Chi phí đi kỹ sư làm việc tại Nhật Bản năm 2021 là bao nhiêu?

Mục lụcTổng Chi phí đi kỹ sư làm việc tại Nhật Bản năm 2021 là bao nhiêu?Trình độ tiếng có ảnh hưởng tới Các loại chi phí đi kỹ sư làm việc hay không?Vì sao 2021 chi phí đi kỹ sư lại nhiều đến vậy?Bonus thêm cho các bạn kỹ sư một số thông tin […]

Là một người đi trước, theo visa kỹ sư đã làm việc được 3 năm ở Nhật tôi có một chút chia sẻ với các bạn khóa sau, chắc hẳn có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường cũng giống như tôi 3 năm trước đang rất tò mò quan tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư hết bao nhiêu tiền và Chi phí đi kỹ sư làm việc tại Nhật Bản năm 2021 là bao nhiêu?

chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Kỹ sư cơ khí sang Nhật làm việc

Kỹ sư cơ khí sang Nhật làm việc

Từng là một kỹ sư cơ khí bằng đại học Công Nghiệp Hà Nội, tôi đã học tiếng đạt trình độ n4 , trước khi tham gia thi tuyển phỏng vấn đơn hàng tại Công Ty Hogamex nhân lực Hà Nội, và đỗ đơn hàng tôi học tới N3 mất khoảng 4 tháng thì tôi xuất cảnh sang Nhật làm việc tại Tỉnh Saitama. Làm vận hành máy. tôi có một chút chia sẻ với các bạn.

xuất khẩu lao động diện kỹ sư cơ khí vận hành máy

xuất khẩu lao động diện kỹ sư cơ khí vận hành máy

 

Một là ngay từ khi còn học ở trường đại học, bạn phải thật cố gắng đi học tốt ở trường. Cộng với việc đi học thật giỏi tiếng Nhật để tự nộp CV vào một công ty Nhật. Cách này sẽ giúp bạn không mất phí giới thiệu công ty, giảm tối đa chi phí đi Nhật Bản diện kỹ sư.

Hai là bạn học tiếng thật tốt để lấy trình độ N3 tiếng Nhật, sau đó nhờ một công ty môi giới giới thiệu cho mình các công ty đang cần tuyển kỹ sư sang Nhật. Cách này bạn sẽ mất chi phí khá nhiều cho công ty môi giới, đổi lại bạn được sự yên tâm về năng lực của công ty tiếp nhận mình.

Vì phần đông các bạn sẽ chọn cách thứ 2 để đảm bảo chắc chắn không bị trượt visa nên tôi sẽ nói sâu hơn về chi phí đi kỹ sư Nhật thông qua công ty môi giới nhé. Cách thứ nhất thì hẹn các bạn ở bài khác sẽ chia sẻ kĩ hơn.

Tổng Chi phí đi kỹ sư làm việc tại Nhật Bản năm 2021 là bao nhiêu?

Theo quy định các bạn kỹ sư phải đóng các khoản theo quy định là học phí tới lúc bay khoảng 2tr 1 tháng, kí túc xá 500 1 tháng , hồ sơ, visa, vé bay … Tổng chi phí sẽ giao động khoảng 1-2 tháng lương trích từ người lao động , khoảng 1500-3000 usd.

Chi phí đi Nhật Bản diện kỹ sư năm 2018 sẽ còn biến động

Chi phí đi Nhật Bản diện kỹ sư năm 2018 sẽ còn biến động

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

Trình độ tiếng có ảnh hưởng tới Các loại chi phí đi kỹ sư làm việc hay không?

ngoài những chi phí về hồ sơ, vé bay, thì trình độ tiếng quyết định rất nhiều đến chi phí khi thi tuyển kỹ sư Nhật Bản. Trình độ N5,N4, N3, N2 sẽ quy định chi phí áp dụng khác nhau vì sao lại vậy?

 • ví dụ nếu kỹ sư trước khi xuất cảnh đạt trình độ  n2 thì gần như các bạn sẽ không phải mất chi phí đào tạo tiếng nữa mà tư cách của các bạn lại ra rất nhanh, mức phí áp dụng cho n2 là 1000 usd + tiền hồ sơ và vé bay
 • nếu các bạn đạt n3 trước xuất cảnh thì mức phí áp dụng cho các bạn là 2000 usd+ hồ sơ, vé bay
 • nếu n4, n5 thì mức phí sẽ là khoảng 3 ngàn + hồ sơ vé bay

một lưu ý cho các bạn là khi tiếng của các bạn càng tốt thì khi làm việc và tương tác với ông chủ và đồng nghiệp các bạn càng thuận lợi và mức lương sẽ hưởng cao, công việc hoàn thành tốt hơn.

Vì sao 2021 chi phí đi kỹ sư lại nhiều đến vậy?

Để lý giải vì sao lại có tình trạng chi phí đi Nhật diện kỹ sư cao đến vậy thì có 3 lý do:

– Một là chính phủ Nhật Bản ra chính sách mỗi xí nghiệp vừa và nhỏ chỉ được có không quá 5% lao động phổ thông trên tổng số nhân viên làm việc tại công ty. Chính vì vậy, họ phải chấp nhận tuyển người làm theo diện kỹ sư để bù đắp vào lượng lao động thiếu hụt.

– Hai là các công ty môi giới Việt Nam đã nâng giá để có được những đồng lãi từ việc môi giới công ty cho các bạn kỹ sư.

– Ba là sự xuất hiện tràn lan của các đơn hàng kỹ sư không tiếng. Đối với các đơn kỹ sư không tiếng này các không cần phải học tiếng trước khi phỏng vấn với xí nghiệp. Mà sau khi trúng tuyển các bạn sẽ học tiếng lên N5 hoặc N4 để được xuất cảnh. Nhiều kỹ sư đã chọn đơn hàng này để rút ngắn thời gian trên con đường đi Nhật.

Tựu chung lại, dù là đơn hàng không tiếng hay có tiếng thì các bạn vẫn sẽ mất cho công ty môi giới một khoản tiền. Số tiền này sẽ chi trả cho các vấn đề về tuyển sinh, thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa. Ở công ty tôi mỗi kỹ sư vào làm, tôi hỏi chuyện thì mỗi người có một mức phí khác nhau. Có người nhiều có người ít, nhưng cuối cùng họ cũng đạt được mong muốn công việc của bản thân.

Tổng kết: Đi kĩ sư Nhật Bản vẫn là chương trình tốt, nâng cao trình độ làm việc, phong cách sống hiện đại cho người Việt mình. Dù với có gặp nhiều khó khăn trên con đường chông gai này thì những ai kiên trì tới cuối cùng sẽ là người chiến thắng và thay đổi hoàn toàn cuộc sống.

Bonus thêm cho các bạn kỹ sư một số thông tin cần thiết khác

Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư là gì ?

Tùy vào đặc thù của từng ngành và vị trí công việc, mà sẽ có những yêu cầu về chuyên môn cũng như yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Dưới đây là những điều kiện cơ bản để được đi Nhật làm việc diện kỹ sư.

Điều kiện gì để bạn đi Nhật làm việc diện kỹ sư

Điều kiện gì để bạn đi Nhật làm việc diện kỹ sư

Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên có thể đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư.

Còn nếu chưa đủ điều kiện tham gia chương trình đi Nhật diện kỹ sư thì cơ hội trở thành thực tập sinh kỹ năng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Bằng cử nhân có đi được hệ kỹ thuật viên?

bằng cử nhân đi diện kỹ sư được không

bằng cử nhân đi diện kỹ sư được không

 

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, chẳng hạn như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất…

Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia miễn sao bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng của phía đối tác Nhật Bản, tuy nhiên, có 1 số công ty, xí nghiệp bên Nhật không đủ năng lực xin hồ sơ cho các bạn có bằng Cao đẳng nên sẽ không nhận hồ sơ của các bạn, bằng cách nào đó, các bạn phải tìm đến 1 đơn vị có đủ khả năng để xử lý hồ sơ cho các bạn có thể xin được visa Kỹ sư, trong trường  hợp này thì Công ty chúng tôi có thể xử lý và làm tốt được việc này..

Mức lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản sẽ có sự khác nhau, so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư khá cao, thường trên 40 triệu một tháng. Thông thường mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương khoảng 36 triệu đồng.

Bạn Dũng - Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản chia sẻ thu nhập một tháng của mình là 22 man

Bạn Dũng – Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản chia sẻ thu nhập một tháng của mình là 22 man

Nhìn chung, không có mức lương cố định cho lao động khi làm việc tại Nhật theo chương trình này. Cũng tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư khi làm việc tại Nhật sẽ dao động từ 180.000 – 300.000 yên ( khoảng 36 – 60 triệu đồng ). Dưới đây là mức lương nhận được khi làm kỹ sư tại Nhật Bản theo từng ngành nghề:

Mức lương thực tế đi Nhật Bản diện kỹ sư

Mức lương thực tế đi Nhật Bản diện kỹ sư

Khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Để có cái nhìn tổng quát nhất về chi phí sinh hoạt tại Nhật dưới đây chúng tôi tổng hợp một số khoản chi tiêu bắt buộc mà các bạn phải chi trả hàng tháng.

 • tiền thuê nhà nếu ở ghép  2 người 1 phòng thì khoảng 1.5-2 man/bạn
 • nếu ở một mình một phòng sẽ là 4 man 1 bạn
 • tiền thuế bảo hiểm khoảng 2 man
 • tiền ăn ở thành phố như Tokyo luôn luôn mất khoảng 2 man nếu không quá hoang.
 • điện nước sinh hoạt, cước điện thoạt khoảng 1 man.

 

phòng trọ của kỹ sư cử nhân kinh tế

phòng trọ của kỹ sư cử nhân kinh tế

Sau khi trừ hết các khoản chi phí, hầu hết các bạn kỹ sư khi làm việc tại Nhật cũng để ra được khoảng 18-23 man (36-46tr ) gửi về gia đình.

Đi Nhật diện kỹ sư cần có những kỹ năng gì?

Khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, bạn sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, rất nhiều người khi đi sang Nhật thời gian đầu thường mắc khá nhiều lỗi, hay làm việc chưa thực sự hiệu quả. Chính vì vậy hãy trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây để có thể làm việc thật tốt tại đây nhé!

– Lên kế hoạch quản lý thời gian
Kỹ năng cần có để đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư

Kỹ năng cần có để đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư

Hãy xác định cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong một khoảng thời gian, hãy bắt đầu ngay với việc đặt ra kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Lên kế hoạch chi tiết cho thời gian biểu của một ngày: thức dậy, ăn sáng, đến công ty…tiếp đến là thời gian làm việc tại công ty, hãy sắp xếp những việc quan trọng làm trước và thực hiện cho xong.

– Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Thông thường mọi người đều giải quyết công việc theo sở thích, việc nào dễ làm trước, khó khăn để sau. Việc xác định thứ tự ưu tiên cho công việc là điều hết sức cần thiết.

Kỹ năng cần trang bị để đi làm việc tại Nhật diện kỹ sư

Kỹ năng cần trang bị để đi làm việc tại Nhật diện kỹ sư

– Tách biệt việc khẩn cấp và việc quan trọng

Những công việc khẩn cấp thường đến từ những áp lực và các yêu cầu từ bên ngoài. Do đó hãy làm những công việc này ngay lập tức, còn những công việc quan trọng sẽ thể hiện thông qua hiệu suất năng lực thật sự của bạn.

– Nghiêm khắc với bản thân

Hãy luôn ghi nhớ rằng, bạn đang sống ở một đất nước xa lạ và sẽ chẳng có ai nhắc nhở bạn cả, do đó nếu không thực sự nghiêm khắc với bản thân, rất có thể công việc sẽ không theo đúng tiến độ thì bạn phải là người chịu trách nhiệm và có nguy cơ bị sa thải.

Trên đây là chia sẻ của tôi về Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản. Hẹn gặp lại các bạn vào những số sắp tới!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Em chào Anh Chị,

  Em đang tìm hiểu về chương trình thực tập sinh 1 năm và Đơn hàng kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản
  Anh chị có thể tư vấn giúp em được không ạ?

  • Care Tận Tâm

   Chào Hiền! Hiện chương trình thực tập sinh 1 năm đi Nhật đang tuyển chủ yếu các ngành nghề như giặt là, thực phẩm, nông nghiệp. Tính chất của công việc này là thời vụ nên em phải có sức chịu áp lực làm thêm nhiều, người lại lương thưởng cũng rất cao.
   Đối với kĩ thuật viên Nhật Bản, em là nữ hơi ít đơn hàng thi tuyển, nếu ko kén chọn đơn hàng thì sẽ đi nhanh, còn nếu kén chọn đơn hàng sẽ lâu hơn em nhé. Cảm ơn em!