Bất ngờ với những chính sách hỗ trợ cho lao động miền Nam đi xuất khẩu

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, những chính sách mới hỗ trợ cần thiết cho lao động miền Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại miền Nam đang rất cao, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 gây ra hiện nay.

Trong những năm gần đây, hầu như các bạn trẻ có nhu cầu xuất khẩu lao động thì đều nghĩ đến Nhật Bản đầu tiên. Không chỉ đang dẫn đầu về thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam, chính phủ Nhật – Việt cũng đang kết hợp tạo điều kiện rất tốt cho các thực tập sinh. Vậy những chính sách hỗ trợ cho lao động miền Nam đi xuất khẩu mà Nhật Bản đưa ra là gì? Các thông tin sẽ đầy đủ trong bài viết dưới đây.

==>Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 thiếu hụt lao động trầm trọng vì dịch

Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu đối với lao động miền Nam đi xuất khẩu

Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu đối với lao động miền Nam đi xuất khẩu

1. Tình hình lao động miền Nam đi xuất khẩu Nhật Bản hiện nay

Miền Nam bao gồm 17 tỉnh và 2 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng – nơi được mệnh danh là “thành phố hoa lệ”. Tuy nhiên, mọi người đều biết rằng “hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo”. Tình hình kinh tế tại các tỉnh này không đồng đều, thậm chí có những khu vực phân chia giai cấp – giàu nghèo rất rõ ràng. Nguồn thu nhập từ việc khai thác muối, trồng lúa nước hay khai thác thủy hải sản phụ thuộc rất nhiều vào thiên nhiên nên cuộc sống còn nhiều bấp bênh. Trước tình hình này, rất nhiều bạn trẻ đã quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản để tìm cho mình con đường “đổi đời”.

Tuy nhiên, không phải tỉnh, thành phố nào cũng có các công ty xuất khẩu lao động uy tín. Vì vậy, lao động miền Nam đi xuất khẩu Nhật Bản thường tìm đến thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, hoặc Hà Nội để tìm công ty tư vấn uy tín.

2. Thống kê những chính sách hỗ trợ cho lao động miền Nam đi xuất khẩu Nhật Bản

1. Nhật Bản tăng lương cho người lao động

Từ 01/07/2021, chính phủ Nhật Bản đã có những chính sách nâng cao mức lương cơ bản cho 47 tỉnh, thành phố. Theo đó, thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ nhận được mức lương cao hơn (thường sẽ tăng 25 – 30 yên/giờ). Tuy nhiên mức lương cơ bản có sự chênh lệch giữa các vùng, phụ thuộc vào sự phát triển, mức sống và điều kiện kinh tế.

 

Lao động miền Nam đi xuất khẩu thoải mái lựa chọn vì lương cơ bản tại nhiều vùng rất cao

Lao động miền Nam đi xuất khẩu thoải mái lựa chọn vì lương cơ bản tại nhiều vùng rất cao

2. Chính phủ Nhật Bản tăng số lượng, mở rộng nhiều ngành nghề, nới lỏng tiêu chí tuyển dụng

Chính phủ Nhật đã tăng số ngành nghề lên con số 77 để tiếp nhận lao động từ nước ngoài.

Từ ngày 1/4/2019, Nhật Bản cho phép người lao động đã hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng và thi qua bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Có thể làm việc tại Nhật từ 5 cho đến 14 năm. Lao động là công dân thuộc các quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia… Rất nhiều đơn hàng tăng độ tuổi tuyển dụng lên đến 36 tuổi, chấp nhận cả nam và nữ cho những công việc mà trước đây chỉ tuyển 1 giới tính.

Kế hoạch tiếp nhận cụ thể của chính phủ Nhật cho 14 ngành nghề như sau:

3. Lao động miền Nam đi xuất khẩu dễ dàng hơn bởi visa kỹ năng đặc định (tokutei). Giảm chi phí XKLĐ, hỗ trợ 50% không thế chấp

Loại visa này cho phép người lao động gia hạn hợp đồng ở lại Nhật Bản lâu hơn (so với lúc trước là tối đa 3 năm – tư cách thực tập sinh). Lợi ích khi lao động đi xuất khẩu tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản:

  • Mức lương cao, chế độ đãi ngộ tương đương người Nhật.
  • Được làm việc 5 năm tại Nhật với nhiều ngành nghề hấp dẫn và được đổi công ty (chuyển việc) nếu muốn.
  • Có cơ hội bảo lãnh người thân và định cư lâu dài tại Nhật Bản nếu thi đỗ kỳ thi lên TOKUTEI 2.
  • Được sinh hoạt từ những tổ chức được chỉ định và hỗ trợ tiếng Nhật.
  • Đối tượng tham gia: đa dạng và mở rộng, không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao.

Nhận thấy tình trạng kinh tế khó khăn nhiều trung tâm xuất khẩu lao động đã tìm cách cắt giảm bớt các loại chi phí không cần thiết. Tiết kiệm tối đa cho người lao động, đặc biệt đối với lao động miền Nam đi xuất khẩu. Hơn thế nữa, các công ty kết hợp với nhiều ngân hàng hỗ trợ từ 50% – 100% phí xuất khẩu lao động. Chính sách này đã “cứu cánh” rất nhiều hộ gia đình khó khăn.

Nhật Bản đã có những động thái vô cùng tích cực trong vấn đề tiếp nhận lao động nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Chính vì vậy, lao động miền Nam đi xuất khẩu lao động cũng nhận được nhiều ưu ái hơn. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình và thành công trên con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản!

Bài viết tham khảo:

Để biết thêm về các đơn hàng, vui lòng liên hệ hotline: 0979475680

Fanpage cập nhật đơn hàng mới nhất từng ngày: Xem tại đây

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *