Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động nhật bản- những điều cần tránh

Nếu bạn đã tìm hiểu qua về các chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cũng sẽ biết, chủ xí nghiệp Nhật Bản rất khó tính. Trước khi sang làm việc, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với các chủ người Nhật. Để chuẩn bị tốt nhất cho […]

Nếu bạn đã tìm hiểu qua về các chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cũng sẽ biết, chủ xí nghiệp Nhật Bản rất khó tính. Trước khi sang làm việc, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với các chủ người Nhật. Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng phỏng vấn, đừng bỏ qua bài viết dưới đây về một số chú ý cần tránh của xuatkhaulaodongnb.com- tự hào là công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín tại hà nội nhé!

  1. Quá tự tin về bản thân

Hầu hết, trong các cuộc phỏng vấn người Nhật muốn biết kỹ năng làm việc của bạn. Đối với những công việc có yêu cầu về kỹ năng cao bạn nên lưu ý hết sức cẩn thận. Nếu bạn có kỹ năng làm việc tốt sẽ là một điều thuận lợi trong công việc sau này của bạn tại Nhật.

Người Nhật rất khiêm tốn, sự khiêm tốn của bạn sẽ chiếm được một phần nào đó niềm tin của họ. Vì thế, hãy biết chừng mực trong cuộc phỏng vấn của mình.

  1. Nghe điện thoại khi đang phỏng vấn

Nếu bạn đang bàn công việc hay đang phỏng vấn, việc nghe điện thoại là điều tối kỵ. Bởi hành động đó, thể hiện bạn là người kém văn minh và bất lịch sự. Việc làm đó còn thể hiện sự thiếu tôn trọng người khác.

Vì thế, để có được cái nhìn thiện cảm từ nhà tuyển dụng bạn nên tắt nguồn điện thoại hoặc để yên lặng khi vào phỏng vấn. Mục đích chính là không làm gián đoạn hoặc gây ảnh hưởng tới cuộc phỏng vấn

  1. Nói lan man

Người Nhật rất thật dụng. Việc làm của bạn có tốt hay không, phải chứng minh bằng thực tế công vệc đạt được chứ không theo kiểu Việt Nam truyền thống chỉ nói mà không làm. Vì thế, họ rất yêu thích những lao động Việt Nam cẩn thận và không thích sự lan man rườm rà.

Vì thế, trong một cuộc phỏng vấn, nếu họ hỏi gì bạn nên trả lời một cách trọng tâm, ngắn gọn và xúc tích nhất. Bởi nếu bạn nói dài và lan man, họ sẽ cho rằng bạn là người chậm hiểu và không có sự hiểu biết về ngành nghề mình đang phỏng vấn. Điều đó, khiến họ sợ bạn làm ảnh hưởng tới công việc được giao vì không hiểu mục đích việc cần làm.

  1. Không có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi đi phỏng vấn

Nhiều lao động Việt Nam có xu hướng không chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn vì chỉ nghĩ đây chỉ là hình thức. Đây được xem là một sai lầm rất dễ mắc phải, không tạo được niềm tin cho các ông chủ người Nhật. Vì thế bạn nên chuẩn bị đầy đủ cả kiến thức và sức khỏe để có hành trang tốt  nhất trên con đường sang Nhật xuất khẩu lao động

Qua bài viết trên, các bạn đã thấy được trải qua vòng phỏng vấn thuận lợi cũng không phải điều là dễ dàng. Hãy chỉnh chu lại phong cách của mình tốt nhất để vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng nhé. Mọi  thắc mắc các bạn có thể liên hệ với xuatkhaulaodongnb.com- công ty xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín tại hà nội để được các tư vấn viên hỗ trợ, cung cấp thêm thông tin. Mọi thắc mắc liên hệ theo địa chỉ sau

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *