Tiền Nenkin là gì ? – Lấy lại tiền nenkin như thế nào ?

Tiền Nenkin nghĩa là gì ? tiền hoàn thuế Nhật Bản là gì? thuật ngữ tiền Nenkin Nhật Bản, làm việc ở Nhật Bản, đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh Nhật Bản

Giải thích tiền Nenkin là gì ?

Tiền Nenkin nghĩa là gì ? tiền hoàn thuế Nhật Bản là gì? Sao lại có thuật ngữ tiền Nenkin Nhật Bản như vậy? Khái niệm này các bạn làm việc ở Nhật Bản, đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh Nhật Bản cần phải nắm rõ vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của các bạn. Hầu như các bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi về nước đều muốn làm thủ tục lấy lại tiền Nenkin. Vậy Tiền nenkin là gì ?

tiền Nenkin là gì ?

tiền Nenkin là gì ?

Trong mấy năn gần đây, số lượng người VN sang làm việc ở Nhật tăng lên đáng kể. Trong thời gian làm việc này người lao động phải đóng tiền bảo hiểm theo luật lao động của Nhật. Tuy thế sau khi về nước hầu hết không ai biết cách làm thủ tục để thanh toán lại số tiền này. Ở phần này xin giới thiệu sơ qua về vấn đề này.

Bình thường thì ở Nhật có chế độ bảo hiểm. Mục đích chính là để khi về già không còn khả năng làm việc sẽ được thanh toán lại 1 phần. Hay dịch nôm na là tiền lương hưu. Tuy thế, người nước ngoài làm việc vài năm sau đó về nước thì sẽ không có cơ hội để hưởng số tiền này. Để giải quyết vần đề này, từ năm 1994 Nhật đã cho phép người nước ngoài về nước sau khi làm việc ở Nhật 1 thời gian có thể nhận lại 1 phần số tiền này (Tiếng Nhật gọi là 脱退ー時金). Tóm lại, để giải thích tiền nenkin là gì thì xin thưa rằng, số tiền này được tính theo thời gian làm việc và đóng bảo hiểm của bạn của bạn ở Nhật.

Tiền hoàn thuế Nhật Bản là gì?

Tiền hòan thuế- Đối tượng là Tu nghiệp sinh, Kỹ thuật viên xuất khẩu lao động , Người được công ty Nhật đóng tại Việt Nam đưa sang Nhật đào tạo đã làm xong thủ tục nhận tiền NENKIN và có trong tay giấy GENSEN.- Số tiền hòan thuế là bao nhiêu tùy theo từng theo mức lương cơ bản và thời gian làm 1 năm hay 3 – 5 năm. Tiền này bạn không thể tự làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế.Thời gian làm thủ tục từ 2 – 3 tháng (nếu bạn muốn nhận tiền ngay thì liên hệ với chúng tôi).- Bạn có thể nhận tiền hoàn thuế cùng với NENKIN lần 1 nhé.

Điều kiện để lấy lại tiền nenkin là gì ?

  1. Không mang quốc tịch Nhật
  2. Không sống ở Nhật
  3. Thời gian đóng bảo hiểm là 6 tháng trở lên
  4. Từ trước đến nay chưa lãnh tiền bảo hiểm bao giờ
  5. Thời gian kể từ khi bạn rời Nhật Bản chưa quá 2 năm.Sau khi về nước, nếu muốn lãnh số tiền này người lao động phải liên hệ với phòng quản lý bảo hiểm của chính quyền địa phương để biết thêm chi tiết.

Đối tượng nào được lấy lại tiền nenkin ?

Đối tượng là Tu nghiệp sinh, Kỹ thuật viên xuất khẩu lao động, Người được công ty Nhật đóng tại Việt Nam đưa sang Nhật đào tạo đã tham gia đóng bảo hiểm ít nhất từ 6 tháng trở lên,và về nuớc duới 2 năm.- Số tiền bạn sẽ nhận khi về nước nhiều hay ít tùy theo mức bảo hiểm bạn đã đóng căn cứ theo lương cơ bản cao hay thấp khi làm việc tại Nhật.- Thời gian thủ tục thường từ 3 – 6 tháng

Cách lấy lại tiền Nenkin như thế nào ?

Lấy tiền Nenkin Nhật Bản

Lấy tiền Nenkin Nhật Bản

Còn tiếp bài tiền nenkin là gì ?… các bạn chờ đón đọc nhé !

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *