Bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động nhật bản gồm những gì ?

Công đoạn làm hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể nói là một trong những công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và chỉnh chu nhất. Như mọi người đã biết, sau khi đối tượng đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động trải qua vòng […]

Công đoạn làm hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể nói là một trong những công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và chỉnh chu nhất. Như mọi người đã biết, sau khi đối tượng đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động trải qua vòng sơ tuyển, đồng thời vượt qua các tiêu chí, yêu cầu và điều kiện theo luật định, người lao động phải tiếp tục chuẩn bị hồ sơ để nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền. Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất dễ nhầm lẫn và sai sót lặt vặt, do đó  trong bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp tới bạn đọc những thông tin về việc chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động nhật.

Các thành phần trong bộ hồ sơ xuất khẩu lao động
Cũng giống như các loại hồ sơ xin việc khác, thành phần không thể thiếu trong một bộ hồ sơ đăng ký tham gia xuất khẩu lao động đó chính là sơ yếu lý lịch của người tham gia chương trình. Trong sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm các thông tin cá nhân của đối tượng tham gia xuất khẩu lao động cũng như lý lịch trích ngang về gia đình và người thân của họ. Điều đặc biệt quan trọng trong sơ yếu lý lịch đó chính là ảnh thẻ, ảnh thẻ dán trong sơ yếu lý lịch phải được chụp trong thời hạn quy định. Sau khi đã kê khai đầy đủ các thông tin trong bản mẫu sơ yếu lý lịch, mọi người phải tiến hành xin dấu xác nhận, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.


Sau sơ yếu lý lịch là sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân cũng là những thành phần không kém phần quan trọng trong bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động. Cùng với đó là bằng tốt nghiệp và các loại chứng chỉ mà mọi người có cũng phải nộp trong bộ hồ sơ này. Mọi người cần lưu ý tất cả những loại giấy tờ phải nộp này đều là bản photo từ bản chính và có công chứng.
Như mọi người cũng biết, yêu cầu về sức khỏe là một yêu cầu quan trọng khi xuất khẩu lao động Nhật, đồng thời cũng là điều kiện bắt buộc mà mọi người cần khai báo chính vì thế mà trong bộ hồ sơ đăng ký tham gia xuất khẩu lao động nhật bản cần phải có giấy khám sức khỏe để chứng minh tình trạng sức khỏe hiện tại của mọi người đủ tiêu chuẩn để xuất cảnh.
Cuối cùng, một số loại giấy tờ khác có thể cần phải nộp tùy theo yêu cầu của công ty tuyển dụng hoặc đơn vị môi giới như bản cam kết của gia đình và đối tượng đăng ký, đơn tự nguyện, các loại văn bản khai báo theo mẫu của công ty, bản dịch thuật văn bằng, chứng chỉ,…. Để có thể hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu lao động một cách chính xác và đầy đủ nhất, mọi người nên chủ động tìm hiểu và tham khảo tư vấn của đơn vị môi giới. Những đơn vị này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và các loại giấy tờ cho mọi người chuẩn bị.

Một số thông tin liên quan đến hồ sơ xuất khẩu lao động khác
Thông thường, khi nộp hồ sơ, mọi người sẽ phải nộp luôn các khoản phí dịch vụ, phí dịch thuật,… cho đơn vị môi giới hay đơn vị giới thiệu việc làm. Do đó mà mọi người cần lưu ý tìm hiểu về mức phí phải nộp để có thể hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Trong trường hợp mọi người chưa biết cách làm hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động hoặc có bất cứ thắc mắc nào về các loại giấy tờ trong quá trình làm hồ sơ, hãy liên hệ hệ với chúng tôi qua hotline hoặc tìm đến trực tiếp tại địa chỉ công ty để được hướng dẫn cũng như giải đáp một cách cặn kẽ nhất. Không những thế, chúng tôi sẽ thông báo trước cho mọi người những loại giấy tờ bổ sung theo yêu cầu của công ty tuyển dụng để mọi người có thể chuẩn bị kịp thời và tiến hành nộp hồ sơ đúng hạn.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Số 14 lô 12B Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội ( Cách bến xe Mỹ Đình 1500 km)

TƯ VẤN KHU VỰC HÀ NỘI
Tuấn Vũ: 0976 080 966
Mr Khoa: 0979 475 680
Mr Phúc: 0987 107 186

E-mail: vuphong985@gmail.com
Website: https://xuatkhaulaodongnb.com/

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *