Sốc với viên chức Nhật Bản phải làm việc 78 giờ/tuần

Một viên chức ở Nhật Bản chia sẻ anh đã phải làm việc tới 78h/tuần. Công việc bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc lúc 23h đêm và chỉ kịp chuyến tàu cuối

Mới đây trên mạng xã hội đang xôn xao về Clip một công nhân viên chức phải làm việc với cường độ quá cao. Trong đó anh ta đã ghi lại lịch làm việc và sinh hoạt hàng ngày của mình. Cùng chúng tôi xem những lao động Nhật Bản giống anh chàng này đã phải làm việc căng thẳng như thế nào? Theo tờ CNN, một thành viên Youtube có nickname “Stu in Tokyo” đã chia sẻ một clip nói về cường độ làm việc khó tin của những viên chức Tokyo (Nhật Bản).

Cụ thể, xuất hiện trong video là một người làm nhân viên tài chính đang bận mải trong “mùa làm ăn” của mình, từ tháng Một đến tháng Ba hàng năm. Theo đó, mỗi ngày, anh phải làm việc trung bình 13 giờ/ngày và chỉ rời văn phòng vào lúc 23h. Sau giấc ngủ chỉ vài giờ đồng hồ mỗi sang, Stu lại phải cuống cuồng chạy cho kịp chuyến tàu đến công ty và đến 23h đêm, lại tiếp tục chạy cho kịp chuyến cuối cùng trong ngày để về nhà.

Tuy nhiên, Stu cho biết, đó là cuộc sống của một viên chức điển hình tại Nhật Bản – lực lượng lao động chủ đạo trong nền kinh tế Nhật. Họ làm việc như một người máy chăm chỉ và họ đặt quyền lợi của công ty lên đầu. Video của Stu được xem hơn 650.000 lần trên Youtube. Clip khiến rất nhiều người bất ngờ và khó tin về cảnh viên chức Nhật Bản gần như vắt kiệt sức lao động như vậy.

Điều đáng nói là, Stu luôn hài lòng với công việc hiện tại, anh có thể chấp nhận nó như một điều dĩ nhiên. Bởi anh mùa công việc chỉ kéo dài đến cuối tháng ba và mọi việc sẽ trở lại bình thường. “Tôi không cần cảm thông. Khi tôi chấp nhận công việc, tôi biết sẽ có một mùa bận rộn như thế này”.

Stu vẫn hài lòng với công việc hiện tại.

Tuy nhiên, Stu cũng nói rằng, không phải ai cũng được như vậy. Để đảm bảo cuộc sống gia đình, nhiều nhân viên ở Tokyo phải làm việc với cường độ cao quanh năm.

Đây là tình trạng phổ biến trong giới công chức Nhật. Họ gần như vắt kiệt sức lao động của mình cho công việc và làm thêm giờ. Trước tình hình đó, nhằm cải thiện tình trạng, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã đề xuất ý tưởng không trả lương làm thêm giờ để người lao động có thể về sớm hơn. Trong khi đó, công đoàn lao động đã kịch liệt phản đối vì cho rằng, việc này không hiệu quả. Chỉ có thể tăng lương làm thêm giờ cho các đối tượng này mà thôi.

>> Xem thêm tin tức xuất khẩu lao động

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *