Không có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn kiếm lương 30 triệu/tháng

khi việc làm cho người tốt nghiệp THPT còn chưa được giải quyết thì không có bằng cấp 3 thì học nghề gì ? làm nghề gì lương cao 30tr/tháng?

Làm nghề gì khi không có bằng cấp 3 ?

Từ trước tới nay các cụ ta thường nói: “học dốt thì chẳng làm nên cơm chào gì?”. Hẳn các bạn đã qua cái tuổi đi học đã thấm lắm những lời nói ấy. Đến tỷ phú Bill Gates còn khuyên các bạn học sinh phải tiếp tục đi học đừng nghỉ học mà đi kiếm tiền như ông ấy. Quả thực vậy, tình trạng thiếu việc làm cho người tốt nghiệp THPT còn chưa được giải quyết thì không có bằng cấp 3 thì học nghề gì ? Sẽ làm nghề gì không cần bằng cấp ?

Anh Tuấn quê ở Hưng Yên đang học lớp 11 thì nghỉ học do điều kiện gia đình khó khăn không thể học tiếp được. Tôi tự hỏi không có bằng cấp 3 thì học nghề gì ? Thật quá khó để có một công việc trong xã hội Việt Nam này, không ai có thể giúp được tôi lúc này. Rồi cuối cùng anh về làm thợ mộc cho xưởng gỗ gần nhà được 3 năm, nhận thấy với mức lương 5tr/tháng chỉ đủ để nuôi bản thân, không đỡ đần nhiều được bố mẹ đã già, sau này cũng khó lo cho vợ con một cuộc sống sung túc. Anh đã tìm đến người quen cùng xã đang đi XKLĐ nước ngoài hàng tháng gửi về cho gia đình 20-30tr đồng, và tìm hiểu thêm thông tin trên Internet anh đã tìm đến công ty nhân lực Nhật Bản Hogamex để được tư vấn và giải đáp.

không có bằng cấp 3 thì học nghề gì

Anh Tuấn bên phải khi còn làm việc ở quê nhà

Đến với chúng tôi, anh Tuấn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và khao khát thay đổi cuộc sống. Với sức khỏe cường tráng, dẻo dai của thanh niên tuổi đôi mươi, cùng sự nhiệt huyết và khao khát làm giàu thay đổi cuộc sống, cùng với kinh nghiệm làm mộc ở quê nhà, chúng tôi định hướng cho anh nên đi XKLĐ theo đơn hàng mộc xây dựng. Đặc điểm của đơn hàng này là lương cao (13.000 Yên/tháng, chưa tính làm thêm), không cần bằng cấp, số giờ tăng ca đều nên được rất nhiều lao động đăng ký tham gia thi tuyển. Sau khi được HOGAMEX tư vấn đơn hàng phù hợp anh Tuấn đã về quê thuyết phục bố mẹ và mạnh dạn vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng mộc.

không có bằng cấp 3 thì làm gì

TTS đơn hàng mộc tại Nhật Bản

Sang Nhật anh Tuấn làm việc cho một công ty mộc ở tỉnh Ibaraki, công việc chính của anh là làm mộc trong nhà xưởng và công trình. Làm mộc ở Nhật Bản khác hoàn toàn so với ở Việt Nam, công việc vất vả đã được máy móc hỗ trợ, còn lại là chủ yếu lắp ráp đi theo công trình. Hơn nữa, đồ bảo hộ lao động của công nhân tuyệt đối an toàn nên lao động hoàn toàn yên tâm để làm việc.

Nghề mộc tại Nhật Bản không cần bằng cấp lương cao

Nghề mộc tại Nhật Bản không cần bằng cấp lương cao

Thời gian đầu sang Nhật còn bỡ ngỡ vì đất khách quê người, mọi thứ đều khác ở Việt Nam, chỉ sau ba tháng anh đã làm quen được với môi trường làm việc, thích nghi được với cuộc sống và sinh hoạt của người Nhật. Với tính tình chịu khó, ham học hỏi và biết lắng nghe a Tuấn rất được ông chủ Nhật tin tưởng và quý mến, từ đó anh cũng có nhiều thuận lợi hơn trong công việc như tăng ca, làm thêm, thưởng,… Sau 3 năm ở Nhật trở về, do siêng năng làm việc, và trừ mọi chi phí anh tiết kiệm được khoảng 600 triệu đồng. Vậy là từ một người không biết làm nghề gì khi không có bằng cấp 3, nay anh đã vững tay nghề khi được tiếp xúc đào tạo bên nước Nhật Bản vô cùng hiện đại.

Anh Tuấn cho biết: Ngày anh hết hạn chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản trở về nước và xin vào làm ở các doanh nghiệp Nhật với cùng một vị trí, nhưng lương của những người đã từng làm việc ở Nhật trở về được trả cao hơn những lao động khác. Bởi nhà tuyển dụng doanh nghiệp thấy được rằng, tuân thủ nội quy, tính kỷ luật và thái độ của lao động ở Nhật trở về khác hẳn so với những lao động trong nước. Đó chính là nguyên nhân họ trả thu nhập ổn định hơn. Tuy nhiên anh Tuấn muốn làm giàu trên chính mảnh đất mình sinh ra. Ngoài việc sửa sang nhà cửa, chi tiêu, cải thiện đời sống gia đình. Anh Tuấn còn đầu tư để mở cơ sở sản xuất mộc mỹ nghệ. Xưởng của anh tự thiết kế rùi sản xuất đèn gỗ rồi đi bỏ mối cho các cửa hàng kinh doanh trong các lĩnh vực: dịch vụ du lịch, nhà nghỉ, nhà hàng,…Xưởng gỗ của anh còn giải quyết được việc làm cho các lao động trong thôn. Một tháng anh Tâm kiếm được khoảng 20 triệu đồng/tháng.

mo-xuong-go-khong-can-bang-cap-3

Xưởng gỗ tại quê nhà của Anh Tuấn

Chỉ với 3 năm cố gắng lao động xa nhà, anh Tuấn đã cải thiện được cuộc sống cho gia đình, cho bản thân và còn cho cả những lao động khác nữa. Vì vậy nếu các bạn nam hay nữ chưa tốt nghiệp THPT đang tìm kiếm một công việc với mức lương cao và có tương lai hãy nhanh đăng ký đi làm việc tại Nhật. Tấm bằng cấp 3 quan trọng nhưng không phải là tất cả, hãy học hỏi từ những tấm gương đi lên từ bàn tay lao động của những người đi trước như anh Tuấn để vươn lên. Hãy đến với Hogamex, chúng tôi sẽ giúp bạn thành công!

Ngoài hình thức đi lao động Nhật Bản có hình thức cũng rất được mong đợi là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mỗi tháng cũng có 30tr tiền làm thêm mà lại có nhiều thời gian để học tiếng về nước xin việc khu công nghiệp Hàn Quốc rất dễ, lương không dưới 20tr/tháng.

Mọi thắc mắc các bạn hãy bình luận dưới bài này để được giải đáp nhanh nhất !

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *