5 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản hiệu quả nhất

Đi xin việc làm thêm ở Nhật Bản mà không biết tới những kĩ năng này thì đừng mong xin được việc tại Nhật nhé. Các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh hay du học sinh cần học ngay

Đi xin việc làm thêm ở Nhật Bản mà không biết tới những kĩ năng này thì đừng mong xin được việc tại Nhật nhé. Các bạn tu nghiệp sinh, thực tập sinh hay du học sinh Nhật Bản cần học ngay những cách sau để tăng thêm thu nhập những lúc nhàn rỗi cực hiệu quả đấy nhé.

Cách 1: Có người quen giới thiệu

Nếu bạn có người quen đang làm trong một quán ăn hay một tiệm bánh mì giới thiệu bạn vào đó làm cùng hoặc vào thay vị trí của họ. Đây là cách tuyệt đối chắc chắn hơn hẳn vì ông chủ cửa hàng sẽ yên tâm nhất, sự tin tưởng hơn hẳn khi có người quen than giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng, quen nhiều người bên này thì bạn hãy nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn, đây là cách mà các DHS vẫn làm và đạt hiệu quả cao.

Cách 2: Tìm gần khu bạn sống

Như chúng ta đã biết tàu điện ngầm là phương tiện đi lại rất phổ biến ở Nhật Bản, do đó ở các nhà ga tàu điện luôn là nơi tập trung các siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tiện lợi, … Khi cần tuyển người làm thêm họ sẽ dán thông báo arubaito boshuu ở trước cửa giống như ở Việt Nam, bạn có thể vào hỏi trực tiếp hoặc gọi điện, tuy nhiên lúc cửa hàng đông khách bạn không nên vào hỏi nhé, bởi vì lúc này bạn đang làm vướng chân họ đấy.

Quảng cáo tìm người làm thêm tại Nhật

Quảng cáo tìm người làm thêm tại Nhật

Cách 3: Thông qua báo giới thiệu việc làm miễn phí

Các tờ báo free paper này thường được phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng ăn nhanh, …bạn nên tìm xung quanh nơi bạn sống vì đi làm gần sẽ tiết kiệm được thời gian, phí đi lại. Thường báo sẽ phát hàng vào thứ 2 hoặc thứ 5 hàng tuần, nhận được báo bạn nên gọi điện ngày vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Báo miễn phí sẽ xuất hiện các chứ như ¥0, FREE,…

Tạp chí giới thiệu việc làm thêm miến phí

Tạp chí giới thiệu việc làm thêm miến phí

Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu việc làm

Các bạn có thể tham khảo, tìm việc làm thêm thông qua 2 website giới thiệu việc làm thêm cho DHS sau:

http://www.baitoru.com

http://townwork.net

Web baitoru giới thiệu việc làm thêm

Web baitoru giới thiệu việc làm thêm

Cách 5: Thông qua trường bạn học giới thiệu

Trường học sẽ có các công việc như lập trình (nếu như bạn học đại học về công nghê thông tin), gia sư, …Thông thường các trường sẽ có kênh thông tin giới thiệu việc cho DHS, tuy công cụ hỗ trợ việc này không hiệu quả bằng 4 cách tôi đã nhắc đến ở trên nhưng bạn thinh thoảng hãy ghé qua xem có công việc nào phù hợp với mình không nhé.

Dù các bạn làm thêm ở đâu, làm công việc gì thì trước tiên các bạn hãy lên cho mình thời gian biếu cân bằng được việc họclàm thêm, tuyệt đối không được để việc học bị ảnh hưởng. Tốt nhất trước khi sang lao động Nhật bạn hãy hành trang cho mình vốn tiếng Nhật thật tốt để sang đây bạn k bị bỡ ngỡ, tốn quá nhiều thời gian cho việc học tiếng. Từ đó bạn có thể dễ dàng hơn khi tìm việc làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên tôi cũng xin được đề cập đến mặt trái, góc khuất của DHS Nhật Bản, đó là một số bạn chưa xin được việc làm thêm ngay, nôn nóng kiếm tiền nên tìm đến trung tâm sokai (giới thiệu việc làm có mất phí) rất dễ bị lừa tiền nếu các bạn không tỉnh táo. Hay một số bạn kinh tế eo hẹp không đủ trang trải sinh hoạt đi làm 2, 3 công việc một lúc dẫn đến sức khỏe sa sút đến lớp chỉ để ngủ, về nhà tranh thủ cơm nước rồi lại tiếp tục guồng quay cơm, áo, gạo, tiền. Như vậy chắc chắn kết quả học tập của bạn sẽ rất kém, không thi được đại học thì về nước là điều tất yếu. Vì vậy các bạn phải xây dựng kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng ngay từ hôm nay nếu bạn có ý định đi DHS Nhật Bản.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *