CƠ HỘI CHO TTS VIỆT NAM SAU KHI VỀ NƯỚC

Hợp đồng chấm dứt là lúc các TTS VN sẽ chia tay đất nước Nhật quay trở về VN, ngoài những yếu tố về quyền lợi như tiền bảo hiểm, thuế được nhận lại sau 3 năm làm việc, người lao động còn có cơ hội tìm kiếm việc làm tại VN với mức thu nhập rất hấp dẫn.

Ngoài vấn đề tiền bạc ra, thì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết hợp đồng về nước. Thì, người lao động sẽ được hưởng những gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những quyền lợi cơ bản dưới đây.

Được thanh toán đầy đủ tiền bảo hiểm ( Tiền Nenkin )

Đã là thực tập sinh ai cũng có tiền nenkin khi về nước

Đã là thực tập sinh ai cũng có tiền nenkin khi về nước

 

Pháp luật Nhật Bản quy định, người lao động nước ngoài hay trong nước đều phải có trách nhiệm đóng tiền bảo hiểm. Vì là người nước ngoài đến Nhật Bản làm việc, nên khoản tiền này sẽ được thanh toán đầy đủ khi hết hợp đồng về nước. Thông thường, lao động Việt khi sang Nhật làm việc sẽ có  thời gian khoảng 3 năm. Đối với ngành xây dựng, thì người lao động có thể được phép gia hạn thêm 2 năm nữa. Tức là đi làm xây dựng tại Nhật Bản sẽ lâu nhất là 5 năm… Việc thanh toán tiền bảo hiểm này có thể bạn sẽ nhận được hơn 100 triệu sau khi về nước.

Được nhận tiền thuế từ tiền bảo hiểm thôi việc

Thông thường, khi bạn lấy tiền Nenkin bạn sẽ phải lấy làm 2 đợt:

+ Đợt 1: Được lấy khoảng 80% sau khi hết hợp đồng về nước, bạn sẽ có thời gian khoảng 1 tuần để lên trực tiếp công ty đưa bạn sang Nhật làm thủ tục này.

+ Đợt 2: Sau khi bạn nhận được tiền đợt 1, bạn sẽ phải làm những thủ tục theo yêu cầu và gửi sang nghiệp đoàn tại Nhật để nhận lại nốt 20% số tiền đó (Khoản tiền thuế từ tiền bảo hiểm thôi việc). Thường thì số tiền này cũng không nhiều lắm, nếu như bạn có người nhà hoặc người quen bên xí nghiệp sẽ làm nhanh hơn. Còn nếu không, bạn sẽ phải tự mình đi lại để làm giấy tờ nhận nốt 20% này. Hầu hết, các thực tập sinh về nước chỉ lấy tiền Nenkin đợt 1, còn đợt 2 thì thường bỏ qua vì thủ tục giấy tờ loằng ngoằng và mất nhiều thời gian.

Dễ có việc làm tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam

Nếu bạn là những lao động làm trong nhà máy xí nghiệp và theo dây truyền. Thì, khi hết hợp đồng về nước bạn sẽ rất dễ xin được việc làm tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam. Tại những công ty này, rất thích những lao động như bạn vì họ sẽ không phải mất công đào tạo nhiều. Đặc biệt, là bạn quen được phong cách làm việc của người Nhật.

Về nước bạn sẽ có cơ hội xin việc làm lớn hơn

Về nước bạn sẽ có cơ hội xin việc làm lớn hơn

 

Nếu như, bạn giỏi tiếng Nhật thì cơ hội của bạn lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Vì bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật cho các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung, đã vô cùng hấp dẫn người Việt khi những năm trở lại đây đã tuyển dụng nhiều và mức lương hấp dẫn. Tất nhiên, việc bạn đến Nhật Bản làm việc cũng phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ như công dân Nhật Bản như: Bảo hiểm xã hội, thuế… Vì lao động nước ngoài sẽ không được phép làm việc lâu tại Nhật Bản. Do vậy, khi hết hợp đồng làm việc cùng với đó bạn là người chấp hành luật pháp tốt và thực hiện đúng như cam kết hợp đồng. Thì, khi về nước những quyền lợi mà chúng tôi vừa nêu trên bạn mới được hưởng nhé. Còn với những bạn bỏ trốn ra ngoài, khi về nước đôi khi không được nhận khoản tiền đó mà còn có thể bị phạt nặng nữa.

Trên đây, là những quyền lợi của người lao động được hưởng khi hết hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì thế, nếu bạn muốn mình được hưởng đầy đủ những quyền lợi đó. Thậm chí là hơn thế nữa, thì bạn phải là người làm đúng hợp đồng không vi phạm hợp đồng đó nhé.

Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn!

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *