Tôi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không ?

Liệu hiện nay 2017 Tôi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không ? Nên hay không đi nhật bản làm việc, đi nhật lương được bao nhiêu 1 tháng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 trong những năm gần đây mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, gia đình người lao động nói riêng và lợi ích quốc gia nói chung. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu giải quyết được vấn nạn thiếu việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp và tăng thu nhập cho người lao động. Tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước, đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai nước theo nguyên tắc bình đẳng hai bên cùng có lợi. Do đó, đẩy mạnh xuất khẩu lao động là bước tiến vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

nen-hay-khong-di-xkld-nhat-ban

Tuy nhiên với sự suy yếu của đồng Yên trong một vài năm trở lại đây nhiều lao động đã đặt ra câu hỏi là liệu hiện nay có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra một số thống kê cụ thể về tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đồng thời đánh giá xem liệu thời điểm hiện tại bạn có nên đi Nhật làm việc hay không?

Hôm trước có một bạn đến công ty gặp tôi và hỏi em học ngân hàng ra trường đi làm được 2 năm rồi, nhưng đồng lương vẫn không đủ trang trải cuộc sống, em có nên đi làm ở Nhật không? Tôi khá ngạc nhiên về điều đó nhưng cũng thực tế thôi. Ngày trước ngân hàng ở VN còn có tiền chứ giờ sau khủng hoảng thì lấy đâu ra tiền. Ở Hà Nội làm mục mặt mới được 6-7tr đồng, trong khi đó số tiền phải chi trả cho cuộc sống hàng tháng cũng lên tới 8-10tr đồng mới gọi là vừa đủ. Chốt lại một câu, đến cả người đi làm ngân hàng còn không đủ ăn tiêu thì lấy đâu ra dành dụm cho tương lai… 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có dấu hiệu tích cực

co-nen-di-xkld-nhat

  • Theo thống kê của hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, hiện nay lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng năm chỉ đứng sau thị trường Đài Loan, qua đây chúng ta có thể thấy rằng Nhật Bản vẫn là thị trường thu hút được sự quan tâm của đông đảo người lao động.
  • Đồng thời những diễn biến tích cực của tỷ giá đồng yên trong thời gian qua đã cho thấy được dấu hiệu khởi sắc của nền kinh tế Nhật Bản. Đây được xem là một tin đáng mừng cho lao động Việt Nam đang làm việc cũng như chuẩn bị sang Nhật xuất khẩu lao động.
  • Chi phí đi lao động Nhật Bản cũng được giảm rất nhiều, hầu hết các công ty đã bỏ đi khoản tiền đặt cọc, chống trốn. Nhiều đơn hàng lao động còn được hỗ trợ giảm phí, nhà nước cũng tạo điều kiện với các chính sách hỗ trợ cho người dân vay vốn đi làm việc tại nước ngoài.

Bạn có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

di-xuat-khau-nhat-ban-nen-hay-khong

TTS Nhật Bản xuất cảnh và về nước

So với các thị trường lao động khác thì Nhật Bản luôn được đánh giá cao bởi những lợi ích và cơ hội mà nó đem lại cho người lao động:

  • Công việc ổn định và giờ làm thêm đều đặn nên mức lương của lao động hàng tháng khá cao, bình quân 000¥ – 130.000¥/tháng. Sau khi hoàn thành 3 năm tu nghiệp sinh tại Nhật và trở về nước lao động sẽ tích lũy được môt khoản tiền tương đối khoảng 400-500 triệu đồng/người.
  • Được làm việc, rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc, tính kỷ luật cao,… và nhất là tích lũy được nhiều kỹ năng làm việc cũng như kỹ năng sống.
  • Được đào tạo, nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm việc nên sau khi về Viêt Nam cơ hội tìm việc làm của bạn cũng nhiều hơn. Đặc biệt, các công ty Nhật ở Việt Nam đều muốn sử dụng những người đã từng làm việc ở Nhật.
  • Theo thống kê của công ty HOGAMEX, trong số hơn 1500 lao động do công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước, có 60% trở lại doanh nghiệp cũ làm việc, 30% làm việc trong các doanh nghiệp khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp, mở cơ sở tự tạo việc làm.

Một điểm đáng lưu ý cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng – đại học rồi nhưng vẫn chưa tìm được việc hoặc mức lương quá thấp thì giải pháp cho bạn là hãy đi du học Nhật Bản.Vì chương trình này không thuần túy là đi lao động để kiếm tiền giống như Hàn Quốc, Đài Loan… mà chương trình này đi để thực tập kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm. Đảm bảo sau khi học tập và làm việc ở Nhật Bản về, so với những bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học ở trong nước sẽ có tương tai sáng lạn hơn rất nhiều.

Do vậy, nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động thì Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường tốt, an toàn cho người lao động. Tuy nhiên, hiện nay khi tìm hiểu về chương trình này bạn cũng nên chọn lọc và tiếp cận những nguồn tin chính thống, đáng tin cậy để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.