Thuận tay trái có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Có tin đồn cho rằng, người thuận tay trái sẽ gặp khó khăn trong việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Sự thật có phải như vậy không khi số người thuận tay trái không hề ít.

Thuận tay trái có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây là một trong những thắc mắc, mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ phía người lao động gửi cho chúng tôi. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó nhé. Thực sự người thuận tay trái có ảnh hưởng gì tới việc đi lao động Nhật Bản không?

Thuận tay trái có đi lao động Nhật được không ?

Thuận tay trái có đi lao động Nhật được không ?

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật , vẫn luôn thu hút sự quan tâm của một lực lượng lao động. Bởi trong khu vực chúng ta, chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là thị trường tốt nhất về mức lương, chế độ đãi ngộ và điều kiện sống. Nhưng, để đến được với thị trường Nhật Bản làm việc thì bạn phải trải qua nhiều vòng xét tuyển như:

Vòng 1: Kiểm tra sức khỏe. Đối với vòng này tưởng chừng rất dễ nhưng bạn đừng chủ quan. Vì nếu như bạn không đạt yêu cầu về sức khỏe do Jitco quy định dành cho người nước ngoài sang làm việc, thì bạn cũng không có cơ hội để vào tiếp vòng 2 đâu. Thông thường, đối với vòng kiểm tra sức khỏe này sẽ có những yêu cầu chung về chiều cao, cân nặng, thị lực, …đặc biệt là bạn không bị mắc bệnh truyền nhiễm như viêm gan B là ok.

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp với người Nhật Bản. Tại vòng này có thể bạn sẽ phải thi tay nghề hay chỉ trả lời câu hỏi tùy thuộc vào đơn hàng cũng như nhà tuyển dụng sẽ khác nhau. Nhưng tất cả đều có điểm chung là đỗ hay trượt do người Nhật quyết định.

Cho đến thời điểm hiện nay, thì vẫn chưa có một  quy định nào cả về việc thuận tay trái sẽ không tham gia được chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cả. Các đơn hàng đi Nhật vẫn liên tục tuyển tùy vào tính chất công việc.

Do vậy, nếu bạn thuận tay trái thì vẫn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường nhé.

Lưu ý: Người Nhật họ rất thích những người cẩn thận, chăm chỉ, thật thà, có kinh nghiệm làm việc. Chính vì lẽ đó, mà việc bạn thuận tay trái hay thuận tay phải cũng không làm ảnh hưởng gì đến quá trình thi tuyển của bạn. Nhất là, bạn vẫn làm việc bình thường không gây khó khăn bất cứ điều gì. Thì, thuận tay trái hoàn toàn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhé. Nhưng, bạn phải chú ý trong cách lựa chọn đơn hàng. Thông thường, những đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp, làm theo dây chuyền thì không tuyển chọn người thuận tay trái mà chỉ tuyển chọn những người thuận tay phải mà thôi. Còn những đơn hàng không phải làm theo dây chuyền thì bạn hoàn toàn ứng tuyển được nhé như: Làm nông nghiệp, xây dựng…

Kết luận: Vậy, thuận tay trái vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường. Tuy nhiên, cần lưu ý là những đơn hàng làm dây chuyền sẽ không tuyển chọn người thuận tay trái.

Qua đó, những người thuận tay trái mà muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có được câu trả lời. Chỉ cần bạn không thi tuyển những đơn hàng làm theo dây chuyền, thì những đơn hàng khác bạn hoàn toàn đi được nhé. Còn điều gì thắc mắc hay muốn tìm kiếm thông tin, bạn hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *