Bị hủy đơn hàng người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều năm nay vẫn hi hữu có đơn hàng bị hủy điều đó không thể tránh được trong nghề, do nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể do nghiệp đoàn phá sản không đủ khả năng tiếp nhận, có thể đơn hàng ảo, có thể do ảnh hưởng dịch […]

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều năm nay vẫn hi hữu có đơn hàng bị hủy điều đó không thể tránh được trong nghề, do nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể do nghiệp đoàn phá sản không đủ khả năng tiếp nhận, có thể đơn hàng ảo, có thể do ảnh hưởng dịch nên công ty tiếp nhận không có việc … Thế nhưng câu chuyện Bị hủy đơn hàng người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc vẫn còn tồn tại làm ảnh hưởng xấu đến các công ty hoạt động trong nghề cũng như ảnh hưởng tới những người làm trong ngành.

Một số ảnh minh họa người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc

Một số ảnh minh họa người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc

MỘT SỐ TÌNH TRẠNG NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI ĐÒI CỌC VẪN CÒN TỒN ĐỌNG

cũng như các bạn đã biết người lao động một nắng hai sương vất vả tích cóp được ít tiền để đưa con em mình đi làm việc ở nước ngoài theo chương trình xuất khẩu lao động thế những cũng vì sự hiểu biết nông cạn không được tiếp cận mạng internet, không đọc báo không nắm được thông tin những công ty uy tín chuẩn mà đã nhờ những người môi giới ở địa phương đưa đi giúp.

Nhưng câu chuyện ở đây những người môi giới đó đưa các bạn đăng kí đúng ở công ty uy tín hay không? cho các bạn thi đúng những đơn hàng chất lượng mà các bạn mong muốn hay không và số tiền các bạn nhờ người môi giới đóng vào các công ty để hoàn thành phí có được đóng hay không? 

Một số ảnh minh họa người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc

Một số ảnh minh họa người lao động khốn khổ đi đòi tiền cọc

Đó mới thực sự là vấn đề tiền mất tật mang để rồi người lao động phải đứng ở cửa các công ty đòi lại số tiền của mình, mà không rõ là đòi ai, gặp ai trong khi những kẻ lợi dụng sự tín nhiệm vô trách nhiệm vẫn đang tồn tại ngoài xã hội.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO LÀ ĐỐI TƯỢNG DỄ LỢI DỤNG TIỀN CỦA LAO ĐỘNG 

  • những công ty ma : hay còn gọi là công ty sử dụng pháp nhân giả không có giấy phép để tuyển lao động với số lượng lượng cho vào đơn ảo rồi mất tích và thay đổi địa chỉ văn phòng công ty.
  • Đối tượng là ” cò” hay ” môi giới” ở  địa phương lợi dụng sự không hiểu biết của những người nông dân dân chí thấp lừa gạt tiền của người lao động cầm tiền sử dụng mục đích cá nhận không đóng vào công ty hoàn thành phí cho lao động…
  • đối tượng có thể là một công ty nào đó khi xảy ra sự cố hủy đơn hàng nhưng lấy lí do không trả tiền cọc làm khó người lao động .

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín

Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín

Công Ty Nhân Đạt Kesa – Trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản Uy tín

chú ý: trên đây là một số chia sẻ trong ngành tôi muốn gửi tới các bạn lao động đang cố ý định đi xuất khẩu , các bạn nên liên lạc trực tiếp với nhân viên của công ty để tránh phát sinh phí, hỏi rõ ràng chi phí tham gia, chi phí học tập, quy trình, điều kiện tham gia…

hoặc các bạn có thể gọi để nghe tư vấn từ chúng tôi.

Hotline: 09799 475 680

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *