Bí quyết vượt qua phỏng vấn xuất khẩu lao động sang Nhật

Nhật Bản là ngưỡng cửa mơ ước của nhiều người với mức thù lao lý tưởng cùng cơ hội học hỏi quy trình tân tiến. Khi đã xác định được đơn hàng đi Nhật phù hợp với khả năng và niềm yêu thích, hồ sơ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, thách thức […]

Nhật Bản là ngưỡng cửa mơ ước của nhiều người với mức thù lao lý tưởng cùng cơ hội học hỏi quy trình tân tiến. Khi đã xác định được đơn hàng đi Nhật phù hợp với khả năng và niềm yêu thích, hồ sơ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, thách thức tiếp theo bạn cần đối mặt chính là buổi phỏng vấn. Nó nắm vai trò then chốt, quyết định đến việc bạn có được lao động tại Nhật hay không. Với tầm ảnh hưởng lớn như vậy, bài viết dưới đây của xuatkhaulaodongnb.com xin được chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn thêm phần tự tin!

Điều kiện số 1: Đúng giờ!

Tính kỷ luật của người Nhật đã vang danh cả thế giới nên đây là yêu cầu tất yếu và cần đặt lên hàng đầu. Để gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, các bạn cần tôn trọng thời gian đã được sắp xếp và chủ động đến sớm.

Phong cách chuyên nghiệp

don-hang-di-nhat-206

Không cần phải ăn mặc sang trọng với những đồ dùng đắt tiền, bạn hãy lựa chọn những bộ trang phục thật gọn gàng, phẳng phiu, tối giản những chi tiết rườm rà, vướng víu. Lời khuyên tốt nhất là set đồ áo sơ mi kết hợp với quần Âu, đừng quên “đóng thùng” để thêm phần trang trọng bạn nhé!

Trong quá trình giao tiếp, bạn nên giữ thái độ biết lắng nghe, cầu thị, thể hiện tinh thần tôn trọng người đối diện.

Chúng ta nên nói những gì?

Có một đạo lý là “biết dừng biết đủ”. Khi được yêu cầu giới thiệu bản thân, bạn nên tập trung vào những vấn đề chính như họ tên, năm sinh, quê quán, một vài sở thích đặc biệt  (ưu tiên những thứ có liên quan đến công việc). Nếu bạn phát âm không dứt khoát, vốn từ vựng còn hạn chế thì việc trình bày dông dài sẽ càng thêm mất điểm.

don-hang-di-nhat-207

Rất nhiều bạn băn khoăn: chúng ta có nên PR bản thân hay không? Sự chia sẻ thành thật luôn được đánh giá cao. Ở đây, chúng ta cần có sự khôn khéo, biết nhìn nhận những điểm tích cực và hạn chế của bản thân, đồng thời tránh nói đến những khuyết điểm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Lưu ý, bạn cần lên sẵn ý tưởng trả lời cho câu hỏi: vì sao bạn lại lựa chọn đất nước Nhật Bản để xuất khẩu lao động? Hãy thể hiện niềm đam mê văn hóa Nhật cũng như những thế mạnh vốn có của quốc gia này như dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp, môi trường trong lành,… Vấn đề thu nhập nên để lại sau cùng!

Thường thì khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ trao đổi thêm để biết được mong muốn, nguyện vọng của bạn. Hãy mạnh dạn đề nghị họ cung cấp thêm những thông tin về công việc sắp tới nhé! Việc làm này phần nào cho thấy sự quan tâm của bạn tới công việc và tinh thần trách nhiệm!

Với một vài chia sẻ trên đây, xuatkhaulaodongnb.com hy vọng các thí sinh đang có nguyện vọng sang Nhật lao động sẽ thêm phần tự tin, hoàn thành tốt buổi phỏng vấn! Ngoài ra, với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động thực tập sinh Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *