Dự báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tăng trong tháng 12

Dự báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tăng trong tháng 12? Phải chăng lý do gì nguyên nhân khiến chi phí xuất khẩu lao động tăng….

Với sự phát triển vượt bậc, cùng với môi trường làm việc an toàn, Nhật Bản đang dần trở thành nơi làm việc yêu thích của người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, dự kiến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tăng trở lại trong tháng 12.

Dự báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tăng trong tháng 12

Dự báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ tăng trong tháng 12

 Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao chi phí đi Nhật có thể tăng nhé!

Xem thêm: Hiểu đúng về chương trình NỢ PHÍ đến 100% chi phí đi Nhật năm 2022.

Lý do khiến chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dự kiến tăng

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động tăng cao

Đại dịch covid 19 đã gây ra những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Chính vì, vậy hàng ngàn người lao động mong muốn tìm được thị trường lao động có mức thu nhập ổn định như Nhật Bản để nhanh chóng ổn định kinh tế.

Số lượng người lao động đăng ký xuất khẩu lao động tăng nhanh khiến tỷ lệ chọi cao hơn. Trong thời điểm dịch bệnh, các công ty đã cố gắng hạ hết các chi phí để thu hút lao động, tạo điều kiện hỗ trợ cho lao động. Nên khi có khá nhiều lao động có nhu cầu, các công ty xuất khẩu lao động có thể sẽ đưa mức phí trở lại như thời điểm ban đầu

Nhu cầu lao động đi xklđ Nhật ngày càng nhiều, đặc biệt thời điểm sau dịch

Nhu cầu lao động đi xklđ Nhật ngày càng nhiều, đặc biệt thời điểm sau dịch

Mức lương cao, thu nhập ổn định.

Điều đầu tiên mà người lao động chú ý khi tìm hiểu về các thị trường lao động đó chính là mức tiền lương trả cho người lao động như thế nào. Ở Nhật, với mức lương cơ bản dao động 28-33 triệu/ tháng. Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm, ngày lễ, Tết. Thậm chí, mức lương thực nhận hàng tháng có thể lên tới 40 triệu nếu có nhiều việc làm thêm ngoài giờ. Do vậy, có rất nhiều người lao động Việt Nam mong muốn được tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

=>>Mức lương THỰC TẾ của lao động làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho người lao động, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra những yêu cầu khắt khe buộc các doanh nghiệp muốn tiếp nhận thực tập sinh là người nước ngoài phải thỏa mãn.. Như vậy, bất cứ công ty đạt các tiêu chuẩn trên thì đều là những nơi làm việc lý tưởng cho người lao động nước ngoài. 

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản, các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật cũng không ngừng cải tiến, hoàn thiện thể chế giúp môi trường, chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động nước ngoài tại Nhật. 

Nhật Bản vẫn luôn là môi trường làm việc chỉn chu, chuyên nghiệp với hệ thống máy móc hiện đại

Nhật Bản vẫn luôn là môi trường làm việc chỉn chu, chuyên nghiệp với hệ thống máy móc hiện đại

Chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Điển hình nhất là chính phủ Nhật Bản đang thực hiện chính sách tăng lương theo vùng để giúp người lao động tăng thu nhập. Bên cạnh đó, thì các công ty cũng tạo ra môi trường làm việc kỷ luật cùng nhiều chính sách hỗ trợ giúp người lao động nước ngoài sớm hòa đồng với môi trường làm việc mới, thành thục trong việc sử dụng máy móc công nghệ hiện đại, nâng cao tay nghề, kỹ thuật cho người lao động.

Tất cả những lý do trên khiến Nhật Bản trở thành nước được nhiều người lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động. Chính vì vậy, chi phí xuất khẩu đi Nhật Bản dự kiến sẽ tăng trong tháng 12.

=>> Bài toán so sánh giữa làm ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng có ảnh hưởng gì 

Có thể thấy, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn cung – cầu lao động tại thị trường Nhật Bản. Bởi, đại dịch Covid đã khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc tăng chi phí trở lại sẽ khiến người lao động gặp thêm nhiều áp lực về kinh tế, dẫn đến nguồn cung lao động bị giảm đi nhiều.

10 con số tính tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

10 con số tính tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

=>10 con số tính tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Do vậy, việc lựa chọn đúng thời điểm để đăng ký xuất khẩu lao động sẽ giúp người lao động giảm bớt gánh nặng chi phí. Đồng thời, giúp người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp do nhu cầu thuê lao động tăng cao.

Chắc hẳn, bài viết trên đây đã cho các bạn thấy bức tranh toàn cảnh về lợi ích khi tham gia thị trường lao động tại Nhật Bản. Cũng như lý do khiến chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật có thể tăng trở lại trong tháng 12. Chúc các bạn tìm được cơ hội tốt để làm việc tại Nhật Bản.

Xem thêm:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *