Lưu ý khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động sang các nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…không còn là hình thức lao động quá xa lạ đối với chúng ta trong đời sống hiện nay. Nhiều người nghĩ đơn giản xuất khẩu lao động đơn thuần chỉ là sang nơi đất khách […]

Xuất khẩu lao động sang các nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…không còn là hình thức lao động quá xa lạ đối với chúng ta trong đời sống hiện nay. Nhiều người nghĩ đơn giản xuất khẩu lao động đơn thuần chỉ là sang nơi đất khách quê người, lao động chân tay vất vả khổ cực và không có sự phát triển trong tương lai. Chính vì vậy mà xuất khẩu lao động sang nước ngoài nói chung cũng như sang Nhật Bản nói riêng luôn chịu những ý kiến trái chiều từ những người ngoài cuộc. Bên cạnh đó, các công ty xuất khẩu lao động và lựa chọn những đơn vị này cũng là điều sẽ quyết định nhiều tới vấn đề xuất khẩu lao động của bạn.

Xuất khẩu lao động- cơ hội mới đến với mọi người
Bạn có những lí do riêng để chọn đi xuất khẩu lao động thay vì tiếp tục học đại học hay học nghề tại địa phương bởi cơ hội sang nước có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập cao không phải là ai cũng nắm bắt được. Để có thể trúng tuyển và có cơ hội đi Nhật Bản làm việc, bạn cần lưu ý những điều như sau:
• Tìm kiếm thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động bởi bản thân có những hiểu biết nhất định và định hướng cho dự định của mình là điều tất yếu cần thiết nhất để có thể học tập và thi đỗ trúng tuyển các cơ hội đi xuất khẩu lao động.
• Chọn lựa công ty xuất khẩu lao động uy tín bằng cách tham khảo thông tin tuyển sinh của công ty đó, đọc các điều khoản, yêu cầu cũng như những cơ hội mà công ty có thể mang đến cho mình.
• Nên chọn công ty có thâm niên trong lĩnh vực tuyển sinh xuất khẩu lao động bởi họ có kinh nghiệm hơn trong việc đào tạo và có những phương pháp giúp chúng ta có tỷ lệ đỗ đơn hàng cao hơn.
• Tham khảo mức phí sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.
• Ngoài ra, bạn cần có những nỗ lực và sự quyết tâm để học hỏi và trau dồi kĩ năng sao cho tự tin nhất trước khi sang nước ngoài.
Bên cạnh đó, một vài sự hiểu biết về văn hóa, con người, ngôn ngữ cũng như cách ứng xử khéo léo cũng là những điểm mạnh sinh tồn mà bạn cần trang bị khi chuẩn bị xuất khẩu lao động nước ngoài. Ý kiến cho rằng xuất khẩu lao động đơn thuần chỉ là bán sức lao động cực nhọc với giá cao là hoàn toàn không có căn cứ và cơ sở. Ngày nay, xuất khẩu lao động hoàn toàn là cơ hội tốt cho các bạn nâng cao tay nghề và có thể trở thành những kĩ sư chuyên nghiệp, tiếp xúc với máy móc công nghệ cao và đạt được mức lương hậu hĩnh.

Làm thế nào để lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín


Xuất khẩu lao động sang nước ngoài là chương trình đào tạo hợp pháp, đưa lao động phổ thông hoặc có tay nghề sang làm việc tại nước khác dưới sự quản lý của Bộ lao động thương binh và xã hội cùng sự chịu trách nhiệm của họ và các công ty xuất khẩu có liên quan trực tiếp. Chính vì vậy, việc lựa chọn một công ty uy tín để gửi gắm sự tin tưởng của bạn là điều quan trọng và cần thiết. Bạn cần chọn công ty có kinh nghiệm lâu năm, đã đưa thành công nhiều công nhân lao động sang nước ngoài và tạo cho họ công ăn việc làm ổn định với mức thu nhập cao như thỏa thuận.
Hiện nay, nhiều công ty ma lợi dụng sự cả tin và kém hiểu biết chuyên sâu để kinh doanh chương trình đào tạo lừa đảo, mang đến cho người lao động nhiều thiệt hại như không thi đỗ đợt tuyển chọn, không đảm bảo sự an toàn cho người lao động, không cung cấp việc làm như thỏa thuận hay nợ lương,…Điều này đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tinh thần của những người lao động xa nhà, đặc biệt là những người có điều kiện hoàn cảnh khó khăn phải vay mượn để đóng chi phí xuất khẩu lao động với hi vọng sẽ sớm tìm được công việc như thỏa thuận tại nước ngoài để sớm hoàn nợ. Chính vì vậy, sự tinh tế trong tìm hiểu cũng như hiểu biết của người lao động sẽ là điều cần thiết mà mỗi người lao động cần trang bị cho bản thân.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *