Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 bao nhiêu tiền?

Dự báo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ giảm mạnh, xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền? Tiền môi giới đi nhật 2018 bao nhiêu?

Được đặt chân lên đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản để học tập và làm việc là niền mơ ước của rất nhiều lao động nói chung cũng như các bạn trẻ Việt Nam nói riêng. Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao so với các thị trường ở châu Á khác như Đài Loan, Malaysia, … nhưng người lao động vẫn chấp nhận đầu tư với mong muốn học hỏi, trải nghiệm và hơn tất cả đó là thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mời các bạn xem trước cuộc sống của TTS tại Nhật Bản

1. Chi phí XKLĐ năm 2018 có xu hướng giảm

Trong những năm gần đây, khi dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa, tỷ lệ sinh thấp thì tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng là vấn đề đáng lo ngại của chính phủ cũng như các xí nghiệp Nhật Bản. Do đó Nhật Bản phải tuyển số lượng lớn tu nghiệp sinh nước ngoài vào làm để đáp ứng nhu cầu công việc cho các ngành lao động, sản xuất. Bình quân, mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận trên 70.000 người vào làm việc với tư cách tu nghiệp sinhxuất khẩu lao động Nhật Bản. Và trong thời gian tới Nhật Bản sẽ lên ngôi trở thành thị trường tiềm năng …. trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Theo dự đoán của các chuyên gia về lĩnh vực XKLĐ thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ có xu hướng giảm tương đối mạnh so với những năm trước đây.

Chi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2018 sẽ có giảm xuống đáng kể

Chi phí XKLĐ Nhật Bản năm 2018 sẽ có giảm xuống đáng kể

Chi phí đi Nhật năm 2018 giao động khoảng 6000 USD. Số tiền này không có con số cụ thể là bao nhiêu bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngành nghề đơn hàng, thu nhập hàng tháng, điều kiện làm việc… Nhưng nhìn chung tại các công ty xuất khẩu lao động thì mức phí người lao động cần chuẩn bị trung bình khoảng 6.000 USD đối hợp đồng 03 năm và  2.500 – 3.000 usd cho hợp đồng 1 năm  ( bạn có thể tham khảo thêm: chi phí đi lao động 1 năm tại Nhật Bản ).

2. Có nên đi lao động Nhật Bản năm 2018 ?

Cùng tham khảo qua bảng thống kê chi phí và thu nhập đi làm việc tại Nhật Bản của bạn Hàn Thái Tố (Nghệ An) đã hoàn thành hợp đồng về nước vào tháng 10/2016.

Sau 3 năm lao động tại Nhật Bản bạn Hàn Thái Tố đã tiết kiệm được cho mình một số tiền khá lớn sau khi đã trừ toàn bộ chi phí

Sau 3 năm lao động tại Nhật Bản bạn Hàn Thái Tố đã tiết kiệm được cho mình một số tiền khá lớn sau khi đã trừ toàn bộ chi phí

Nhìn vào bảng kê chi tiết ở trên chúng ta có thể thấy được tổng số tiền tiết kiệm được sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt hàng tháng là bao nhiêu. Tổng thu nhập sau 3 năm của bạn Tố là 770 + 50 – 160 = 660 triệu. Nếu làm ở Việt Nam thì sau bao lâu bạn sẽ có số tiền này? Rất lâu phải không ạ? Và đây là thu nhập đáng mơ ước của phần lớn người lao động Việt Nam

Nhìn chung, năm 2018 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có xu hướng giảm mạnh bởi nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam từ phía nghiệp đoàn Nhật Bản cùng với đó là sự cạnh tranh chi phí từ các công ty xuất khẩu lao động. Như vậy năm 2018 Nhật Bản vẫn là thị trường hấp dẫn để người lao động Việt Nam chúng ta tìm đến và làm việc để cải thiện cuộc sống. Xem tiếp bài Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để hiểu rõ hơn.

Lưu ý: Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động hiện nay ngày càng phức tạp và nở rộ. Để tránh bị lừa đảo người lao động nên đăng kí tham gia tại các doanh nghiệp được Nhà nước cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Hãy liên hệ với công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn đi làm việc tại Nhật nhanh chóng và an toàn nhất.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

  • Chào Nhi! Đối với chương trình lao động phổ thông sang Nhật Bản thì sau khi em trúng tuyển, công ty sẽ hỗ trợ cho em vay vốn ngân hàng nhé. Cảm ơn em!

  • Chào Nghĩa! Bạn đã đăng kí thi tuyển chưa? Chi phí đi lao động Nhật được công ty tư vấn cụ thể cho bạn rồi nhé. Cảm ơn bạn!

 1. Tôi muốn chọn đơn hàng nữ ở fukushima, Tochigi , hoặc sendai, ibaraki. Chi phí như thế nào cụ thể đơn hàng ra sao có thể báo giúp tôi được không. Xin cám ơn.

  • Chào Lý! Các đơn hàng ở tỉnh trên có nhiều nhé bạn, các tỉnh trên tập trung nhiều ngành nghề như Thực phẩm, điện tử, may mặc, nông nghiệp nhé. Chi phí tùy vào đơn hàng cụ thể mà bạn chọn. Bạn liên hệ trực tiếp cán bộ công ty để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Cảm ơn bạn!

  • Chào Nghệ! Mỗi tháng công ty đều đặn về nhiều đơn thuộc các ngành nghề khác nhau nhé. Trung bình tháng đều có các đơn về xây dựng, cơ khí, thực phẩm, thủy sản, mộc, nông nghiệp… Các đơn thi tuyển liên tục trong tháng, khoảng 25-30 đơn hàng nhé bạn!

  • Chào Dung! Bạn muốn đi lao động sang Nhật Bản cần nhất là sự quyết tâm nhé. Tùy theo độ tuổi, chiều cao cân nặng mà sẽ có ngành nghề phù hợp với bản thân. Nếu cao to khỏe mạnh có thể tham gia nhiều đơn hàng và lương cao như xây dựng, cơ khí… Bạn làm hồ sơ sớm và lên nộp trực tiếp tại vp cty để được hướng dẫn cụ thể nhé. Cảm ơn bạn!

  • Chào Nuong! em hiện tại đã học hết cấp 3, Em đã nằm trong độ tuổi đi Nhật. Chiều cao cân nặng của em thế nào? Bố mẹ đã đồng ý cho em đi rồi thì lên trực tiếp văn phòng công ty để nộp hồ sơ và đăng kí thi tuyển nhé. Em cần đảm bảo mọi giấy tờ lí lịch của mình là đúng sự thật nếu không công ty sẽ không nhận em nhé. Cảm ơn em!

 2. Nguyễn Thị Lưu

  Tôi 27 tuổi, tốt nghiệp cử nhân kế toán. Chồng tôi 28t, tốt nghiệp kỹ sư điện điện tử. 2 vợ chồng muốn đi xuất khẩu lao động. Xin cho tôi tư vấn về các đơn xuất khẩu ạ. Xin chân thành cảm ơn!

  • Chào Lưu! Em năm nay 27 tuổi tốt nghiệp đại học, và chồng 28 tuổi. Cả 2 em đều có thể tham gia đi Nhật theo diện kĩ sư và lao động phổ thông được em nhé. Em học kế toán nên đi lao động phổ thông, chồng em học kĩ sư điện điện tử đi được kĩ thuật viên em nhé. Hiện các đơn hàng phổ thông và kĩ thuật viên đang rất nhiều, 2 vợ chồng làm hồ sơ và làm theo hướng dẫn của cán bộ công ty để đăng kí tham gia thi nhé. Cảm ơn em!

 3. Lê Thị Bích Tiền

  Chào ad!
  Em sinh năm 1993, muốn đăng ký XKLĐ làm nông nghiệp nhờ ad tư vấn giúp em.
  Chúc ad buổi tối vui vẻ!

  • Chào Tiền! Em sinh năm 1993 hiện là tuổi đẹp để tham gia các đơn hàng đi Nhật nhé. Đối với những đơn về nông nghiệp gồm có trồng và thu hoạch rau củ quả, phân loại sản phẩm đóng thùng, chăn nuôi. Hiện đang có 3 đơn hàng về nông nghiệp sắp thi tuyển, e nhanh tay làm hồ sơ và đăng kí tham gia nhé. Cảm ơn em!