sản. Và trên thực tế cho thấy rằng, nguy cơ lừa đảo và rủi ro khi lựa chọn công ty môi giới là cao hơn rất nhiều khi làm việc trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động.

Công ty xuất khẫu lap động uy tín

Hướng dẫn cách tránh bị công ty môi giới lừa đảo
Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện hàng loạt các thông tin tiêu cực về công ty môi giới xuất khẩu lao động. Cùng với đó là sự tinh vi trong hoạt động của các công ty “ dởm” khiến không ít người lao động rơi vào tình cảnh “ tiền mất tật mang”,…
Vì thế, để tránh bị lừa hay gặp phải những tình huống không may trong quá trình làm việc với công ty môi giới, bạn cần chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng và khi đã xác định muốn làm việc thông qua môi giới thì những lưu ý sau sẽ là hành trang cần thiết và hữu ích cho bạn.

  • Không đưa tiền trực tiếp cho công ty môi giới

Đây là vấn đề cần người lao động đặc biệt quan tâm. Bởi có rất nhiều người động tin rằng làm việc với người quen sẽ an tâm và nguy cơ lừa đảo thấp hơn.
Tuy nhiên, thực tế lại khác xa với điều này, vì có nhiều người quá tin tưởng đưa tiền khi không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào đến khi xảy ra sự cố mới than thân trách phận.
Chính vì vậy, tuyệt đối không đưa tiền trực tiếp cho cong ty moi gioi xuat khau lao dong nếu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, có dấu mộc của các công ty xuất khẩu lao động.

  • Yêu cầu làm việc trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động

Tốt nhất, người lao động nên yêu cầu được làm việc trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động. Cùng với đó, nên đi cùng với một người đáng tin, có kiến thức xã hội, hiểu biết đến trung tâm của họ để nhìn nhận vấn đề khách quan hơn.
Bạn có thể trao đổi với họ về đối tác và việc làm của bạn, xin thông tin từ những người đã từng đi xuất khẩu lao động để chắc chắn hơn trước khi quyết định.

  • Nắm rõ thông tin về công ty môi giới, công ty xuất khẩu lao động

Để tránh bị lừa đảo, việc nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động trang bị những kiến thức, kinh nghiệm về công ty môi giới xuất khẩu lao động cũng như các công ty xuất khẩu lao động là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người.
Hãy kiểm tra tính hợp pháp của công ty môi giới, công ty xuất khẩu lao động thông qua website của tổng cục thuế. Đồng thời, kiểm tra đối tác trực tiếp là nước ngoài và các nước đó phải nằm trong thị trường xuất khẩu lao động.
Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề chi phí và nói không với những khoản tiền mơ hồ. Chủ động tìm hiểu và thắc mắc về các khoản chi phí, bên cạnh, các khoản phí phải được kê khai rõ ràng ngay từ ban đầu.
Hơn nữa, những công ty xuất khẩu lao động sẽ không thu phí khi chưa trúng tuyển nên nếu công ty môi giới có ý định thu tiền trước của bạn thì hãy cẩn thận với điều này.

  • Cẩn thận với “ tuyển dụng lương cao”

Với người lao động, thị trường xuất khẩu lao động có sức hấp dẫn mãnh liệt nhưng không vì những lời tư vấn có cánh về tuyển dụng lương cao, đơn hàng nhanh chóng được xuất khẩu, chi phí xuất khẩu rẻ,… mà có thể đưa ra một quyết định nhanh gọn.
Mà người lao động cần cân nhắc thật kỹ bởi đối với vấn đề nào cũng vậy, chi phí luôn có sự tương xứng với chất lượng và cái nào cũng có cái giá riêng. Và thay vì tự quyết định hay chọn môi giới, hãy trực tiếp tìm đến những công ty xuất khẩu lao động uy tín, có chất lượng để tư vấn, giới thiệu đi xuất khẩu lao động.

Hướng dẫn cách tránh bị công ty môi giới lừa đảo

Tổng hợp từ: https://xuatkhaulaodongnb.com/

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *