Điều kiện chính thức thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2018

Theo thông báo mới nhất về chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2017, các thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Dưới đây là những điều kiện mới […]

Theo thông báo mới nhất về chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2017, các thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Dưới đây là những điều kiện mới nhất về việc thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2018.

Điều kiện Thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2

– Đã hoàn thành hợp đồng lần 1, có chứng nhận của Jitco.

– Tuổi từ 21 – 35.

– Thời gian về VN không có tiền án tiền sự.

– Lần 1 ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật, không nợ tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết,…

– Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 thuộc các ngành nghề sau:

+ Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn. + Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống,… + Nông nghiệp: Trồng rau nhà kính, chăn nuôi,…. + Chế biến thực phẩm Mức lương thực tập sinh đi lần 2

– Mức lương cơ bản: Ứng viên có N4 trở lên thì mức lương khởi điểm ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty (cao hơn mức lương tối thiểu, khoảng 20~22 man, tùy Công ty).

– Ứng viên tiếng Nhật chưa đạt N4 thì lương cơ bản chỉ 16 man. Khi nào đạt N4 thì tăng lên 20 man.

>> Chú ý: Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì mưc lương cơ bản 22- 25 man tùy công ty và hợp đồng lần 1 ký tối thiểu 3 năm. Đây là visa diện kỹ thuật viên Nhật Bản. Còn các bạn chỉ có bằng cấp 2 hoặc cấp 3 thì đi theo diện thực tập sinh lần 2 và các bạn này chỉ được làm hồ sơ tuyển dụng từ ngày 01/11/2017 và năm 2018 mới xuất cảnh sang Nhật được.

>> Chế độ lương của năm 4,5 cũng thay đổi là không áp dụng mức lương tối thiểu của vùng mà mức lương phải bằng hoặc cao hơn mức lương của người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại công ty đó.

Thời hạn Hợp đồng thực tập sinh đi lần 2

+ 2 năm đối với người đã về nước trong vòng 1 năm. + 3 năm đối với người đã về trước trên 1 năm.

– Đối với thực tập sinh đã có bằng CĐ hoặc ĐH và tiếng Nhật tương đương N4 thì  Xí nghiệp tiếp nhận sẽ tuyển theo diện kỹ thuật viên với hợp đồng tối thiểu 3 năm, xuất cảnh sau 3 tháng trúng tuyển.

– Đối với các bạn không có bằng CĐ hoặc ĐH thì đi theo diện thực tập sinh lần 2, sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tương đương tối thiểu tới bài 40 thì xuất cảnh và hợp đồng không quá 3 năm. Tổng chi phí thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2 – Đối với thực tập sinh đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 thì phí đi dao động từ 3.000 – 5.000 usd. Tùy vào tiếng Nhật, tùy ký lương cơ bản và ngành nghề.

– Đối với TTS đi lần 2 theo diện kỹ thuật viên thì tổng chi phí đi dao động từ 2.000 tới 4.000 usd tùy vào tiếng Nhật (tiếng tương được N3 chỉ 2.000 usd, N4 3.000 usd – không tiếng thì cao hơn) và tùy vào xí nghiệp tiếp nhận (có xí nghiệp nhận chi trả hết các khoản phí này >> nghĩa là bạn đi miễn phí. Đây chỉ là số ít được các xí nghiệp nhận thấy có kinh nghiệm, trình độ mà họ cần).

Tư cách xin visa quay lại Nhật

Là Thực tập sinh kỹ năng hoặc kỹ thuật viên (tùy vào hồ sơ), phải thông qua cơ quan phái cử ở Việt Nam và Nghiệp đoàn (kỹ thuật viên chỉ qua duy nhất xí nghiệp) quản lý tại Nhật.

TTS thì không được bảo lãnh người thân (kỹ thuật viên sau 1 năm thì được bảo lãnh 1 người thân). Đối với kỹ thuật viên hết hợp đồng có thể tự tìm công việc và xí ngiệp khác và tự chuyển tư cách lưu trú. Đối với TTS đi lại lần 2 tối đa hết 3 năm phải về nước.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *