Thuận lợi và khó khăn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may

Hầu hết, các lao động nữ Việt Nam nếu có tay nghề may thường lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may. Bởi Nhật Bản là một quốc gia có ngành dệt may rất phát triển, có công việc ổn định lại nhiều việc làm thêm. Hơn nữa các doanh nghiệp […]

Hầu hết, các lao động nữ Việt Nam nếu có tay nghề may thường lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may. Bởi Nhật Bản là một quốc gia có ngành dệt may rất phát triển, có công việc ổn định lại nhiều việc làm thêm. Hơn nữa các doanh nghiệp may mặc Nhật rất thích lao động Việt, bởi sự khéo léo, cần cù của người Việt. Hãy cùng công ty xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín tại hà nội- xuatkhaulaodongnb.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Tình hình ngành dệt may tại Nhật

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp hiện đại, một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Vì thế, các công nhân dệt may tại Nhật luôn tiếp cận với những may móc, kỹ thuật tiên tiến nhất. Khi đến với Nhật làm may, các lao động Việt Nam sẽ được sử dụng thêm các thiết bị máy móc hiện đại trên thế giới hiện nay như: Máy gấp, đóng gói sản phẩm, hệ thống giặt là hơi…

  1. Thuận lợi

– Có nhiều đơn hàng may để các bạn lựa chọn và thi tuyển. Vì thế, cơ hội trúng tuyển rất cao.

– Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật ngành dệt may rất thấp, chỉ khoảng 100 – 120 triệu VND.

– Đơn hàng may không yêu cầu ngoại hình hay bằng cấp, độ tuổi thi tuyển cũng cao hơn so với các ngành khác (38 tuổi)

– Đây là ngành mà các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng rất nhiều lao động, do vậy khi sang Nhật làm việc bạn sẽ có thêm nhiều đồng nghiệp người Việt trong doanh nghiệp của mình.

– Công việc làm may ở Nhật không đòi hỏi số lượng sản phẩm, chỉ chú trọng đến chất lượng. Vì vậy, công việc không quá mệt nhọc phù hợp với các lao động nữ.

  1. Khó khăn

– Các lao động phải may cẩn thận, kỹ lưỡng, các đường may phải thẳng không được có lỗi. Nếu là đơn hàng may thời trang thì các ông chủ người Nhật thường yêu cầu lao động có tay nghề may tốt.

– Vì làm trên dây truyền, với quy trình may hiện đại nên công việc sẽ làm theo đúng thời gian quy định. Người Nhật không yêu cầu làm nhanh, nhưng trong một quy trình thì phải làm kịp theo thời gian quy định. Vì thế, lao động thường chịu áp lực công việc cao về độ chính xác, thời gian… Ngoài ra, công việc liên tục và không có thời gian chết.

– Đối với ngành dệt may, lao động có mức lương cơ bản thường thấp hơn các ngành khác như nông nghiệp, điện tử hay cơ khí

– Các công nhân làm tăng ca nhiều khi chủ có nhiều hợp đồng. Vì vậy ngày nghỉ cũng phải làm thêm để hoàn thành khối lượng công việc cho khách. Do đó lao động có ít thời gian nghỉ ngơi hơn.

Trên đây một số thông tin về những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động nhật bản ngành dệt may. Nếu các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi để hiểu hơn về ngành dệt may của đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về chi phí đi xuất khẩu lao động nhật hãy liên hệ với công ty xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín tại hà nội- xuatkhaulaodongnb.com chúng tôi theo địa chỉ sau

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HOGAMEX

 

Địa chỉ: Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. ( Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *